Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Ai cũng biết công việc của các sao Cbiz là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC… nhưng không phải ai cũng biết nghề nghiệp mà cha mẹ các sao là gì.

Mẹ của Triệu Vy

Cha ruột của Triệu Vy là kiến trúc sư Triệu Gia Hải, trong khi mẹ cô là Ngụy Khải Dĩnh lại là một giáo viên dạy nhạc. Mặc dù công việc của cả cha và mẹ Én nhỏ đều có vẻ như rất bận rộn, tuy nhiên hai anh em cô (anh trai Triệu Kiến) đều được cha mẹ hết mực quan tâm, giáo dục. Truyền thông Trung Quốc đưa tin, năm 1996 khi Triệu Vy thi đậu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, học phí ở đây là 6.000 NDT (20 triệu đồng), một mức giá không hề rẻ chút nào.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 1

Triệu Vy và mẹ khi cô còn là sinh viên.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 2

Triệu Vy và mẹ hiện tại.

Trong khi trung bình học phí vào các trường khác chỉ khoảng 3.000 NDT, nhưng vì tình yêu dành cho con gái nên cha mẹ của Triệu Vy cũng không nề hà chuyện tiền bạc và đã chiều theo ý cô con gái rượu.

Mẹ của Tôn Lệ

Nữ diễn viên Tôn Lệ xuất thân trong một gia đình bình dân ở Thượng  Hải, mẹ cô là nhân viên thu ngân tại  một quầy tạp hóa, trong khi dì ruột của cô là Hồ Huệ Trung lại là một nữ diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc lúc bấy giờ.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 3

Tôn Lệ (áo đỏ) và mẹ (ảnh trái ngoài cùng).

Từ nhỏ, Tôn Lệ đã tỏ ra là một cô bé thông minh và lễ phép. Sau khi cha mẹ ly dị, vì tình yêu dành cho cô con gái nên mẹ của Tôn Lệ đã kiếm việc làm thủ công về đêm để cho con không phải vất vả. Sau này khi trưởng thành và nổi tiếng, Tôn Lệ đã tạo điều kiện và lo lắng, quan tâm chăm sóc cho mẹ của cô.

Mẹ của Lý Tiểu Lộ

Mẹ của nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ là bà Trương Vỹ Hân, đồng thời là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất thập niên những năm 80 của thế kỷ 20 tại Trung Quốc đại lục. Trương Vỹ Hân từng thành công trong các bộ phim như Hạc Tiên bay tới, Giai điệu quê nhà… 

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 4

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 5

Lý Tiểu Lộ và mẹ.

Hiện tại bà là Giám đốc điều hành một công ty đa quốc gia của Mỹ. Chồng của Vỹ Hân, cha đẻ của Lý Tiểu Lộ là đạo diễn kiêm diễn viên của Xưởng phim Bát Nhất Bắc Kinh – Lý Đan Ninh, ông từng góp mặt trong các bộ phim như Vòng hoa dưới núi cao, Tháng Chín của tôi… Từ nhỏ, Lý Tiểu Lộ được mẹ dẫn dắt cho đi đóng phim và trở thành một ngôi sao nhí, để rồi ngày hôm nay cô đã trở thành một ngôi sao hạng A, vừa tài năng vừa nổi tiếng.

Mẹ của Chương Tử Di

Mẹ của Hoa đán Chương Tử Di từng là giáo viên dạy trẻ tại một trường mẫu giáo, một người vợ, người mẹ hiền lành mẫu mực  như bao bà mẹ khác. Khi còn nhỏ, Chương Tử Di vốn là một cô bé gầy gò, ốm yếu, khi mẹ nghe đồng nghiệp gợi ý đã cho Chương Tử đi học thể thao.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 6

Chương Tử Di bên mẹ.

Không may khi đó lớp học thể dục thể thao năm đó lại ngừng nhận học viên, vậy là cô bé Tử Di được cho đi học múa. Có lẽ đây là cơ duyên mang đến cho điện ảnh Trung Quốc một nữ diễn viên tài danh và xuất chúng như Chương Tử Di.

Mẹ của Vương Phi

Năm 1969, diva Vương Phi chào đời tại thủ đô Bắc Kinh, mẹ cô là nữ danh ca giọng cao Hà Quế Ảnh đến từ một đoàn văn công ở Bắc Kinh, cha đẻ của Vương Phi là kiến trúc sư Vương Hựu Dân.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 7

Vương Phi (phải) và mẹ đẻ.

Do công việc của cha mẹ cô đều bận bịu và hay phải đi công tác xa, vì vậy ngay từ nhỏ cô bé Vương Phi thường được gửi cho hàng xóm trông nom hộ, sau đó cô được mang gửi cho dì ruột sống tại Thượng Hải. Phải đến năm lên 6 thì Vương Phi mới phải chấm dứt tháng ngày xa bố mẹ để quay về đoàn tụ bên mái ấm gia đình.

Mẹ của Lý Nhược Đồng

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng có mẹ là một bà nội chợ đảm đang và hết sức tháo vát, một mình bà đã nuôi nấng khôn lớn 10 người con.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 8

Lý Nhược Đồng (phải) bên cạnh mẹ.

Mẹ của Lý Nhược Đồng mang lại cảm giác cho người đối diện là một người đàn bà hiền hậu, ôn tồn và hết sức gần gũi. Có lẽ sự mềm mỏng và hiền dịu của Lý Nhược Đồng cũng là đức tính được truyền từ người mẹ của cô.

Mẹ Lưu Diệc Phi

Mẹ đẻ của Lưu Diệc Phi là Lưu Hiểu Lợi, là con trong một gia đình cán bộ. Từ nhỏ, Hiểu Lợi đã tỏ ra đam mê với nghệ thuật múa. Năm 1970 bà tham gia học chuyên ngành múa tại Học viện Ca vũ kịch Vũ Hán.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 9

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 10

Lưu Hiểu Lợi (phải) và con gái Lưu Diệc Phi.

Năm 1976 tốt nghiệp và ở lại trở thành diễn viên múa của trường, về sau Lưu Hiểu Lợi trở thành nữ diễn viên múa hạng A của Trung Quốc, đồng thời là hội viên của Ủy ban Văn  hóa thành phố Vũ Hán.

Mẹ của Hải Thanh

Mẹ của nữ diễn viên Hải Thanh là hậu duệ của đại gia tộc họ Cam ở thành phố Nam Kinh, một danh gia vọng tộc nổi tiếng ở Nam Kinh thế kỷ XX. 

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 11

Hải Thanh (phải) bên cạnh mẹ trên tạp chí Grazia.

Dòng họ Cam ở Nam Kinh được biết đến với quần thể khu nhà ở Cam Di có diện tích lớn nhất Nam Kinh, nơi lưu giữ bảo tồn được hoàn thiện phong cách kiến trúc dân gian, được mệnh danh là Nhà 99 gian rưỡi, trở thành một địa điểm nổi tiếng của Nam Kinh. Mấy trăm năm sau,  hậu duệ của dòng học Cam ở Nam Kinh tiếp tục cuộc sống tại khu quần thể này. 

Mẹ của Trương Bá Chi

Mẹ của nữ diễn viên Hồng Kông Trương Bá Chi (Cecilia Cheung) vốn là một phụ nữ lai mang hai dòng máu Trung Quốc và Anh, với tên gọi là Davies Shally. Truyền thông Hồng Kông cho hay, trước khi đến với cuộc hôn nhân với cha của Trương Bá Chi là Trương Nhân Dũng, bà Shally đã từng có một đời chồng.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 12

Trương Bá Chi và mẹ Davie Shally.

Vì vậy khi kết hôn với Trương Nhân Dũng, bà Davies Shally còn mang theo cô con gái riêng Đới Bích Chi về sống chung cùng nhà họ Trương. Tuy nhiên điều kỳ lạ là trong khi chồng trước của Shally mang họ Diêu, còn con gaid riêng của bà lại mang họ Đới, điều này vẫn khiến nhiều người tò mò và hoài nghi. Sau khi kết hôn với cha của Trương Bá Chi, bà Shally đã sinh hạ ra Bá Chi cùng hai cậu em trai là Trương Bá Văn và Trương Hào Long.

Thân mẫu của Phạm Băng Băng

Thân mẫu của “nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng là bà Trương Truyền Mỹ, từng là một nữ diễn viên múa, hiện tại bà đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường đào tạo nghệ thuật và điện ảnh do con gái Phạm Băng Băng lập nên.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 13

Phạm Băng Băng và mẹ thời còn vào vai Kim Tỏa trong đoàn phim Hoàn Châu cách cách.

Tiết lộ nghề nghiệp phụ huynh sao Hoa ngữ - 14

Phạm Băng Băng xinh đẹp bên mẹ.

Cả cha mẹ của Phạm Băng Băng đều từng là cán bộ trong ngành văn hóa ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Như vậy có thể coi Phạm Băng Băng xuất thân trong một gia đình có cha mẹ đều làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN