Bể trận tái đấu, Nữ hoàng UFC "nghỉ chơi" 2016

Thứ Năm, ngày 14/01/2016 00:04 AM (GMT+7)

Trận tái đấu giữa Rousey và Holm bị hủy bỏ, Rousey có thể không thi đấu năm 2016.

Sau thất bại trước Holly Holm tại sự kiện UFC hồi tháng 11 năm ngoái, cựu vô địch hạng gà UFC - Ronda Rousey mong muốn có trận tái đấu với đối thủ.

Trên thực tế thì trận đấu này dự định sẽ diễn ra vào tháng 7/2016 ở sự kiện UFC 200, tuy nhiên chủ tịch UFC Dana White xác nhận trên Yahoo Sports rằng trận đấy này sẽ chưa diễn ra.

Nguyên nhân chính dẫn đến tạm hoãn trận tái đấu giữa Rousey và Holm phần vì "Nữ Hoàng UFC" vẫn chưa ổn định tâm lý sau trận thua bất ngờ, một nguyên nhân khác, trong thời gian tới Rousey sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim hành động "Mile 22". Do vậy việc cô phải vừa đi đóng phim và vừa tập luyện sẽ làm giảm sức hút trận tái đấu được chờ đợi.

Bể trận tái đấu, Nữ hoàng UFC "nghỉ chơi" 2016 - 1

Trận tái đấu giữa Rousey và Holm có thể sẽ không diễn ra trong năm 2016

Chủ tịch Dana White cho biết: "Cô ấy có thể làm cả hai việc một lúc, tuy nhiên tại sao lại phải làm vậy? Việc đóng phim Mile 22 có thể hoàn thành trước khi trận đấu diễn ra, nhưng thời gian này là quá ngắn để cô ấy (Rousey) chuẩn bị cho trận tái đấu".

Không đấu với Rousey, theo dự kiến đương kim vô địch hạng gà nữ Holly Holm sẽ đấu với Miesha Tate vào ngày 5/3 tại sự kiện UFC 197.

"Ronda đã chiến đấu nỗ lực cho chúng ta trong 3 năm qua. Cô ấy chiến đấu và quảng bá và xây dựng hình ảnh môn thể thao này. Nếu có ai xứng đáng được nghỉ ngơi, đó là cô ấy. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổ chức một trận tái đấu khi cô ấy thực sự sẵn sàng". Chủ tịch White tôn vinh Rousey.

Theo dự kiến trận tái đấu giữa Rousey và Holm có thể dời tới cuối năm 2016, tuy nhiên với lịch đóng phim, quảng cáo dày đặc, khả năng "Nữ hoàng UFC" không thi đấu trong năm 2016 là rất cao.

Video Rousey bị Holm đả bại, lấy đai vô địch UFC:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ SportsYahoo) (Khám phá)