Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du”

Bộ phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” được sản xuất nhân dịp đại lễ kỷ niệm 255 ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. Dự kiến tham dự liên hoan phim vào tháng 11/2021 tại Huế.

Doanh nhân Hồ Như Quỳnh - Chủ tịch HDQT Queen Group cùng với Công ty Cổ phần Không gian Văn hóa Việt Media đồng sáng lập, cùng dành tâm huyết đầu tư và sản xuất phim về “Đại thi hào Nguyễn Du”. Phim được các nhà nghiên cứu văn hoá đánh giá cao và được đông đảo công chúng chờ đợi và đón nhận nồng nhiệt.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 1

Doanh nhân Hồ Như Quỳnh - Chủ tịch HDQT Queen Group cùng với Công ty Cổ phần Không gian Văn hóa Việt Media là ekip sản xuất phim.

Bộ phim 180 phút nói về “Gia thế, và tuổi thơ”; “Phong trần và thơ ca”; “Truyện Kiều và lan tỏa” các nhà làm phim mong muốn truyền tải cái nhìn đa chiều về một vĩ nhân của dân tộc được sản sinh từ giáo dục truyền thống, từ môi trường văn hóa các dòng họ, từ sự kế thừa tinh hoa nho học cùng triết lý nhân bản dân gian Việt. Phim cũng góp phần để khán giả tự hào về Nguyễn Du, tự hào về các giá trị tư tưởng, giá trị nghệ thuật thuần Việt mà ông đã đóng góp cho dân tộc.

Đồng thời cũng thêm tư liệu sống cho tài liệu văn học nước nhà đến gần hơn với giới trẻ, nhất là học sinh sinh viên hiện nay hiểu hơn về nền văn hoá gia đình xưa.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 2

Một bối cảnh Phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du”

Phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” là bộ phim đầu tay do nhóm 4 người yêu văn hoá, yêu Truyện Kiều - Nguyễn Du đồng lòng sáng lập gồm trưởng đoàn TS. Phạm Xuân Mừng, nhà nghiên cứu văn hoá Trần Đình Tuấn, đạo diễn Nguyễn Văn Đức và Thạc sĩ Văn hoá Hồ Như Quỳnh (Hoa hậu doanh nhân - Chủ tịch tập đoàn Queen Group) cùng đầu tư sản xuất.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 3

Thạc sĩ quản lý văn hoá - CEO Hồ Như Quỳnh với vai trò nhà sản xuất.

Nhận được lời mời hợp tác Thạc sĩ quản lý văn hoá - CEO Hồ Như Quỳnh đã ngay lập tức dấn thân cùng ekip. Bà cùng với TS. Phạm Xuân Mừng đầu tư kinh phí ban đầu, kêu gọi và xây dựng kế hoạch kinh phí sản xuất phim. Đạo diễn Nguyễn Văn Đức và Nhà nghiên cứu văn hoá Trần Đình Tuấn dành toàn bộ tâm sức, thời gian và trí tuệ để dàn dựng, biên kịch cho ra sản phẩm đặc biệt mới lạ, chuyển tải hết hình ảnh đến gần hơn với công chúng về thân thế sự nghiệp thăng trầm của Đại thi hào Nguyễn Du.

Cùng với sự cố vấn của nhiều chuyên gia, nhà văn học, kiều học đã giúp đỡ đoàn hoàn thành bộ phim. Phim được chuyển thể từ tài liệu sang tài liệu truyện hình thức mới tại Việt Nam được đánh giá cao, đầy tính sáng tạo và nhân văn với thể loại phim mới. Chất lượng phim được sự góp sức của các bộ phận ekip có chuyên môn cao, toàn tâm và không quản khó khăn, dịch bệnh để cùng nhau xây dựng lên một bộ phim đầy tâm huyết để dành tình yêu và cảm phục lớn lao dâng đến đại thi hào Nguyễn Du.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 4

Bộ phim đầu tay là cơ duyên của người ngoại đạo - CEO Hồ Như Quỳnh

Là người vô cùng tâm huyết với các giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam bản thân doanh nhân Hồ Như Quỳnh cho rằng mình may mắn khi được “cụ” chọn để bén duyên với điện ảnh mặc dù là người ngoại đạo, tinh thần tham gia ngay từ đầu chỉ với mục đích đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng đoàn để sản xuất nên bộ phim Đại Thi Hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới để tri ân cụ.

Ở cương vị nhà đồng sản xuất, sắp xếp vào vị trí giám đốc sản xuất, nữ doanh nhân cố gắng làm tròn vai trò của mình, quyết chí thực hiện cái tâm của mình góp phần để lại cho tri thức trẻ một kho tàng văn hoá to lớn và quý báu.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 5

Người đẹp vẹn tài sắc Hồ Như Quỳnh

Không chỉ say mê hết mình về nghiên cứu và giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc, Hoa khôi doanh nhân tài sắc, Hoa Hậu doanh nhân, Thạc sĩ Quản lý Văn hoá Hồ Như Quỳnh sẵn sàng cống hiến vào các dự án xã hội ý nghĩa.

Ngoài việc giới thiệu tới công chúng về bộ phim vị Danh nhân văn hoá thế giới kiệt xuất, đoàn làm phim còn đau đáu với ước vọng đưa bộ phim tâm huyết đầu tay của Công ty cổ phần không gian văn hóa Việt Media và Công ty Cổ phần Tập đoàn Queen Group lan toả đến cộng đồng sinh viên, giới trẻ để họ hiểu thêm về văn hoá gia đình, văn hoá dòng họ Việt Nam xưa.

Thạc sĩ Quản lý văn hoá Hồ Như Quỳnh, Chủ tịch tập đoàn Queen Group cùng ekip sáng lập và đầu tư sản xuất phim “Đại Thi Hào Nguyễn Du” - 6

Doanh nhân Hồ Như Quỳnh hứa hẹn sẽ tiếp tục cùng những người có tâm, có tầm và yêu văn hoá, yêu cội nguồn sẽ cùng kiến tạo ra nhiều tác phẩm chất lượng và đặc biệt hơn trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/thac-si-quan-ly-van-hoa-ho-nhu-quynh-chu-tich-tap-doan-queen-group-cung-ekip-s...

Chia sẻ
Theo An Phương (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung