Show Tùng Dương đã cháy vé

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 03:05 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ đầy hạnh phúc của nam ca sĩ Con cò về live concert Độc đạo.

Sự kiện: Sao Việt, Tùng Dương

Dẫu biết để đến được bến bờ của sáng tạo, người nghệ sỹ luôn phải độc hành để tìm kiếm trong muôn sự vận hành. Trên cuộc hành trình đó, ta đôi khi may mắn gặp được sự thấu hiểu, sẻ chia.

Concert cũng như album Độc đạo thể hiện rõ nhất chân dung của Tùng Dương và người bạn, người anh lớn, bậc tri kỷ trong âm nhạc: nghệ sỹ guitar Nguyên Lê. Vẻ đẹp của âm nhạc dân gian Việt Nam sẽ được nâng niu, ngợi ca và giao thoa với âm nhạc thế giới theo một cách riêng rất Tùng Dương, rất Nguyên Lê.

Show Tùng Dương đã cháy vé - 1

Tùng Dương trong Độc đạo vẫn đầy quái, chất và không thể trộn lẫn

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng Độc đạo được chờ đón là một trong những album chất nhất 2013 sau thành công của Những Ô Màu Khối Lập Phương hay Li Ti. Tiên phong trong những thể loại âm nhạc mới tại Việt Nam như New age, Electronic, World Music lần này Tùng Dương làm album mang tính tư tưởng, khái niệm và không gian rộng hơn. Ở đó là sự sáng tạo của hai nghệ sỹ, hai tâm hồn với mối giao cảm trong âm nhạc…

Thu âm toàn bộ tại Pháp, Tùng Dương vừa đảm nhận vai trò ca sĩ và biên tập còn Nguyên Lê phụ trách phần phối khí và sản xuất. Sự kết hợp của hai nghệ sĩ, hai cá tính âm nhạc rất mạnh ấy đã làm nên sự khác biệt, không lặp lại chính mình của họ.

Show Tùng Dương đã cháy vé - 2

Sự kết hợp tiếp theo với NS Nguyên Lê mang đến cho anh một hơi thở rất mới

Theo Tùng Dương, Độc đạo bắt đầu từ Thể đơn bào – một yếu tố bắt nguồn cho mọi sự khởi đầu trong cuộc sống này với tư tưởng – Sự kết nối để hòa hợp các bản ngã. Và cứ như thế, những ca khúc khác trong album như Con ốc, Độc đạo, Cuộn, Ánh trăng khuya như những mảnh ghép để tạo nên một chỉnh thể không thể tách rời.

Tùng Dương lấy bản ngã Việt để giao thoa, dẫn dắt các bản ngã khác với tâm thế luôn ngẩng cao đầu, luôn tự hào về truyền thống và văn hóa Việt, những giá trị mà con người ngày nay đang khát khao tìm về. Điều quan trong nhất với Tùng Dương và Nguyên Lê chính là được bay bổng trong thế giới riêng của âm nhạc, của sự giao thoa, hòa trộn các đặc tính văn hóa vùng miền, của sự khát khao gìn giữ và phát triển văn hoá dân gian để chúng luôn song hành cùng các giá trị của đương đại. Thông qua âm nhạc để xoá bỏ những rào cản giữa các giá trị về ngôn ngữ, về văn hóa, chủng tộc...

Show Tùng Dương đã cháy vé - 3

Từng được cho là kén khách nhưng Tùng Dương giờ đã có sức ảnh hưởng và được công chúng đón nhận nhiệt thành

Nói về live concert Độc đạo Tùng Dương chia sẻ, anh không chỉ hát những ca khúc mới trong album mà sẽ có nhiều bản hit được thể hiện lại và được khoác lên mình những lớp áo lạ lẫm.

Nữ ca sỹ dòng nhạc jazz/soul/world music - Julia Sarr (Paris) và nữ ca sỹ jazz của Nhật Bản - Himiko Paganotti sẽ cùng kết hợp với Tùng Dương trong những phần hát song ca và hát background (hát bè) đầy ngẫu hứng và ăn ý.

Tùng Dương cũng cho biết đến thời điểm này toàn bộ vé chương trình đêm 24/11 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô đã hoàn toàn bán hết. Điều đó khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui mừng. Nam ca sĩ còn bông đùa rằng phải bán hết vé mới có tiền để tái đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung