Trận đấu nổi bật

celine-vs-erika
Creand-Andorrà Open
Celine Naef
-
Erika Andreeva
-
alize-vs-nuria
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
-
Nuria Parrizas Diaz
-
marina-vs-ekaterina
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
-
Ekaterina Reyngold
-
luca-vs-hamad
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
-
Hamad Medjedovic
-

Ánh Viên lần thứ 4 giành chuẩn B Olympic

Ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch bơi Đông Nam Á lần thứ nhất đã diễn ra vào ngày 17-6 tại Singapore. Đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 1 HCV nữa do công của Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 400m tự do nữ. Quan trọng hơn, chiến công này cũng đem lại chuẩn B Olympic thứ 4 cho Ánh Viên.

Tham dự nội dung 400m tự do với thành tích đăng ký ban đầu là  4:55.70, Ánh Viên tỏ ra hết sức tự tin. Trong quá trình thi đấu, Ánh Viên và Kong Erika (Malaysia) cùng nhau đua tốc độ, nhưng phân phối sức tốt,  tay bơi tuổi 15 của Việt Nam đã luôn dẫn đầu và cuối cùng chạm đích với thành tích 4:50.27, vượt qua chuẩn B Olympic 4:51.75. Đây là tấm HCV thứ 5 của Ánh Viên và đồng thời là chuẩn B Olympic thứ 4 tại cuộc thi.

Ánh Viên lần thứ 4 giành chuẩn B Olympic - 1

Ánh Viên tiếp tục cho thấy bước trưởng thành của mình

Tại nội dung 200m tự do, cả Phạm Thành Nguyện và Hoàng Quý Phước đều lọt vào chung kết. Nhưng bất ngờ xảy ra khi thành tích của Quý Phước tụt xuống  1:59.03 (vòng loại 1:54.08), xếp hạng 7 chung cuộc. Thành Nguyện đạt 1:53.50 (vòng loại 1:55.41), xếp hạng 5 chung cuộc. Ở nội dung 200m bướm, Nguyễn Thị Kim Tuyến đạt thành tích 2:17.24 và xếp hạng 5 chung cuộc.


Kết thúc giải vô địch bơi Đông Nam Á lần thứ nhất, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 4 chung cuộc với 5 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, trong đó cả 5 HCV đều thuộc về công của Nguyễn Thị Ánh Viên. Việc xuất sắc vượt qua 4 chuẩn B Olympic cho thấy, Ánh Viên thực sự là một nhân tài của bơi lội Việt Nam bên cạnh Hoàng Quý Phước và sẽ còn giành thêm nhiều thành công nữa trong tương lai, nếu tiếp tục được đầu tư đúng hướng như trong thời gian qua.     

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN