Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Lễ vinh danh Bông hồng Quyền lực từ những mùa đầu tiên đã để lại dấu ấn khó phai với tất cả các quan khách có mặt tại sự kiện. Đồng thời gây được tiếng vang và trở thành một giải thưởng uy tín trong cộng đồng doanh nhân Việt. Mùa thứ 3 của chương trình cũng đã chính thức được khởi động.

Mới đây, Đạo diễn Nguyễn Khoa Nam và Trưởng Ban tổ chức - bà Nguyễn Thị Minh Thúy đã hé lộ về những điểm hấp dẫn của lễ vinh danh năm nay với nhiều đổi mới thú vị.

Chào Đạo diễn Nguyễn Khoa Nam, trải qua hai mùa rất thành công anh có cảm thấy áp lực khi bắt tay vào xây dựng kịch bản cho Bông hồng Quyền lực 2019?

Bông hồng Quyền lực là một sự kiện do Ấn phẩm Kết nối doanh nhân độc quyền về format tổ chức sản xuất hằng năm, tiêu chí của giải thưởng này là vinh danh những nữ doanh nhân, các hoa hậu, người đẹp thành đạt, có những vị thế nhất định trong cuộc sống, họ thành danh trong lĩnh vực mà họ đang làm việc, đang cống hiến. Qua hai kỳ tổ chức, Bông hồng Quyền lực tự hào được vinh danh những nhân vật như: Nhà giáo Ngô Thị Tuyến, Hoa hậu Đàm Lưu Ly, Hà Kiều Anh, Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Mai Thu Huyền, nhà thiết kế Quỳnh Paris…

Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - 1

Là một đạo diễn được BTC chọn lựa để thực hiện cho một sự kiện uy tín này thì áp lực công việc về mặt dàn dựng nội dung, sân khấu luôn luôn là thứ dễ gây stress nhất, vì sao? Bởi êkip thực hiện từ thiết kế, biên tập, âm thanh ánh sáng phải hết sức sáng tạo, phải suy nghĩ về nội dung kịch bản, phải kể một câu chuyện mới trong một khung format đã định hình sẵn, concept mỗi năm phải đổi nhưng vẫn đảm bảo đúng với khung tính chất một sự kiện vinh danh nhân vật. Ngoài ra, khách tham dự sự kiện toàn “dân nhà nghề” trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông và giải trí.

Vậy anh có thể hé lộ kịch bản năm nay có gì khác với các năm trước không?

Xu hướng về xây dựng nội dung chương trình truyền thông, các sự kiện giải trí và cả nội dung các chương trình truyền hình đã thay đổi. Trước đây, các sự kiện thường xây dựng nội dung theo hướng một chiều; Nhà sản xuất “show up” những ý tưởng độc đáo, đẹp hấp dẫn mà họ có được cho khán giả của mình. Nhưng ngày nay, nội dung kịch bản sẽ xây dựng theo hướng tương tác tốt với khán giả tham dự, với các nhân vật có liên quan trong nội dung, thay vì khán giả thụ động xem thì họ phải là một phần của nội dung kịch bản, tham gia vào kịch bản để tăng tính hấp dẫn cho chương trình.

Với sự kiện Bông hồng Quyền lực năm 2019, những ứng viên đầu tiên mà chúng tôi có như: Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á - Paris Vũ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc điều trị da, hiện là giám đốc điều hành Trung tâm Thẩm mỹ Paris Beauty và Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Thương mại Dịch vụ Bách Hợp; Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 Nguyễn Thị Thu Trang… Không chỉ tài năng, xinh đẹp, thành đạt mà các ứng viên còn và có học vị cao như Nữ hoàng Doanh nhân Đất Việt Hồ Lê Minh Châu là nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Mẹ Ken - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Ngoại ngữ; Chị cũng từng là Giám đốc khối Admin và HR (HR - Human Resources - Quản trị Nhân sự) của Tập đoàn Lixil, Nhật Bản.

Với các ứng viên “nặng ký” như vậy chúng tôi tin là sẽ có một kịch bản sự kiện hay hấp dẫn cho khán giả dự khán chương trình này.

Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - 2

Cảm ơn Đạo diễn Nguyễn Khoa Nam! Thế với tư cách Trưởng Ban tổ chức xin Nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy nói thêm năm nay chương trình có những thay đổi gì không thưa chị?

Trước giờ bản thân tôi vẫn luôn ấp ủ tạo ra một “sân chơi” dành cho quý ông. Vì vậy lần này, tôi và ekip quyết định sẽ thêm phần vinh danh Mister Perfect Grand Slam - Quý ông Hoàn hảo của năm vào Lễ vinh danh Bông hồng Quyền lực 2019. Họ không chỉ là những người đàn ông thành đạt, hoàn hảo, mà còn là những người đàn ông yêu cái Đẹp, trân trọng Phái Đẹp trong cuộc sống.

Tôi nghĩ rằng nếu trước đây người ta thường hay nói “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ” thì ngày nay có rất nhiều chị em phụ nữ đã thể hiện được năng lực và bản lĩnh của mình trong rất nhiều lĩnh vực cũng nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ những người đàn ông bên cạnh họ. Do đó, việc vinh danh các Quý ông Hoàn hảo của năm trong khuôn khổ của Bông hồng Quyền lực là rất thấu tình đạt lý.

Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - 3

Năm 2018, tôi thật sự ấn tượng với phần vinh danh Bông hồng Quyền lực - Nhân vật của năm dành cho Chủ tịch HD Group Nguyễn Trần Hải Dương, chị có thể bật mí năm nay ai sẽ nhận được vinh dự này?

Không chỉ khách mời mà BTC chúng tôi cũng rất xúc động bởi khoảnh khắc ấy. Danh hiệu này là sự ghi nhận những thành thích, những hoạt động đóng góp đặc biệt của các nhân vật Bông hồng Quyền lực trong suốt một năm qua, nhằm khuyến khích, cổ vũ, truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân tinh thần khởi nghiệp, bản lĩnh sáng tạo đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, tôn vinh nữ quyền.

Người được chọn phải đảm bảo các tiêu chí như: Thành tích trong lĩnh vực mà họ đang làm việc, nỗ lực trong các hoạt động cộng đồng và sức ảnh hưởng cũng như sự lan tỏa những giá trị sống đến xã hội. Do đó, để chọn ra được người xứng đáng với danh hiệu này BTC đã phải cân nhắc rất kỹ. Hiện tại, có bốn Bông hồng Quyền lực 2018 hội tụ được nhiều tiêu chí của chúng tôi. Kết quả như thế nào mời bạn tham gia sự kiện của chúng tôi vào ngày 23 tháng 4 tại Riverside Palace để chứng kiến khoảnh khắc ấy nhé!

Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - 4

Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam – Chủ tịch quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và Tiến  sĩ Nguyễn Văn Cường - Vụ Phó văn phòng Chính phủ khu vực phía Nam lên trao giải Bông hồng Quyền lực – Nhân vật của năm cho Chủ tịch HD Group Nguyễn Trần Hải Dương.

Vừa qua, có thấy chị chia sẻ lễ tôn vinh năm nay còn có một phần vinh danh cũng đặc biệt không kém giải Bông hồng Quyền lực - Nhân vật của năm, chị có thể chia sẻ về giải thưởng này không?

Tôi chỉ có thể bật mí, nếu như "Nhân vật của năm" là nhân vật mang tính Trí tuệ, là “Linh hồn”, là nhân vật được tổ chức nghi thức tôn vinh đặc biệt nhất của chương trình, thì năm nay Hội đồng Thẩm định đã đề cử lên BTC một Bông hồng Quyền lực như là “trái tim” của giải thưởng, được gọi là “Nhân vật Truyền cảm hứng” của năm. Là người có sức ảnh hưởng và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho xã hội.

Hé lộ nhiều đổi mới hấp dẫn của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - 5

Nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy - Trưởng Ban tổ chức Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực.

Cảm ơn Đạo diễn Nguyễn Khoa Nam và Nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy, xin kính chúc chương trình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp!

Theo Cát Tường (Khám Phá).