Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện nay ngành công nghiệp thời trang nhanh phát triển như vũ bão, bất chấp những tác động tiêu cực đến môi trường. Với định hướng kinh doanh có trách nhiệm và đạo đức, đặc biệt là vấn đề môi trường, Coolmate đã hợp tác với Saitex Fabric nhằm mục tiêu toàn bộ các sản phẩm Jeans tại đây đều được sản xuất từ nhà máy Jeans sạch nhất thế giới mang tên Saitex.

Saitex Fabric Việt Nam với trách nhiệm bảo vệ môi trường

Công ty TNHH Saitex Fabric Việt Nam được thành lập từ năm 2021, có trụ sở đặt tại KCN Nhơn Trạch 6, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là nhà máy sản xuất vải denim, cũng là công ty con của Saitex Garment (Công ty TNHH Saitex International Dong Nai), đối tác Jeans của nhiều thương hiệu lớn như Everlane, Calvin Klein Jeans, Ralph Lauren hay Tommy Hilfiger…

Là một chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường, Saitex Fabric cam kết quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn 3 SẠCH: nước sạch, năng lượng sạch và chất thải sạch.

Hệ thống khép kín độc đáo của Saitex có thể tái chế đến 98% lượng nước sử dụng và chúng sạch đến mức có thể uống được. Một chiếc quần jeans Saitex được sản xuất cũng chỉ tốn 1.5 lít nước, ít hơn 50 lần so với tiêu chuẩn thông thường.

Thêm vào đó, khi tận dụng nguồn năng lượng tái tạo cùng hệ thống cây xanh, Saitex đã giảm mức sử dụng năng lượng đến 5.3 triệu kilowatt giờ điện/ năm, giảm gần như 80% lượng khí thải CO2. Và thay vì sử dụng hệ thống máy sấy truyền thống để sấy khô quần jeans, Saitex đã sử dụng không khí tái chế từ máy móc nhà máy nóng, vừa tiết kiệm điện lại không gây ô nhiễm.

Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang - 1

Ngoài ra, chất bùn thải độc hại từ quá trình sản xuất cũng được xử lý và tái chế thành một “diện mạo” mới để không thể đào thải ra môi trường.

Saitex sử dụng phương pháp tiếp cận sản xuất “Seed to shelf”. Phương pháp này bao gồm quan hệ đối tác chặt chẽ với người nông dân trồng bông, sử dụng máy móc kéo sợi, dệt và nhuộm hiệu quả về mặt sinh thái, đồng thời kết hợp với trung tâm phát triển sản phẩm (PCC) để lên ý tưởng mẫu mã và sản xuất hàng may mặc tại chỗ. Chính vì vậy, các đối tác thương hiệu sẽ được cung cấp một trong những quy trình sản xuất bền vững và minh bạch nhất trên toàn cầu.

Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang - 2

Ngành công nghiệp thời trang là ngành gây ô nhiễm thứ hai trên thế giới chỉ sau ngành dầu mỏ. Đó là lý do Saitex ra đời với nỗ lực thay đổi thực trạng của ngành thời trang và may mặc, góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo công bằng xã hội.

Với quy trình sản xuất xanh, sạch và tiết kiệm tài nguyên năng lượng, Saitex đã giúp thúc đẩy nền nông nghiệp xanh, duy trì sự đa dạng sinh học và tái tạo đất trồng hiệu quả, qua đó góp phần thúc đẩy xu hướng thời trang bền vững.

Coolmate – Thương hiệu thời trang nam giới với mục tiêu theo đuổi sự bền vững

Coolmate là một thương hiệu thời trang nam hướng tới các sản phẩm tối giản, tập trung vào chất liệu và sự bền vững. Danh mục sản phẩm của Coolmate là tất cả những món đồ cơ bản mà nam giới cần, từ đồ mặc nhà/ mặc trong, đồ mặc hàng này cho đến đồ thể thao và phụ kiện.

Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang - 3

Để tồn tại và phát triển bền vững, ngoài chất lượng sản phẩm, một yếu tố quan trọng khác mà doanh nghiệp cần chú trọng đó là dịch vụ khách hàng. Tại Coolmate, sự hài lòng của khách hàng được cam kết ở mức 100%. Nổi bật nhất phải kể đến đó là dịch vụ đổi trả miễn phí 60 ngày và hoàn tiền trong 24h.

Với bất cứ lý do gì, trong vòng 60 ngày kể từ khi nhận hàng, mọi yêu cầu đổi trả hoặc hoàn tiền đều được chấp nhận. Khách hàng chỉ cần cung cấp địa chỉ đổi trả, bưu tá Coolmate sẽ đến tận nơi để lấy.

Nhiều ông lớn trong ngành đang dần chuyển mình theo xu hướng thời trang bền vững và Coolmate không thể nằm ngoài xu hướng này. Khách hàng cũng dần quan tâm đến tính bền vững và thân thiện môi trường khi mua sắm quần áo. Chính vì vậy, đi theo xu hướng Thời trang bền vững cũng chính là đi theo định hướng kinh doanh có trách nhiệm và đạo đức mà Coolmate đặt ra ngay từ đầu.

Từ việc sử dụng những chất liệu thân thiện môi trường, áp dụng công nghệ nhuộm “xanh”, mới đây nhất là Denim Saitex vào quy trình sản xuất, Coolmate đã cho thấy những nỗ lực tuyệt vời trong quá trình theo đuổi để trở thành một thương hiệu thời trang bền vững.

Quần Jeans Clean Denim – Sản phẩm kết hợp giữa Coolmate và Saitex Fabric Việt Nam

Cùng chung “ý tưởng lớn” về thời trang bền vững, mới đây, Coolmate và Saitex Fabric đã hợp tác để sản xuất và cho ra mắt dòng sản phẩm quần Jeans Clean Denim.

Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang - 4

Vải denim được dệt toàn bộ tại nhà máy Nhơn Trạch, Đồng Nai của Saitex. Thành phần của nó bao gồm 98% cotton tái sinh (regenerative cotton) và 2% sợi co giãn spandex. Về công nghệ nhuộm, Coolmate lựa chọn công nghệ nhuộm không sử dụng Sulfur (lưu huỳnh) và không có nước thải ra môi trường, cùng với công nghệ Rope Dyeing giúp mang lại độ bền màu cao cho vải.

Đặc biệt, với chính sách bảo hành trọn đời khóa kéo YKK, khách hàng sẽ được đổi sang chiếc quần mới nếu khóa quần cũ bị hỏng.

Coolmate hợp tác với Saitex Fabric Việt Nam cùng mục tiêu về giá trị bền vững trong thời trang - 5

Coolmate hướng tới một thương hiệu thời trang bền vững không chỉ trong quá trình sản xuất mà còn trong cách đóng gói thân thiện với môi trường. Không chỉ riêng Jeans Clean Denim mà tất cả các sản phẩm khác của Coolmate đều sử dụng hộp carton đóng gói hàng, kết hợp túi smart bag phân hủy sinh học cùng tag sản phẩm bằng giấy. Mỗi đơn hàng đều được đóng gói cẩn thận như một lời cảm ơn mà Coolmate muốn gửi gắm đến khách hàng.

Tham khảo sản phẩm Jeans Clean Denim tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/coolmate-hop-tac-voi-saitex-fabric-viet-nam-cung-muc-tieu-ve-gia-tri-ben-vung-...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung