Phương Linh: Tôi sợ mọi người quay lưng với mình

Sự kiện: Sao Việt

Tôi sợ nhất là tất cả mọi người xung quanh quay lưng lại với mình, không còn ai – thậm chí là bạn bè thân thiết nhất – nhắc tới mình.

Kín tiếng, ít bạn bè nhưng xung quanh Phương Linh lại có rất nhiều scandal. Mới đây, cô ca sĩ gốc Thanh Hóa vướng phải tin đồn có clip sex với đại gia Đà Nẵng. Nhưng Phương Linh coi đó là chuyện bình thường mà người nổi tiếng dễ dàng vướng phải.

Trời mưa to, Phương Linh vẫn đến nơi chụp hình đúng giờ. Cô vui vẻ ngồi trang điểm, làm tóc và say mê tạo dáng trước ống kính. Điều này xóa tan trong tôi nghi ngờ: Phương Linh chảnh lắm! Có dịp làm việc chung với Linh, tôi mới thấy Linh luôn có “một đội quân hùng hậu” gồm quản lý, trợ lý và stylist hỗ trợ. Là người nổi tiếng nhưng cách Linh nói chuyện với “những người đồng hành” của mình vui vẻ, dễ thương vô cùng. Suốt buổi chụp ảnh, cô thường hồn nhiên hỏi stylist: “Em tạo dáng thế này được không? Tay đã đẹp chưa?”… Đôi khi, Linh còn nũng nịu, trêu đùa với anh trợ lý như một cô em gái bé bỏng.

Phương Linh: Tôi sợ mọi người quay lưng với mình - 1

Ca sĩ Phương Linh: Tôi không dám nhận mình đẹp nhưng bây giờ tôi đã biết cách làm mình đẹp hơn.

Từ khi làm ca sĩ, biết chăm chút bản thân hơn

- Phương Linh có vẻ đẹp mong manh, ngọt ngào. Với vẻ đẹp đầy thu hút như thế, chắc ngày còn bé, Linh hay bị các bạn gái ghen tỵ lắm nhỉ?

Ngày nhỏ thực sự tôi cũng không để ý đến điều này. Vả lại, ngày đó đâu có ai khen tôi đẹp hay dễ thương đâu. Gần đây, tôi mới ý thức được việc làm đẹp thôi.

- Từ khi nào, Linh ý thức được mình đẹp?

Tôi không dám nhận mình đẹp nhưng bây giờ tôi đã biết cách làm mình đẹp hơn. Có lẽ là, khi tôi trở thành ca sĩ, việc chăm chút cho ngoại hình là điều thường xuyên và cần thiết nên ý thức làm đẹp cao hơn chăng? Tôi nghĩ, đã là người của công chúng thì dù muốn hay không, mình cũng phải chỉn chu, gọn gàng, không để khán giả bị sốc vì thấy sự khác biệt quá lớn của nghệ sĩ ở trên sân khấu và giữa đời thường.

- Xinh đẹp và hát hay, chắc Linh luôn tự tin về bản thân mình?

Xinh đẹp và hát hay chỉ có thể là lợi thế của mình nhưng để thành công thì phải luôn cố gắng, phấn đấu và học hỏi nhiều. Điều làm tôi tự tin nhất là lúc lên sân khấu, tôi “phiêu” hết mình với bài hát, truyền cảm xúc đến với khán giả. Xinh đẹp mà lên sân khấu hát như trả bài thì không ai khen đâu!

- Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn là gì: scandal hay thất bại trong sự nghiệp, tình yêu…?

Tôi sợ nhất là tất cả mọi người xung quanh quay lưng lại với mình, không còn ai – thậm chí là bạn bè thân thiết nhất – nhắc tới mình. Đó mới thực sự là thảm họa!

- Con đường đến thành công của bạn khá bằng phẳng. Cuộc sống của bạn chắc hẳn rất nhẹ nhàng, thoải mái?

Ôi, không bằng phẳng như chị nghĩ đâu, cũng có nhiều sóng gió và chông gai lắm đấy. Bản thân tôi xác định ngay từ đầu phải tránh xa thị phi để tập trung cho công việc. Trước đây, tôi có thể yếu đuối, gặp chuyện buồn là khóc nhưng giờ không như thế nữa. Tôi biết cách cân bằng cuộc sống bằng cách gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè, chăm chỉ luyện thể dục.

- Vậy khó khăn nào là lớn nhất của bạn từng trải qua?


Nghe thì đơn giản nhưng làm được thì không dễ đâu. Đó là định hướng phong cách, con đường nghệ thuật của mình. Tôi đã phải mất đến 2 năm để làm điều này.

- Những ngày đầu vào Sài Gòn thì sao, chắc không có viễn cảnh về sự khó khăn chồng chất như người mới bước chân vào nghề chứ?

Tính tôi vốn trầm và hơi chậm nên khi vào thành phố nhộn nhịp như Sài Gòn, tôi bỡ ngỡ vô cùng. Đôi lúc cũng bị chông chênh đấy vì phải tự hỏi: liệu quyết định Nam tiến của mình có chính xác không? Lúc đó, tuy kinh tế không phải là khó khăn lớn nhưng áp lực thì vô cùng. Không chỉ có tôi mà nhiều anh chị khác đều nghĩ, càng nổi tiếng thì khi bắt đầu việc gì, áp lực càng lớn.

Phương Linh: Tôi sợ mọi người quay lưng với mình - 2

Phương Linh: Hiện tại, bạn bè của tôi chắc đếm trên đầu ngón tay

Nếu không làm việc chắc Linh sẽ bị tự kỷ

- Nếu không đi sô, không chụp hình thì một ngày ở nhà của Linh như thế nào?

Một năm trở lại đây, tôi không có nhiều thời gian rảnh như chị nghĩ đâu. Có lẽ quản lý của tôi biết tính tôi nếu ở không sẽ bị tự kỷ. Tôi có thể sẽ nghĩ ngợi lung tung, những câu chuyện không đầu, không cuối cũng khiến mình buồn, rồi chỉ làm bản thân mệt mỏi hơn thôi. Vì thế, anh ấy sắp xếp công việc của tôi rất chặt, nhiều lúc phải than với anh ấy, xin được nghỉ mấy ngày. Lúc nào anh ấy cũng trả lời: “Cố làm thêm hay ngày nữa rồi nghỉ” (cười).

- Trong giới giải trí, Linh khá kín tiếng và cũng ít bạn bè. Linh là người khó kết bạn hay sợ sự phức tạp của showbiz?


Chắc có lẽ do tính của tôi. Mọi người nhìn tôi thấy khó gần và tỏ ra khó chịu nên không ai muốn nói chuyện với mình, thành ra tôi ít có cơ hội tiếp xúc với mọi người. Nhiều lúc, tôi cũng muốn nói chuyện với mọi người đấy nhưng ai cũng tránh xa. Hiện tại, bạn bè của tôi chắc đếm trên đầu ngón tay.

- Những khi gặp chuyện không vui, như scandal chẳng hạn, Linh sẽ chia sẻ với ai?

Tôi hầu như không có thói quen than thở với bạn bè hay gia đình về chuyện buồn của mình. Nếu không, tôi sẽ có cảm giác như mình đang gieo rắc nỗi buồn cho người khác. Riêng với người quản lý thì tôi có thể nói đủ mọi thứ chuyện, đặc biệt là những rắc rối. Quản lý chính là người giúp tôi giải quyết vấn đề mà.

- Nhắc đến scandal, tôi nghe có rất nhiều lời bàn tán, nghi ngờ rằng Linh có đại gia chống lưng, Linh có clip sex… Điều này có khiến bạn mệt mỏi?

Sống trong giới này tôi đã quen với những scandal như thế và chấp nhận nó. Mệt mỏi sẽ khiến mình khổ hơn mà không giải quyết được vấn đề gì. Nếu như 3 năm về trước thì không có một phương Linh mạnh mẽ như bây giờ đâu, không muốn nói là có những hành động thiếu suy nghĩ nữa.

- Nghĩa là hoàn toàn không có clip sex mà mọi người vẫn nghi ngờ?

Tôi từ chối trả lời câu hỏi này. Tôi cũng không muốn nhắc đến chuyện này

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Thanh (OK)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN