Chuyến đi thanh xuân của cô gái Sài Gòn cùng kỉ vật của cha

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Thông thường, nhắc đến xe máy, các bạn nữ thường chọn cho mình những chiếc xe tay ga nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng với Nguyễn Hải Triều (TP. HCM), cô lựa chọn chiếc xe Yamaha Exciter tay côn mạnh mẽ, dòng xe mà các bạn nam yêu tốc độ thường lựa chọn. Không ít người thắc mắc khi nhìn thấy cô gái bé nhỏ hàng ngày đi làm, đi học, đi chơi trên chiếc xe ấy “Con gái sao lại chạy xe côn tay?”.

Với Hải Triều, hơn cả một chiếc xe, đó còn là kỉ vật của người cha quá cố, cùng đồng hành với cô trong những chuyến đi đẹp nhất tuổi thanh xuân của mình.

Hải Triều kể lại, năm 2014, cha của cô thực hiện mong muốn có một chiếc xe côn tay đã yêu thích từ lâu. Nhưng không may, chỉ 2 tháng sau khi sở hữu chiếc xe ấy, do bệnh nặng mà người cha đã qua đời. Khi ấy, trong gia đình chỉ có hai cô con gái nhưng đều muốn giữ lại chiếc xe như giữ lại một phần yêu thương nhất của cha ở bên cạnh mình. Không muốn để chiếc xe nằm đó yên ắng như một món đồ kỉ niệm thông thường, Hải Triều đã quyết định thử tập loại xe vốn được cho là “khó nhằn” với nữ nhi để có thể sử dụng hàng ngày món đồ mà cha hằng yêu quý.

Chuyến đi thanh xuân của cô gái Sài Gòn cùng kỉ vật của cha - 1

“Phải tự tập mới thấy, đúng là khó thật!”, Hải Triều cười khi nhớ lại thời gian đầu mới tập chạy xe. Cô gái nhỏ bé lóng ngóng tự tập chạy xe một mình, nên không biết cách nhả côn sao cho đúng, khiến xe liên tục tắt máy. Nếu là người khác có thể đã bỏ cuộc, vì con gái vốn chân yếu tay mềm, dắt bộ chiếc xe đã nặng rồi chứ đừng nói phải nhớ phanh ra sao, côn thế nào, điều khiển sao cho đúng.  Nhưng có lẽ, với bản chất là một cô gái cá tính mạnh mẽ, cộng với tình yêu với những chiếc xe máy được thừa hưởng từ cha mình, cũng như khao khát muốn tự mình chạy xe để thực hiện đam mê một thời của ông, mà Hải Triều bây giờ dõng dạc khẳng định “Xe này mình đi nhiều thành quen, bây giờ bảo đi xe tay ga mình lại thấy không tự tin”.

Đến bây giờ khi đã sở hữu chiếc xe được hơn 5 năm, nhưng những người gặp lần đầu tiên ai cũng thắc mắc, sao con gái không chọn mấy hãng xe ga mà đi, vừa thời trang lại vừa tiện dụng. Có người khen cá tính, có người lại “chê” là giống con trai. Hải Triều chỉ cười, đôi khi chia sẻ lại câu chuyện phía sau về chiếc xe mà đối với cô là vô giá này. Chiếc xe cùng cô tạo nên bao nhiêu kỉ niệm trong những chuyến đi khắp mọi miền đất nước. Với sở thích đi du lịch, được rong ruổi cùng chiếc xe kỉ vật, cô thấy như đang có cha mình đồng hành bên cạnh.

Chuyến đi thanh xuân của cô gái Sài Gòn cùng kỉ vật của cha - 2

Khi được hỏi về kỉ niệm sâu sắc nhất cùng chiếc xe, Hải Triều chia sẻ về chuyến đi Đà Lạt một mình vào tháng 6 năm 2018. Thanh xuân tuổi trẻ tươi đẹp, nhưng không tránh khỏi những khi cảm thấy căng thẳng vì áp lực công việc, cuộc sống. “Lúc ấy mình chỉ cảm thấy muốn đi và thôi thúc cần phải đi đâu đó để giải tỏa những gánh nặng trong lòng. Và thế là mình mang xe ra và chạy, không kế hoạch, không rủ rê bè bạn”, cô kể. “Mình chỉ đi quá tốc độ có 5km/h thôi mà đã bị các chú công an giao thông vẫy vào “hỏi thăm” rồi! Nhưng may mắn là khi dừng xe, thấy mình là con gái, chạy một mình tới tận Đà Lạt, các chú đều bất ngờ và hỏi “Ủa con gái hả? Đi xe côn lên tới đây là giỏi đó”, sau đó chỉ nhắc nhở mình nhẹ nhàng thôi!” Hải Triều tươi cười kể lại kỉ niệm ấy.

Theo Hải Triều, địa điểm xa nhất mà chiếc xe đưa cô tới là Nha Trang và An Giang. Hay như chuyến đi gần đây nhất cô đã cùng chiếc xe chở người bạn thân thiết của mình chạy một mạch tới Cam Ranh trong chuyến đi dành cho người chiến thắng cuộc thi Ride Your Story do ExxonMobil tài trợ. Coi nhau như người đồng hành tin cậy cùng có với nhau bao kỉ niệm, cô cảm thấy may mắn vì chiếc xe chưa bao giờ bị “bệnh vặt” trên đường, nặng nhất là thủng lốp, vá xong lại đi tiếp. Cô thường đùa rằng “Chắc do nó thương mình đó”.

Với tính chất công việc phải di chuyển nhiều, đường thành phố kẹt xe mỗi ngày, cộng thêm đôi lúc bất tiện vì không có cốp để đồ khiến Hải Triều đôi khi cảm thấy hơi vất vả khi chạy xe côn. Tuy nhiên cô cho biết mình vẫn chưa có ý định đổi xe bởi ngoài là phương tiện di chuyển hữu ích, đó còn là kỉ niệm. Bản thân không có nhiều kiến thức về bảo dưỡng xe, cô thường mang xe tới tiệm sửa xe tin tưởng để chăm sóc xe trước mỗi chuyến đi như thay nước, thay dầu xe.

Hải Triều cũng muốn gửi lời tới những bạn gái có chung niềm đam mê xe tay côn giống như mình, luôn giữ vững niềm yêu thích ấy, đừng quên trang bị những kiến thức cơ bản về xe để có thể giữ xe ở trạng thái tốt nhất. Chú ý lựa chọn những cửa hàng bảo dưỡng uy tín cùng các sản phẩm dầu nhớt, phụ kiện từ các hãng lớn để có chất lượng tốt nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chuyen-di-thanh-xuan-cua-co-gai-sai-gon-cung-ki-vat-cua...

(Khám Phá).