Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng

Sự kiện: Sao Việt

Những phong trào hoặc sự kiện chung vì cộng đồng ấm áp tình người của nghệ sĩ

1. Sao Việt Thương về miền Trung

Hiểu nỗi đau mất mát của người dân miền Trung sau những cơn bão lớn 2013, các sao Việt đồng lòng chung tay làm đủ các show từ thiện lớn nhỏ để góp tiền ủng hộ cho miền Trung.

Đầu tháng 10, Hà Hồ về thăm quê gốc Quảng Bình và rưng rưng chứng kiến cơn bão kinh hoàng càn quét và tàn phá nặng nề nơi chôn rau cắt rốn. Thấy những người đồng hương vốn đã nghèo nay lại càng quay quắt sau bão đã khiến cho Hồ Ngọc Hà không kìm nén được cảm xúc đau lòng.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 1

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 2

Ngay sau đó, nữ ca sỹ gốc miền Trung đã phát động đêm nhạc ý nghĩa hướng về quê hương đang bị con bão hoành hành. Đêm nhạc mang tên Miền Trung Yêu Thương diễn ra 1 tuần sau khi cô về thăm quê. Hồ Ngọc Hà cùng Lệ Quyên khởi xướng. Họ kêu gọi đông đảo các ca sĩ đồng nghiệp cùng tham gia như Quang Linh, Tuấn Hưng, Hiền Thục, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Đinh Hương, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thái Trinh, Đào Bá Lộc và nhóm V.Music.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 3

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 4

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 5

Tiếp nối Hà Hồ, hàng loạt các sao giải trí Việt đều hát vì miền trung với các chương trình khác.

Ngày 30/10 vừa qua, sao Việt thực hiện chương trình lớn mang tên Thương Về Miền Trung. Những ngôi sao từ lớn đến nhỏ của showbiz Việt cùng tề tựu trong một đêm nhạc gây quỹ ủng hộ. Bảo Yến, Cẩm Vân, Quang Linh, Phương Thanh, Mỹ Lệ, Thu Minh, Tuấn Hưng, Hiền Thục, Hồ Ngọc Hà… đã cùng góp tiếng hát trong đêm nhạc này. Tất cả đều dành cho miền Trung ruột thịt.

Chương trình được chia ra làm hai phần. Phần một với nội dung “Những đứa con miền Trung” gồm những gương mặt ca sỹ xuất thân từ quê hương miền Trung thân yêu. Phần hai với nội dung là “Sẻ chia” - các nghệ sỹ, ca sỹ cùng chia sẻ những câu chuyện về quê hương của các đồng nghiệp mình, và cùng vận động khán giả quyên góp để hướng về miền Trung trong những ngày khó khăn.

Cũng trong đêm diễn, chính các nghệ sỹ và ca sỹ đã đóng góp một phần nhỏ tấm lòng của mình cùng chương trình và kêu gọi các fans, các khán giả cùng chung tay “Thương về miền Trung".

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 6

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 7

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 8

Tối 3/11, Thu Minh cũng tổ chức liveshow ủng hộ đồng bào miền Trung cùng các đồng nghiệp thân thiết là Thanh Bùi, Nathan Lee... Trong khi đó, ca sĩ Mỹ Linh sẽ cùng con gái Anna Trương và một số ca sĩ trẻ tham gia đêm nhạc từ thiện "Miền Trung yêu thương" vào tối 5/11. Cặp đôi ca sĩ Trọng Tấn- Anh Thơ quyết định sẽ dành toàn bộ số tiền từ một đêm diễn trong liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” để ủng hộ nạn nhân của bão lũ Miền Trung. Đêm nhạc tiếp tục diễn ra vào ngày 15 và 16/11 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Sao Việt bằng cách này cách khác đều thể hiện nghĩa cử "lá lành đùm lá rách" với những mất mát của người dân vùng bão.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 9

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 10

2. Sao Việt hưởng ứng phong trào bình quyền đồng tính

“I DO – Tôi đồng ý” là một chiến dịch do cộng đồng LGBT Việt Nam (đồng tính nữ, đồng tính nam, dị tính và người chuyển giới) phát động từ ngày 13/10/13 nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng ủng hộ hôn nhân đồng giới. Chỉ trong vòng 2 tuần, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía cộng động mạng.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 11

Và hàng loạt sao Việt cũng lên tiếng ủng hộ cho chiến dịch này. Điều đặc biệt là, mỗi sao Việt khi tham gia hưởng ứng chiến dịch đều đem đến một lý do rất nhân văn.

Ca sỹ Thu Minh là ngôi sao đầu tiên tham gia hưởng ứng chiến dịch. Trước đó, Thu Minh từng nhiều lần chia sẻ với báo chí trong số khán giả của mình có rất nhiều người thuộc thế giới thứ ba. Chiến dịch "I DO" là điều mà cô mong chờ từ lâu để được cất lên tiếng nói của mình: “Đã đến lúc, chúng ta nên trả lại cho người đồng tính những gì họ xứng đáng được nhận từ khi sinh ra là một con người". Sau Thu Minh, hàng loạt sao Việt cũng khẳng định sự ủng hộ của mình trước truyền thông và báo giới.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 12

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 13

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 14

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 15

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 16

3. Sao Việt kêu gọi fan ủng hộ Mỹ Tâm trên đấu trường quốc tế

Hẳn vô cùng hiếm hoi trong giới showbiz và giải trí Việt Nam khi họ cùng chung tay kêu gọi chính fan của mình ủng hộ cho “đối thủ”. Nhưng điều đó đã xảy ra trong sự kiện Mỹ Tâm tham gia tranh Top 10 trong Hạng mục Nghệ sỹ có hoạt động rộng khắp nhất thế giới của MTV Châu Âu. Ở khu vực Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc, Mỹ Tâm phải đối mặt với hai đối thủ lớn là Lý Vũ Xuân và La Chí Tường. Hiểu điều đó, các ngôi sao lớn nhỏ trong nước đều đồng loạt kêu gọi fan của mình hãy vote cho Mỹ Tâm để cô chiến thắng.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 17

Tuy Mỹ Tâm dừng lại trước Lý Vũ Xuân, nhưng các fan đã nức lòng bởi có thể nói đó đã gần như là lần đầu tiên showbiz Việt tỏ ra một sự đoàn kết như thế.

Tất cả những hành động trên chứng minh showbiz Việt không chỉ có những cạnh tranh khốc liệt mà còn có những phong trào đầy ấm áp.

Ấm áp khi sao Việt cùng lên tiếng - 18

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung