Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời”

Thứ Hai, ngày 01/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

Tay ngang bước vào ngành điện ảnh khi anh đang là một doanh nhân có tiếng ở Bắc Ninh, doanh nhân Trần Ngọc Hà xem làm phim như một cái duyên nợ của cuộc đời vì sự đam mê từ nhỏ, vì một tình yêu sâu sắc với nghệ thuật.

Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời” - 1

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: "nghệ thuật là niềm đam mê của tôi"

Anh chia sẻ vì đam mê nghệ thuật từ bé mà anh khát khao muốn làm kinh doanh có liên quan đến nghệ thuật. Do vậy anh không ít lần thử sức và nỗ lực làm một cách chuyên nghiệp ở những chương trình tổ chức biểu diễn nghệ thuật hay phòng trà ca nhạc… Tuy nhiên kết quả không được như mong muốn.

Kinh doanh đã khó, để thành công lại càng khó. Điều này có thể hiểu Trần Ngọc Hà phải thông minh và nỗ lực đến nhường nào để sinh sống và cạnh tranh trên thương trường. Anh lựa chọn kinh doanh nhà hàng ẩm thực để phát triển, để tồn tại và gây dựng hệ thống nhà hàng nhiều người biết đến tại Bắc Ninh.

Nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ nghệ thuật, bởi chính nghệ thuật đã “làm đầy” tâm hồn anh, khiến anh xúc động và vơi đi những vất vả nơi thương trường, giúp cân bằng giữa lao động cống hiến và hưởng thụ cuộc sống. Có lẽ được làm những gì mình thích là điều hạnh phúc vô cùng với anh.

Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời” - 2

Doanh nhân Trần Ngọc Hà và dàn diễn viên trong phim “Góc khuất cuộc đời”

Cậu chuyện nghệ thuật lại được anh chân phương viết tiếp với tác phẩm đầu tay của mình “Góc khuất cuộc đời”. Bộ phim mang đậm màu sắc điện ảnh qua những thước phim ấn tượng. Đây là sản phẩm được Trần Ngọc Hà đầu tư kinh phí khá lớn cho kịch bản, bối cảnh quay, lựa chọn diễn viên và toàn bộ ekip sản xuất để cho ra mắt một sản phẩm chất lượng, hấp dẫn, tinh tế, nhân văn và ý nghĩa.

Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời” - 3

Doanh nhân Trần Ngọc Hà cùng ekip trong phim

Những cảnh quay đặc tả chân thực và sinh động các bối cảnh phim đã thu hút người xem bằng cảm xúc chân thực nhất. Được biết, Trần Ngọc Hà cùng ekip đã rất vất vả nhiều ngày để chọn bối cảnh, dàn dựng và ghi hình nhiều ngày đêm.

Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời” - 4

Ngay sau khi được đăng tải và phát sóng trên youtube, phim đã nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem.

Trần Ngọc Hà đã lột tả những thói hư tật xấu trong xã hội và những con người hoàn lương sau vấp ngã cuộc đời. Tệ nạn xã hội luôn là một trong những vấn đề ‘nóng’ được dư luận quan tâm và cũng là đề tài, nguồn cảm hứng làm phim cho rất nhiều đạo diễn, các nhà sản xuất.Dàn diễn viên trong phim được lựa chọn và có sự tính toán hợp lý kỹ lưỡng cho từng vai diễn. Thay vì tìm đến những diễn viên chuyên nghiệp thì Trần Ngọc Hà lại lựa chọn những bạn trẻ có niềm đam mê với diễn xuất và chưa từng qua trường lớp đào tạo nào.

Hé lộ bất ngờ về doanh nhân đứng sau phim “Góc khuất cuộc đời” - 5

Những vấn đề nhức nhối trong cuộc sống như những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội khiến không ít người sa ngã, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trần Ngọc Hà lý giải cho sự lựa chọn này là đều có mục đích và chủ ý: “Thứ nhất là anh muốn các vai diễn của anh toát lên được sự chân thực đời thường chứ không phải như diễn kịch, hay diễn một cách chuyên nghiệp và tinh xảo như những diễn viên gạo cội khác. Thứ hai anh muốn cho khán giả thấy được khả năng diễn của các bạn không chuyên sẽ như thế nào. Và điều quan trọng cuối cùng là nếu có sai sót gì thì khán giả vẫn có thể chấp nhận các bạn ấy một cách dễ dàng”.

Dù là tay ngang trong lĩnh vực điện ảnh, doanh nhân Trần Ngọc Hà hy vọng sẽ được khán giả nhiệt tình ủng hộ. Dù phức tạp hay khó khăn đến đâu Trần Ngọc Hà vẫn quyết tâm thực hiện giấc mơ của đời mình, tiếp tục phấn đấu trở thành một nhà sản xuất phim được ghi nhận. “Dù có phải dùng tiền nhà bù vào, tôi vẫn làm. Làm vì sự đam mê, vì cái tâm của chính mình”.

Xem phim “Góc khuất cuộc đời” tại đây

(Khám Phá).