Australian Open: 370 USD cho 1 phút thi đấu

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 00:55 AM (GMT+7)

Dù thua ngay vòng 1, các tay vợt vẫn có thể kiếm được gần 30.000 USD.

Sự kiện:

Australian Open 2019

Coco Vandeweghe đã kiếm được 29.100 USD sau khi để thua hạt giống số 27 Sonara Cristea ở nội dung đơn nữ vòng 1 Australian Open 2013. Nếu tính theo số phút thi đấu, thì cứ mỗi phút Vandeweghe có được 370 USD, con số cao chưa từng có trong lịch sử các giải Grand Slam đối với một tay vợt bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Vandeweghe chỉ là một trong số rất nhiều các tay vợt được hưởng lợi từ chính sách tăng tiền thưởng theo cách phân bổ công bằng hơn của BTC Australian Open. Theo đó, các tay vợt bị loại sớm được tăng thêm 1/3 số tiền so với những năm trước. Đó là động thái hỗ trợ thêm chi phí chuẩn bị cho giải đấu vốn đã tiêu tốn của các vận động viên một khoản không nhỏ.

Australian Open: 370 USD cho 1 phút thi đấu - 1

Thua trận nhưng Coco vẫn được an ủi bằng tiền thưởng khá lớn

“Không dễ để chúng tôi thanh toán chi phí trong một tuần ở đây. Rất nhiều khoản phải chi, bao gồm cả tiền đi lại, di chuyển trên các chuyến bay. Nếu bạn nằm trong top 100 thế giới ở các môn thể thao khác, bạn có thể là triệu phú và chẳng cần bận tâm đến những chi phí ấy. Nhưng tennis thì khác”, Coco Vandeweghe, hiện đứng thứ 99 thế giới, nói về những khó khăn tài chính mà cô và nhiều người khác đang phải đối mặt.

Coco Vandeweghe từng có thời gian ngắn leo lên vị trí 69 thế giới và kiếm được khoảng 140.000 USD tiền thưởng ở mùa giải năm ngoái nhưng cô thừa nhận vẫn phải “thắt chặt chi tiêu” để theo đuổi môn thể thao này.

Australian Open đang dẫn đầu trong số 4 Grand Slam về việc tăng tiền thưởng suốt 4 năm qua, bao gồm cả việc tăng thêm 4,2 triệu USD tổng tiền thưởng năm nay. Đây cũng là Grand Slam trả tiền thưởng lớn nhất cho các tay vợt bị loại ở 3 vòng đầu tiên.

“Đó là một sự khích lệ lớn. Điều này thật tốt đẹp. Tôi nghĩ BTC thực sự đã hiểu chúng tôi phải chi trả rất nhiều khoản để có mặt ở đây”, Oliver Rochus, tay vợt người Bỉ cũng bị loại ngay vòng 1 Australian Open, nói sau khi được nhận thêm 1.000 USD chi phí đi lại từ BTC.

Theo T.A (Khampha.vn)

sự kiện Australian Open 2019