Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài

Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 07:59 AM (GMT+7)

Trang Nhung có những phần trình diễn rất ấn tượng nhưng cô đã không đến được đêm chung kết.

Sự kiện:

Sao Việt

Tối 14/5, Tuyệt đỉnh tranh tài diễn ra đêm thi thứ 9 với chủ đề nhạc Soul và Disco. Chỉ còn lại ba thí sinh Hoàng Hải, Trang Nhung và Phương Vy, Tuyệt đỉnh tranh tài đã đem đến cho khán giả một đêm nhạc nhiều cảm xúc. 

Trang Nhung là người mở đầu đêm thi với ca khúc Hoa hồng đêm khá ấn tượng với trang phục và vũ đạo sexy, tuy nhiên phần trình diễn của cô chưa thuyết phục ban giám khảo.

Lê Hoàng cho rằng Trang Nhung cần hát rõ lời hơn. Giám khảo khách mời Thanh Bùi nhận xét Trang Nhung rất duyên và sexy nhưng cô diễn “chưa thoải mái 100%, với vẻ đẹp và duyên của chị phải bung 100%”. Trái với ý kiến này, giám khảo Ý Lan lại cho rằng “trong sự sexy có sự ấp e một chút xíu sẽ tăng sự hấp dẫn”.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 1

Phần trình diễn của Trang Nhung chưa đủ sức thuyết phục giám khảo

Không có những màn vũ đạo nóng bỏng, Phương Vy lại chọn một cách nhẹ nhàng hơn để thể hiện phần dự thi của mình. Nhạc Soul có nghĩa là âm nhạc của tâm hồn, và Phương Vy đã thể hiện tình thần của dòng nhạc này khá tốt qua ca khúc Ain't no sunshine. Lựa chọn thể loại Acoustic, Phương Vy đã có một sự kết hợp ăn ý và thuyết phục với phần đệm guitar của nhạc sĩ Trường Sa.

Theo Lê Hoàng thì đây là một sự lựa chọn khôn ngoan và vị giám khảo khó tính không tiếc lời khen ngợi phần trình diễn của Phương Vy: “Đây là một tiết mục rất hay. Soul có tính tâm sự và thủ thỉ nên guitar rất phù hợp. Một giọng ca hay cần có bốn yếu tố vang, rền, nền, nẩy thì bạn có cả bốn yếu tố”.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 2

Phương Vy nhẹ nhàng với chất nhạc Soul

Cũng hết lời khen ngợi Phương Vy nhưng Thanh Bùi và Ý Lan cho rằng Phương Vy cần có thêm sự da diết, quằn quại và sâu sắc hơn nữa để khán giả có thể cảm nhận được thông điệp “không có anh ta em không sống được”.

Trong phần thi nhạc Soul này, Hoàng Hải lựa chọn ca khúc Don't you remember nổi tiếng của Adele. Trước phần thi anh chia sẻ rằng trong thời gian tập luyện anh hơi sốt và cổ họng có vấn đề nhưng hy vọng có thể cống hiến hết mình cho khán giả.

Don't you remember là một ca khúc khó và đòi hỏi một giọng cao. Hoàng Hải đã thể hiện khá tốt ca khúc này và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Tuy nhiên, Ý Lan và Lê Hoàng cho rằng chính việc lựa chọn âm vực cao liên tục khiến cho bài hát không có điểm nhấn.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 3

Hoàng Hải cảm xúc với Don't you remember

Kết thúc phần thi nhạc Soul, các thí sinh chuyển sang dòng nhạc Disco. Với thể loại nhạc Disco sôi động, các thí sinh đã có những màn trình diễn làm bùng nổ sân khấu. Và trong phần thi này, Hoàng Hải đã chinh phục được cả ban giám khảo và khán giả với phần trình diễn ấn tượng.

Lựa chọn Daddy Cool – ca khúc đình đám một thời và là ca khúc nổi tiếng trong dòng nhạc Disco, Hoàng Hải đã dễ dàng cuốn ban giám khảo và khán giả theo từng nhịp điệu của bài hát.

Lời bài hát khá đơn giản và gần như chỉ lặp đi lặp lại một vài câu nhưng điều khiến Daddy Cool chinh phục khán giả là phong cách biểu diễn và nhiệt huyết mà Hoàng Hải đã thể hiện trên sân khấu. Và theo như Ý Lan nhận xét thì “Đây là phần trình diễn hạng nhất trong chương trình này của Hoàng Hải”.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 4

Nam ca sỹ hoàn toàn lột xác ở phần thi thứ 2

Trong tiết mục cuối cùng, Phương Vy quyết định chọn ca khúc One night only. Kết thúc phần trình diễn của Phương Vy, Lê Hoàng giơ hai tay lên “xin hàng vì tiết  mục này quá hay. Rất khó để trình diễn một bản Disco vừa có tiết tấu, vừa có giai điệu, vừa có cảm xúc, vừa có vũ đạo như vậy”.

Ý Lan cũng ấn tượng với màn “xé váy” táo bạo và nóng bỏng của Phương Vy và hai vũ công ở giữa bài hát. Theo nhận xét của Ý Lan thì Phương Vy đã có một sự lựa chọn đúng đắn vì “nguyên một cái áo đầm dài như thế kia nguyên bài thì hơi phí” và “thật sự ra với dòng nhạc Disco thì phải có sự thoải mái”.

Thậm chí, Ý Lan còn so sánh Phương Vy với Tina Turner – nữ danh ca da màu nổi tiếng thế giới.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 5

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 6

Phương Vy gây bất ngờ khi "xé váy" thay trang phục ngay trên sân khấu

Còn Trang Nhung, cô đã có một cuộc lột xác ngoạn mục trong phần thi nhạc Disco với ca khúc I will Survive. Khác với hình ảnh Trang Nhung hát nhạc trữ tình dân ca quen thuộc, cô thể hiện phần thi của mình khá sung và máu lửa. Tuy nhiên, giọng hát của Trang Nhung chưa thuyết phục được Ý Lan.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 7

Trang Nhung cũng có màn lột xác ấn tượng

Trong phần nhạc Soul, Phương Vy là người toả sáng. Còn trong phần nhạc Disco thì Hoàng Hải lại là người chiếm ưu thế.

Vì thế, tuy Trang Nhung cũng có những màn biểu diễn ấn tượng nhưng cô là người phải dừng bước với tổng lượt bình chọn qua hai phần thi thấp nhất (27% lượt bình chọn). Tuy phải dừng cuộc thi nhưng bà mẹ bốn con chia sẻ rằng cô rất vui vì đã thực hiện được ước mơ hát nhiều thể loại trên một sân khấu từ khi còn trẻ.

Trang Nhung dừng bước tại Tuyệt đỉnh tranh tài - 8

Trang Nhung dừng cuộc chơi với tổng lượt bình chọn thấp nhất

Chỉ còn lại Phương Vy và Hoàng Hải, đêm chung kết Tuyệt đỉnh tranh tài sẽ được truyền hình trực tiếp tới khán giả vào tối thứ bảy tuần tới (ngày 21/5) trên kênh HTV7, Giải Trí TV, HN1, DRT1.

Theo Hoàng Giang - Ảnh: Phạm Thế Danh (Khampha.vn)

sự kiện Sao Việt