Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Võ Tòng là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc trong truyện "Thủy hử", nổi tiếng với 2 điển tích "Võ Tòng đả hổ" và "Võ Tòng sát tẩu".

Từ nhỏ mồ côi cha mẹ và được anh ruột là Võ Đại Lang nuôi dạy, Võ Tòng được miêu tả là người tráng kiện, oai hùng, mắt sáng như sao, mày ngài, ngực rộng, cơ bắp cuồn cuộn, cao 8 trượng.

Từ nhỏ Võ Tòng đã mê luyện võ thuật, sư phụ ông là Châu Đồng, một vị đại sư Thiếu Lâm tự. Lớn lên ông có võ nghệ cao cường, thường hay uống rượu, thích hành hiệp trượng nghĩa, nổi tiếng là con người nghĩa khí.

Hình ảnh của Võ Tòng đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh, có khi là nhân vật chính nhưng cũng có lúc chỉ xuất hiện với vai trò "hỗ trợ" trong những tác phẩm nói về tính dâm đãng của Phan Kim Liên.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 1

Trong bộ phim Phan Kim Liên do Hãng Thiệu Thị (Hong Kong) sản xuất năm 1963, nam nghệ sĩ Trương Xung đã tạo được ấn tượng mạnh khi đảm nhận vai Võ Tòng. Cặp lông mày rậm của ông rất phù hợp với hình ảnh anh hùng thời ấy.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 2

Năm 1982, đạo diễn tài danh Lý Hàn Tường thực hiện bộ phim truyền hình Võ Tòng với vai chính do tài tử Địch Long thể hiện. Đây là lần thứ 4 ngôi sao phim võ hiệp Hong Kong này hóa thân vào hình ảnh Võ Tòng, trước đó ông đã tham gia các phim Khoái hoạt lâm (1972), Thủy hử truyện (1972) và Thang khấu chí (1975).

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 3

Với ngoại hình cao lớn, đúng như những gì miêu tả về Võ Tòng, nam nghệ sĩ Chúc Diên Bình được đánh giá là người tái hiện nhân vật này gần nguyên tác nhất khi tham gia bộ phim truyền hình 8 tập Võ Tòng.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 4

Ngôi sao phim cấp ba Lý Lệ Trân có lẽ là nữ diễn viên duy nhất nữ cải nam trang đảm nhận vai Võ Tòng trong phim Thủy hử tiếu truyện (2002, 2004).

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 5

Ngoài Vương Tư Ý nổi tiếng qua hình ảnh Phan Kim Liên, bộ phim truyền hình Thủy hử (1986) do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc sản xuất còn ghi nhớ một Võ Tòng mạnh mẽ do Đinh Hải Phong đóng.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 6

Mặc dù bộ phim truyền hình Tình nghĩa anh hùng Võ Nhị Lang (2001) không thành công về rating do nội dung cũ kỹ nhưng tạo hình và diễn xuất của nam diễn viên Vương Vỹ Trí lại được khán giả đánh giá cao.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 7

Giống như nhân vật Phan Kim Liên do Can Đình Đình thể hiện, vai Võ Tòng qua diễn xuất của nam diễn viên Trần Long xuất hiện trong phiên bản mới Tân Thủy hử (2011) cũng khác hẳn những Võ Tòng trước đây.

Những vai Võ Tòng ấn tượng nhất - 8

Nếu nàng Phan Kim Liên do nữ diễn viên trẻ Tôn Diệu Kỳ đóng dễ dàng nhận được sự đồng cảm của khán giả, thì hình ảnh Võ Tòng do nam diễn viên Đài Loan Du Đại Khánh thể hiện trong bộ phim truyền hình cùng tên mới nhất gây không ít tranh cãi. Ngoài tạo hình gồ ghề, theo nhận xét của khán giả, tính cách nhân vật không có được cái dũng của Võ Tòng, thậm chí lại mang bóng dáng của… Tây Môn Khánh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN