"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Cô bé 10 tuổi người Malaysia Crystal Lee trở thành nữ diễn viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử LHP Thượng Hải giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Tối qua ngày 23/6, tác phẩm điện ảnh The Major đã giành giải lớn nhất LHP Quốc tế thượng Hải – Giải Cốc Vàng (Golden Goblet) tại lễ trao giải bế mạc LHP Quốc tế Thượng Hải lần 16.

The Major (Cảnh sát trưởng) là bộ phim đầu tay của đạo diễn 32 tuổi Yury Bykov. Bokov cũng là nhà soạn nhạc cho phim và đóng vai chính, cũng nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất và một giải thưởng Thành tựu nghệ thuật nổi bật trong hạng mục âm nhạc.

The Major kể về một Cảnh sát trưởng yêu cầu các đồng nghiệp giúp anh ta thoát tội và giải quyết một vụ tai nạn sau khi anh đâm vào một đứa trẻ trên đường. Nhưng các đồng nghiệp của anh lại đi quá xa và gây ra nhiều cái chết cho những người vô tội.

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 1

Alexey Uchitel và đồng nghiệp nhận giải thưởng Cốc Vàng

Nhà sản xuất của phim, Alexey Uchitel, đã bước lên sân khấu nhận giải thay cho Bykov, người đang bận với lịch làm việc mà không tới dự được LHP. “Tôi tin mọi người đều thích bộ phim và có cảm xúc với phim. Đó là một bộ phim dành cho tất cả các bạn.” Alexey phát biểu.

Ban giám khảo LHP, dẫn đầu bởi đạo diễn giành Oscar Tom Hooper cho biết bộ phim tiết lộ xã hội Nga đầy phức tạp, cũng như truyền thống nghệ thuật và kể chuyện lớn của các nghệ sĩ Nga.

Giải thưởng lớn của LHP được trao cho bộ phim Thụy Điển Reliance, đạo diễn bởi William Olsson. Phim cũng giành giải Kịch bản xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất. Bộ phim kể về những dày vò trong một gia đình Thụy Điển sau khi cô con gái 15 tuổi của họ bị cưỡng hiếp.

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 2

Trương Gia Huy nhận giải thưởng

Nam diễn viên Hồng Kong Trương Gia Huy giành giải Diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn một người đàn ông trung niên và bị thương tật từng là một nhà vô địch môn quyền anh trong bộ phim Hồng Kong Unbeatable. Khác với rất nhiều nhân vật người hùng mà Trương từng đóng trên màn ảnh, nhân vật trong phim này của anh là người sống dưới đáy xã hội.

Giải thưởng là một sự động viên lớn với tôi. Tôi sẽ nỗ lực diễn xuất và cố gắng làm tốt hơn nữa.” Gia Huy cho biết.

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 3

Crystal Lee giành "ngôi hậu" LHP 16

Cô bé 10 tuổi người Malaysia Crystal Lee trở thành nữ diễn viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử LHP Thượng Hải giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn cô bé cùng phòng của nhà vô địch do Trương Gia Huy đóng. Cô bé đã chào các khán giả bằng tiếng Malaysia, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Quan Hỏa.

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải là một trong các Liên hoan phim lớn nhất vùng Đông Á. Cùng với Liên hoan phim quốc tế Tokyo, LHP QT Thượng Hải là một trong hai Liên hoan phim loại A duy nhất của châu Á. Năm 2013, khoảng 1665 phim sản xuất từ 112 quốc gia được trình chiếu trong 9 ngày từ 15/6 đến 23/6. Có 14 phim được lựa chọn tham gia tranh giải chính của LHP.

Lễ bế mạc LHP 16 đã diễn ra trong mưa nhưng không vì thế mà kém phần náo nhiệt. Những hình ảnh sao tại lễ bế mạc LHP Quốc tế Thượng Hải:

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 4

Thành viên ban giám khảo đội mưa trên thảm đỏ

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 5

Trương Gia Huy, Crystal Lee và đoàn phim Unbeatable

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 6

Trương Lam Tâm

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 7

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 8

Diễn viên Huệ Anh Hồng

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 9

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 10

 Củng Tân Lượng

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 11

Mạc Văn Úy và Keanu Reeves

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 12

Mạc Văn Úy

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 13

Trưởng ban giám khảo Tom Hooper

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 14

Người đẹp Cảnh Điềm và Thành Long

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 15

Vợ chồng nữ Triệu Nhã Chi.

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 16

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 17

Minh tinh Mỹ Jessica Chastain

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 18

Sao nhí Từ Kiều, 15 tuổi và tài tử Phương Văn Sơn

"Nữ hoàng" 10 tuổi tại LHP Thượng Hải - 19

Một hotgirl thảm đỏ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN