Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 17:06 PM (GMT+7)

Trong đợt lưu diễn vừa rồi tại Hà Nội, Trà Ngọc Hằng bất ngờ đọc được tin nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu đang bệnh nặng. Cô đã ngay lập tức quyết định về Ninh Bình tới thăm cụ.

Sự kiện:

Sao Việt

Cũng chừng giờ này năm vừa rồi, Trà Ngọc Hằng đã từng có một buổi "thọ giáo" nghệ nhân Hà Thị Cầu tại nhà riêng của bà. Khi đó, nghệ nhân Hà Thị Cầu còn mạnh khỏe, bà đã diện chiếc áo bông thêu hoa đào do Hằng tặng và kéo nhị hát hàng tiếng đồng hồ cho Hằng nghe.

Hằng nhớ lại, khi đó cô đã đỏ mặt vì bị bà chòng ghẹo kiểu xẩm. Tất cả mọi người cùng đi rất ngỡ ngàng khi thấy bà hát hăng say và làm cho tất cả mọi người đều có thể "đỏ mặt" đến vậy, dù tuổi của bà cao và sức khỏe cũng không nhiều.

Mới đấy thôi mà năm nay tới thăm, bà đã không thể ngồi dậy để hát cho Hằng nghe nữa. Tuy nhiên, Hằng mừng vì sức khỏe bà cũng khá hơn một chút, đặc biệt cô rất sung sướng khi thấy bà vẫn còn nhớ tên mình là Ngọc Hằng và gọi tên cô.

Dù ốm, bà vẫn giữ nguyên sự hóm hỉnh của mình, khi nhận quà Tết thì rờ tay xem và biết để phong bì thăm hỏi của Hằng dưới... gối, thi thoảng lại... rờ một chút để "kiểm tra".

Trà Ngọc Hằng hy vọng, với nắng ấm hơn như thời tiết Hà Nội hiện nay, sức khỏe của cụ Cầu sẽ khá hơn. Cô thực sự cảm thấy rất yêu quý người "bà" hóm hỉnh như "bà Cầu".

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 1

Trà Ngọc Hằng ân cần thăm hỏi cụ Hà Thị Cầu

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 2

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 3

Cô tặng bà quà tết

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 4

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 5

Dù ốm nhưng cụ Hà Thị Cầu vẫn rất hóm hỉnh

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 6

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 7

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 8

Cô rất vui vì bà nhớ đến mình

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 9

Trà Hằng chúc Tết nghệ nhân Hà Thị Cầu - 10

Trà Ngọc Hằng chia sẻ, cô mong muốn nghệ nhân hát xẩm nhanh khỏi bệnh

Linh Lan

sự kiện Sao Việt