Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 09:52 AM (GMT+7)

Trong các MV thực hiện trong những năm thập niên 90, nữ ca sĩ khiến khán giả ngất ngây vì vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị của mình.

Sự kiện:

Sao Việt

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 1

Trước khi kết hôn cùng chồng tỷ phú và sang Mỹ định cư vào năm 2000, Hà Phương là một trong những ca sĩ rất nổi tiếng ở Việt Nam. Trong khi Cẩm Ly và Minh Tuyết theo đuổi nhạc trẻ, thì cô lại quyết tâm với dòng nhạc quê hương nhờ sở hữu chất giọng rất ngọt ngào, truyền cảm.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 2

Trong ba chị em, Hà Phương là người đi hát đầu tiên, sau đó đến lượt Minh Tuyết rồi đến Cẩm Ly. Dù cùng một nhà, nhưng họ rất hiếm khi thu âm chung. Liên khúc Lý Cây Đa - Lý Mười Thương là một trong những MV hiếm hoi có sự xuất hiện của cả ba.Lý Cây Đa & Lý Mười Thương - Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 3

Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết cũng từng góp giọng trong Liên khúc Dân ca ba miền. Vào thời điểm này, chất giọng của Hà Phương nổi trội hơn hai chị em của mình.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 4

Cô còn nổi bật với mái tóc dài và gương mặt rất thanh tú, sắc sảo. Đóng cặp cùng Hà Phương trong MV này là Hoàng Mập.Dân ca ba miền - Hà Phương & Minh Tuyết & Cẩm Ly.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 5

Hà Phương có lúm đồng tiền rất có duyên và đáng yêu.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 6

Hình ảnh gắn liền với nữ ca sĩ chính là áo bà ba hoặc áo dài, mái tóc xõa dài hoặc thắt bím.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 7

Trong MV Chiếc xuồng, Hà Phương khiến khán giả thích thú bởi hình ảnh vừa e ấp, lại có chút gì đó rất tinh nghịch. Sau này, Cẩm Ly cũng thể hiện lại ca khúc Chiếc xuồng rất thành công.Chiếc xuồng - Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 8

Có ba là nhạc sĩ, lại sống trong mội trường âm nhạc từ nhỏ nên Hà Phương sớm bộc lộ năng khiếu ca hát.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 9

Cẩm Ly từng chia sẻ cô em gái của mình ngay từ nhỏ đã có quyết tâm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật nên rất mạnh dạn xin ba cho đi học hát. Với sự khuyến khích của gia đình, Hà Phương nhanh chóng ra nghề.Sông quê - Đình Văn, Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 10

Trong khoảng thời gian đó, cô hát khá nhiều với nam ca sĩ Đình Văn, tạo thành một cặp đôi rất đẹp và ăn ý. Đôi song ca này là một trong những gương mặt quen thuộc của các chương trình Mưa bụi do trung tâm Kim Lợi thực hiện. Họ từng thực hiện chung MV Sông quê và Tự tình lý cây bông.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 11

Nữ ca sĩ có khuôn mặt trái xoan rất thanh thoát, các đường nét cũng khá đẹp và hài hòa.Tự tình lý cây bông - Hà Phương, Đình Văn.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 12

Ngoài tân nhạc, Hà Phương cũng có khả năng hát cải lương chuyên nghiệp. Trong MV Quán gấm đầu làng, cô kết hợp rất ngọt.cùng nghệ sĩ Chế Thanh trong một  bài ca cổ.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 13

Hà Phương tiết lộ, cô từng học hát cải lương trước khi thử sức với dòng nhạc dân ca. Ngày còn bé, các chị em trong nhà cũng thường xuyên rủ nhau diễn lại các trích đoạn cải lương sau khi được nghe qua băng cassette.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 14

Sau này sang Mỹ, Hà Phương cũng có dịp thể hiện khả năng này khi tự thực hiện các DVD cải lương như Tấm Cám,Lồng đèn đỏ...Quán gấm đầu làng - Chế Thanh, Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 15

Ngoài các ca khúc dân ca miền Nam, Hà Phương cũng thường thể hiện các sáng tác mang âm hưởng Bắc và Trung bộ.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 16

Kết hợp cùng Quang Linh trong Gió đánh đò đưa, cô hóa thân thành cô gái miền Bắc dịu dàng với áo tứ thân, nón quai thao.Gió đánh đò đưa - Quang Linh, Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 17

So với các chị em, Hà Phương nổi trội hơn cả về ngoại hình với vẻ nết na, thùy mị. Trong MV Ai ra xứ Huế, nữ ca sĩ làm điêu đứng các chàng trai với bộ áo dài tím và mái tóc thề.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 18

Nét đẹp của cô được xem như quy chuẩn của người phụ nữ Việt Nam thời bấy giờ với mặt trái xoan, mũi thon, mắt sáng, vóc dáng cân đối.Mưa Trên Phố Huế - Hà Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 19

Hà Phương hợp tác với khá nhiều giọng ca nam. Ngoài Đình Văn, cô từng kết hợp với Elvis Phương.

Ảnh em gái Cẩm Ly trước khi lấy chồng tỷ phú - 20

Trong MV như Tát nước đầu đình, Nắng lên xóm nghèo, cặp song ca này rất được khán giả ủng hộ.

Theo Việt Nguyễn (Zing)

sự kiện Sao Việt