Bị chủ nhà làm khó, tuyển wushu VN bỏ tập

Thứ Năm, ngày 05/12/2013 08:53 AM (GMT+7)

Bức xúc khi bị nước chủ nhà sắp xếp lịch tập bất hợp lý, đội tuyển wushu Việt Nam quyết định bỏ tập sáng 5/12.

Đoàn võ sĩ môn wushu Việt Nam đã có mặt tại Nay Pyi Taw vào tối qua (4/12) khi đáp chuyến chuyên cơ từ Hà Nội đến thủ đô mới của Myanmar. Đội tuyển wushu Việt Nam gồm 12 võ sĩ tranh tài ở 18/23 nội dung và khởi tranh sớm từ ngày 7/12 được kỳ vọng sẽ giành những chiếc HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại  SEA Games 27.

Wushu Việt Nam được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn tại SEA Games 27 khi các nội dung thế mạnh bị cắt giảm. Chưa dừng lại đó, tuyển wushu lại đối mặt với khó khăn từ lịch tập do ban tổ chức bố trí. Theo sắp xếp của nước chủ nhà, các VĐV Việt Nam sẽ tập luyện để chuẩn bị thi đấu vào lúc 7h sáng trong 2 ngày 5 và 6/12 trước khi tranh tài vào ngày 7/12.

Bị chủ nhà làm khó, tuyển wushu VN bỏ tập - 1

Trần Minh Huyền - niềm hy vọng của wushu Việt Nam nội dung thái cực quyền và thái cực kiếm

Theo ông Lê Minh Hà – Trưởng bộ môn wushu Tổng cục TDTT, lãnh đội tại SEA Games 27, lịch tập này khiến các VĐV Việt Nam gặp không ít khó khăn. Thứ nhất, sau chuyến bay dài và đến làng VĐV khá trễ, sau đó nhận phòng và sắp xếp hành lý tốn không ít thời gian. Vì vậy ngay sáng hôm sau (5/12) các tuyển thủ cần ngủ đủ giấc để hồi phục thể lực. Thứ 2, việc tập lúc 7h sáng sẽ là thách thức với các VĐV taolu vì khi đó các cơ chưa giãn sau một đêm ngủ. Nếu tập luyện nguy cơ bị chấn thương trước khi tranh tài sẽ rất cao. Vì thế, với lịch tập này các tuyển thủ Việt Nam sẽ đối mặt nhiều thách thức.

Vì thế, đội tuyển wushu Việt Nam quyết định bỏ tập buổi đầu tiên vào sáng nay 5/12 để giữ sức khỏe cho các VĐV. Bên cạnh đó, một mặt ban huấn luyện đội tuyển wushu kiến nghị với ban tổ chức để có những thay đổi thích hợp, mặt khác liên hệ với đội tuyển Brunei, Lào để wushu Việt nam chia quân cùng tập luyện chung với đội bạn vào các khung giờ được dành cho các đội này.

Theo Lan Chi (Từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)