Trí Nguyễn nói về người yêu tin đồn

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 14:34 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi không khẳng định hay phủ nhận vì tôi vẫn sống thoải mái, vô tư như ngày nào. Đối với tin đồn, tôi cứ để như vậy. Nếu lý giải, nó sẽ có tin đồn khác và ta cứ phải lý giải hoài" - Trí Nguyễn thẳng thắn.

- Bao lâu rồi anh không gặp các con?

- Gần hai năm. Con tôi một đứa sắp 10 tuổi, đứa còn lại 8 tuổi. Có lẽ tùy tính cách, đứa 8 tuổi chững chạc hơn, đứa chị trẻ con hơn. Đứa lớn tướng giống tôi, đứa nhỏ lại giống tôi về tính cách, lỳ lợm hơn. Các con tôi đang ở Pháp với mẹ. Có lần các con tính về Mỹ, tôi định qua đó để gặp, nhưng vì lý do nào đó chúng ở lại Pháp nên bố con không được gặp nhau.

Tôi liên lạc với con qua chat, nhưng không chỉ tính thời gian của cha, con mà mẹ của chúng cũng phải rảnh. Ba gấp khúc về mặt thời gian như vậy khó ráp cho thẳng đường được. Cách đây ít lâu tôi có đề nghị với vợ cũ là mua cho con điện thoại để tiện liên lạc, nhưng cô ấy bảo các con chưa đủ trách nhiệm để dùng điện thoại, phải chờ 1 - 2 năm nữa nên tôi đành chịu thua.

Trí Nguyễn nói về người yêu tin đồn - 1

Johnny Trí Nguyễn đã 2 năm không gặp các con.

- Sự xa cách có khiến tình cảm cha con ảnh hưởng nhiều không?

- Tôi cũng nghĩ tình cảm cha con có thể bị ảnh hưởng, nhưng lần gặp trước, sau khi xa cách khá lâu, mọi chuyện không như vậy, chúng tôi vừa gặp nhau thì mọi khoảng cách tan biến liền, tình cảm quay lại y như lúc còn thường ở bên nhau. Tình máu mủ có sự kỳ lạ như vậy.

- Anh cảm thấy thế nào khi không có nhiều cơ hội dạy dỗ con?

- Đôi khi tôi cũng nuối tiếc khoảng thời gian đó. Tôi suy nghĩ nhiều, nhưng có lẽ là ở Pháp hoặc Mỹ, môi trường học của con sẽ tốt hơn. Vợ cũ của tôi lo cho các con rất chu đáo.

- Anh có sợ con gái ở trong môi trường nước ngoài sẽ dần mất đi cái gốc của người Việt không?

- Khi còn sống ở Mỹ, các con gần gũi với ông bà nên có điều kiện tiếp thu văn hóa Việt hơn bây giờ. Ở Pháp, khó có cơ hội tiếp xúc với người Việt nên các con không còn rành tiếng Việt. Việc dần quên đi văn hóa Việt chắc chắn. Tôi có nhắc vợ cũ nói chuyện với con bằng tiếng Việt nhưng cô ấy cũng không rành tiếng Việt nên tôi đành... bó tay.

Khi con còn ở Việt Nam, tôi nói chuyện với chúng bằng tiếng Việt, nhưng bây giờ sống ở Pháp, phải nói cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh và chương trình học nhiều... nên chúng không có thời gian để nói tiếng Việt. Bây giờ, nếu tôi cố gắng nói tiếng Việt mà chúng không hiểu càng tăng khoảng cách với nhau hơn. Vào các ngày lễ ở Việt Nam, tôi thường mua cho con những món quà để chúng nhớ về văn hóa Việt.

- Đến bây giờ, anh có nghĩ là mình hiểu được các con không?

- Tôi hiểu chúng được chút nào qua những lần nói chuyện. Tôi hiểu theo hướng một đứa con nít thường tiếp xúc với mình, nhưng nếu hiểu tâm lý những cô con gái chắc mẹ chúng nhiều hơn (cười).

Trí Nguyễn nói về người yêu tin đồn - 2

Anh mở võ đường Liên Phong để tưởng nhớ ông nội và có sân chơi chính thống cho những người yêu võ thuật.

Ai cũng muốn yêu và được yêu

- Gần đây, anh thường xuất hiện với Hồng Nhung (còn gọi là Nhung Kate), nữ diễn viên chính của phim "Bà nội không ăn pizza". Cô ấy là bạn gái mới của anh?

- Nhung là học trò ở võ đường Liên Phong. Cô ấy tập trong lớp võ thuật điện ảnh với nhiều diễn viên khác. Tôi thường đi với Nhung trong các sự kiện.

- Anh phủ nhận cô ấy là bạn gái của mình?

- Có sao tôi nói vậy (cười lớn). Tôi không khẳng định hay phủ nhận vì tôi vẫn sống thoải mái, vô tư như ngày nào. Đối với tin đồn, tôi cứ để như vậy. Nếu lý giải, nó sẽ có tin đồn khác và ta cứ phải lý giải hoài. Bản thân tôi không thích đem đời tư ra để PR. Trước đây tôi và Vân (Ngô Thanh Vân) xuất hiện cũng vì công việc, còn điều gì khác là do công chúng tự nghĩ (cười).

Trí Nguyễn nói về người yêu tin đồn - 3

Johnny Trí Nguyễn không phủ nhận hay khẳng định chuyện với Nhung Kate.

- Mọi người lại nghĩ anh rất thông minh khi biết tạo độ hot, úp mở những mối quan hệ riêng của mình đấy?

- Tôi luôn nói rằng không chia sẻ chuyện riêng, chẳng úp mở gì. Khi công chúng thấy chúng tôi, với Vân hay với Nhung đi sự kiện này kia cứ... kệ đi. Những gì riêng tư, tôi hiếm khi chia sẻ vì có thể ảnh hưởng, xúc phạm đến người khác. Tôi là đàn ông thì rất dễ, nhưng đó không có gì hay nên tôi không làm.

- Trong mắt anh, Hồng Nhung là một cô gái như thế nào?

- Về võ thuật, Nhung là một người rất có khiếu, tiếp thu tốt, thậm chí đòn võ của cô ấy khiến những diễn viên nam gặp nhiều khó khăn. Nhung nhanh, khỏe, tập luyện cũng siêng năng. Trên sàn tập thế nào, ngoài đời Nhung cũng vậy. Cô ấy thẳng thắn, thoải mái, khá tự tin và vui vẻ.

- Một cô gái mạnh mẽ nhưng vẫn nữ tính như Hồng Nhung hay Ngô Thanh Vân có khiến anh rung động?

- Là người, ai cũng muốn yêu và được yêu. Tôi rung động với tất cả những người có cố gắng (cười lớn).

- Trong mối quan hệ tình cảm, nếu người đàn ông không thừa nhận đang yêu một cô gái thiệt thòi cho cô ấy. Anh có nghĩ vậy không?

- Tôi nghĩ Nhung cũng hiểu điều đó. Cô ấy có lối sống của riêng, thông minh và có cách xử lý khác biệt. Tôi thấy cô ấy vui vẻ với cách sống của mình nên chắc không có vấn đề gì đáng ngại. Tôi nghĩ làm nghệ sĩ thật khó. Công việc của tôi là làm nghệ thuật, tác phẩm tôi dâng hiến cho công chúng, còn đời tư tôi không... dâng hiến (cười lớn). Tôi đã bỏ rất nhiều thời gian và đam mê để cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật nên muốn mọi người mua vé vào xem. Còn đời tư không ai mua vé vào xem.

- Cứ cho rằng bây giờ anh là một người đàn ông độc thân đi, vậy cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

- Nó như cuộc sống của những người đàn ông độc thân khác, thoải mái, không ràng buộc. Ngược lại nó không có... lời gì hết, bởi vì cũng có lúc mình cô đơn. Khi cô đơn, tôi đi tập, đi chơi với bạn bè. Tôi nghĩ cũng không đến nỗi đâu.

Máu võ thuật từ nhỏ đã ngấm trong người

Mối tình lớn và bền bỉ nhất với Johnny Trí Nguyễn cho đến giờ có lẽ là võ thuật. Nó bắt nguồn từ "dòng máu anh hùng" chảy trong huyết quản anh từ thời... ông nội. Ông nội của Trí Nguyễn là Nguyễn Chánh Minh, người từng được dân lục tỉnh yêu mến và kính trọng với danh xưng "Nhạn trắng Cà Mau".

Năm 16 tuổi, ông đã theo người quen lên miền Thất Sơn, Chi Lăng xin làm đệ tử một tu sĩ nổi tiếng về võ nghệ. Sau đó, ông thọ giáo sư phụ là một võ tướng dưới quyền Tôn Trung Sơn. Ông được truyền dạy võ nghệ vào ban đêm, cả trên bờ và dưới sông nước, cả tay không và binh khí, đặc biệt là tuyệt chiêu sử dụng song xỉ.

Nổi tiếng là cao thủ võ lâm trừ gian diệt ác, ông đã chiêu dụ quân chống Pháp và là người lập ra Liên Phong Quyền (ý nghĩa là liên kết những ngọn gió lại). Môn võ gia truyền này dù đã có từ năm 1945, nhưng không được truyền bá ra ngoài, chỉ những người trong gia tộc mới biết.

Năm lên 7 tuổi, Trí Nguyễn bắt đầu bài học võ thuật gia truyền đầu tiên dưới một căn nhà mái lá. Anh cùng anh trai (Charlie Nguyễn) ngày đêm thi đua tập luyện cùng cha. Đó chính là lý do khi mở võ đường Liên Phong, Trí Nguyễn đã thiết kế những khu tập võ là nhà mái lá, cột gỗ nằm ẩn mình dưới tán cây xanh mát.

Ngoài mục đích để tưởng nhớ ông nội, Trí Nguyễn cho biết thêm: "Tôi mở võ đường không phải vì mục đích kinh doanh mà muốn tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích võ thuật có nơi tập luyện đàng hoàng, chính thống. Nếu như với mục đích kinh doanh, tôi chỉ cần cho người ta mướn đất cũng đủ. Ba mẹ tôi khi về Việt Nam từ mười mấy năm trước đã kiếm một mảnh đất để về hưu. Đó là mảnh đất xa vời, không mấy ai biết, rất yên tĩnh. Ngày xưa làng đại học ở ngoài đó, chỉ có dừa nước và không có đường đi vào đâu. Lúc đó mảnh đất này chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng giờ người ta mở đường thì lại là một khu khá sầm uất".

Đến nay, võ đường của anh đã mở được gần 5 tháng với khoảng 60 - 70 võ sinh thường xuyên luyện tập.

Chia sẻ
Theo Mốt & Cuộc sống
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung