Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 14:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không ồn ào, khoa trương về những dự án hợp tác với điện ảnh Hollywood, con đường đến với kinh đô điện ảnh thế giới của Lý Băng Băng khá nhẹ nhàng và thầm lặng. Chính sự bền bỉ để dồn hết mình cho vai diễn đã khiến tên tuổi cô được Hollywood chính thức tôn vinh.

Ngày 5/11, Hội nghị thượng đỉnh Điện ảnh Trung Mỹ/US - China Film Summit đã diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. Trong đêm gala trao giải Award Dinner diễn ra ở Khách sạn Millenium Biltmore, nữ diễn viên Lý Băng Băng xuất hiện lộng lẫy với trang phục tông màu trắng mang thương hiệu của Elie Saab.

Tại sự kiện này, ngôi sao của Transformers 4 đã được Hollywood tôn vinh với giải thưởng Tài năng Đông - Tây/East-West Talent Award. Lý Băng Băng đến muộn một chút so với thời gian của ban tổ chức. Nữ diễn viên vội gửi lời xin lỗi về sự bất tiện mà cô gây ra. Đổi lại, Lý Băng Băng đã dành cho phóng viên, nhà báo tại đây buổi trò chuyện hết sức thân tình và ấm áp.

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 1

Lý  Băng Băng diện trang phục trong BST Xuân 2014 của Ellie Saab.

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 2

Người đẹp xuất hiện lộng lẫy tại sự kiện hợp tác điện ảnh Trung Mỹ.

Giải thưởng trên là sự vinh danh của Hollywood dành cho Lý Băng Băng vì những đóng góp của cô cho điện ảnh, đặc biệt qua hai dự án phim kinh phí lớn của Hollywood là Resident Evil 5: Retribution (2012).

Hiện tại, mỹ nhân Hoa ngữ đang góp mặt trong các dự án điện ảnh phim bom tân của Hollywood như vai Su Yueming trong phần 4  loạt phim về các chiến binh robot biến hình Transformers (2014) của đạo diễn Michael Bay và cô nàng váy đỏ Ada Wong trong Resident Evil 6 (2014) của Paul Anderson.

Tác phong làm việc cũng như kỹ năng diễn xuất của Lý Băng Băng luôn được đồng nghiệp Hollywood đánh giá cao, đặc biệt là sự chuyên nghiệp của cô khiến các nhà làm phim Mỹ đặc biệt yêu thích. Chính cựu chủ tịch giải thưởng Oscar, Sidney Ganis từng nhận xét, Lý Băng Băng là nữ diễn viên có tài và ông tin tưởng cô sẽ trở thành một ngôi sao quốc tế.

Với thân hình nhỏ nhắn, gương mặt lạnh đậm chất phương Đông, Lý Băng Băng được Hollywood coi như một Lucy Liu thứ hai, đặc biệt với những thể loại phim hành động. Ngoài ra, Lý Băng Băng từng nhiều lần góp mặt trong các phim có sự hợp tác của Hollywood như vai bạch phát ma nữ trong Vua kungfu (2008) của Rob Minkoff, hay Bách Hợp phim Snow Flower and the Secret Fan (2011).

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 3

Lý  Băng Băng và những dự án điện ảnh với Hollywood.

Góp mặt tại sự kiện trên còn có nữ đạo diễn Kim Y Manh của Đêm vui bất ngờ/One Night Surprise (Phạm Băng Băng, Lý Trị Đình), nhà sản xuất Janet Yang của Shanghai Calling, nữ đạo diễn Dennie Gordon của Phi thường hoàn mỹ/My Lucky Star (Chương Tử Di, Lâm Tâm Như, Vương Lực Hoành) và nữ đạo diễn đến từ Trung Quốc đại lục Tiết Hiểu Lộ với phim Finding Mr.Right/Bắc Kinh gặp Seatle (Thang Duy). Ngoài Lý Băng Băng, giám đốc của hãng Motion Picture là ông Christopher Dodd cũng được tôn vinh với giải thưởng Asia Pacific Visionary Award.

Hội nghị thượng đỉnh điện ảnh Trung Mỹ là sự kiện thường niên giữa hai nền điện ảnh lớn của thế giới, nằm trong sự dự án Asia Society Southern California (ASSC) của dự án phi chính phủ Asia Society được thành lập từ 1956, là nơi trao đổi, đối thoại và hợp tác về trao đổi văn hóa giữa các quốc gia.

Với hội nghị 4 lần này, các nhà làm phim, những chủ tịch tập đoàn, giám đốc các công ty giải trí, hãng phim lớn của Trung Quốc và Mỹ cùng tìm ra giải pháp cũng như hướng đến xây dựng tầm nhìn lớn hơn, mang tính toàn cầu hơn mà điện ảnh Trung Quốc và Hollywood có thể nhắm đến, cần hướng tới và hợp tác cùng nhau.

Lý Băng Băng xinh đẹp rạng rỡ tại ASSC:

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 4

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 5

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 6

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 7

Lý Băng Băng nhận giải thưởng từ Hollywood - 8

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung