"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Nàng Võ Tắc Thiên năm nào bây giờ đã ngoài 60 nhưng vẫn còn trẻ đẹp với dáng thon, da mượt. Vì thế mà bà được gọi là "Búp bê không già".

13 năm sau khi hoàn thành bộ phim Du long kinh phụng (1998), Phan Nghinh Tử mới trở lại phim trường, tham gia bộ phim Bảo đấu lý trường (2011) và mới đây là Thanh cung tuyệt luyến. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi gặp lại ngôi sao lừng lẫy một thời trên màn ảnh nhỏ Đài Loan vì nhận thấy làn da của bà gần như chưa bị những nếp nhăn tàn phá, không bị đồi mồi, đặc biệt là cặp mắt vẫn sáng rực.

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 1

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 2

Không ai nghĩ rằng người phụ nữ này đã 63 tuổi

Không ai có thể cản trở được đường đi của thời gian, song so với nhiều cụ bà 60 tuổi khác, Phan Nghinh Tử quả là quá trẻ. Thậm chí, nếu không biết, người ta còn nghĩ bà mới ngoài ba mươi. Nữ diễn viên Lý Thạnh - nàng Tiểu Yến Tử mới trong Tân công chúa Hoàn Châu kể rằng khi đóng Thanh cung tuyệt luyến, Phan Nghinh Tử chê mình trẻ quá so với nhân vật Hiếu Trang hoàng thái hậu nên đã yêu cầu chuyên viên hóa trang làm cho mình già thêm một chút bằng cách trang điểm đậm hơn, dùng màu trắng bôi lên cho có tóc bạc.

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 3

Khán giả Việt Nam biết đến Phan Nghinh Tử từ vai Võ Tắc Thiên.

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 4

Ở tuổi 40, Phan Nghinh Tử vẫn có thể đóng vai Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp.

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 5

Hiếu Trang hoàng thái hậu trong phim Thanh cung tuyệt luyến là vai diễn mới nhất của nữ diễn viên 63 tuổi này.

Vì quá trẻ so với tuổi nên Phan Nghinh Tử không tránh khỏi những nghi ngờ về việc giải phẩu thẩm mỹ, căng da. Nghe vậy, bà cười: "Nếu chỉ làm bấy nhiêu đó thôi thì cũng không đủ để giữ được nét thanh xuân như hiện tại đâu!". Khi được hỏi có đúng là năm nay đã 67 tuổi hay không vì có tư liệu ghi Phan Nghinh Tử sinh năm 1945, bà hoàng Võ Tắc Thiên nói ngay: "Nói bậy! Tôi sinh năm 1949, mới 63 tuổi thôi!".

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 6

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 7

Dù đã ngoài 60 nhưng Phan Nghinh Tử vẫn rất duyên dáng, xứng đôi khi xuất hiện bên cạnh các nam diễn viên nhỏ hơn cả chục tuổi.

Tiết lộ bí quyết "trẻ mãi không già", Phan Nghinh Tử cho biết: "Đúng là hiện nay có những loại thuốc, kháng sinh giúp người ta níu giữ tuổi xuân nhưng theo kinh nghiệm bản thân tôi, đó không phải là lựa chọn hiệu quả nhất. Về chuyện này, tôi luôn cảm thấy tự hào khi đã áp dụng một chế độ tập luyện và dưỡng sinh tự nhiên, đúng cách. Mỗi ngày, tôi đều dành ba tiếng đồng hồ tập thể thao, thực hiện ít nhất 400 lần nằm ngửa trên sàn bật người lên rồi nằm xuống. Ngoài ra, tôi còn uống nhiều nước lọc, ăn nhiều trái cây, rau củ, rất ít ăn thịt. Quan trọng là dù trong hoàn cảnh nào tinh thần cũng thật thoải mái. Có những vấn đề phức tạp xảy đến, tôi luôn đón nhận bằng trạng thái bình thản với cái nhìn thoáng, chứ không đưa mình lún sâu vào ngõ cụt".

"Huyền thoại" 63 tuổi dáng thon da mượt - 8

Hai hình ảnh này cách nhau 18 năm nhưng không thay đổi nhiều.

Bộ phim Thanh cung tuyệt luyến đang phát sóng, nhiều khán giả đã so sánh hình ảnh của Phan Nghinh Tử của 18 năm trước và bây giờ khi cùng thể hiện nhân vật Ngọc Đại, họ đều công nhận bà đúng là "Huyền thoại bất lão".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Zing)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung