Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai

Thứ Bảy, ngày 31/01/2015 14:10 PM (GMT+7)

Thiên vương Hồng Kông lần đầu phá vỡ hình tượng bảnh bao trước đây để vào vai một ông bố nông dân 15 năm ròng đi xe máy tìm cậu con trai mất tích.

Sự kiện:

Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa phá vỡ tạo hình "nam thần"

Bộ phim điện ảnh Thất cô/Lost and Love do đạo diễn Bàng Tam Nguyên dàn dựng và viết kịch bản có sự góp mặt của Thiên vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa và mỹ nam Cảnh Bá Nhiên trong hai vai diễn chính.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 1

Ông bố nông dân và cậu con trai thất lạc mà không nhận ra nhau.

Trong Thất cô, lần đầu tiên người xem được thấy hình ảnh một Lưu Đức Hoa lam lũ trong tạo hình một ông bố nông dân nghèo khổ, quê mùa trên chiếc xe máy cà tàng, lang thang khắp Trung Quốc mong tìm lại cậu con trai mà ông thất lạc 15 năm nay. Tạo hình lần này của Lưu Đức Hoa thực sự đã phá vỡ hình tượng những nam thần bảnh bao trước đây của anh qua hơn 100 bộ phim từng góp mặt.

Hình ảnh ông bố Lôi Phong Khoan của Lưu Đức Hoa suốt 15 năm đằng đẵng trên khắp nẻo đường, không ngừng nghỉ với khát vọng cháy bỏng tìm được con.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 2

Ông bố Lôi Phong Khoan rong ruổi trên chiếc xe máy tìm con.

Ông đã lặn lội trên chiếc xe máy cắm 3 lá cờ có in hình và thông tin tìm cậu con trai hai tuổi Tăng Soái (Cảnh Bá Nhiên), len lách từng ngõ hẻm miền quê. Khi thì ôm trong lòng chiếc túi da cũ mơ màng trên chiếc xe cà tàng.

Đạo diễn Bàng tiết lộ, để giúp tạo ra hình ảnh ông bố Lôi Phong Khoan, các chuyên gia tạo hình hóa trang của đoàn phim đã tốn không ít công sức để "biến hóa" Lưu Đức Hoa trở nên "nhàu nhĩ" già nua với râu tóc điểm bạc, lam lũ phong trần.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 3

Anh tựa trên xe máy mơ màng ôm chiếc túi da cũ.

Ngôi sao 53 tuổi dày công nghiên cứu tạo hình nhân vật Lôi Phong Khoan hết sức chi tiết, đặc biệt tư thế nhân vật nâng niu trong tay chiếc túi da hay cách ông bố này đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe.

Để mái tóc của nhân vật có cảm giác phải đội mũ bảo hiểm trong một thời gian dài, Lưu Đức Hoa đã phải đội mũ ngay cả khi không có cảnh quay... Kỹ tính và chú ý từng tiểu tiết như vậy đã khiến thiên vương Hồng Kông hóa thân thành một Lôi Phong Khoanh bằng xương bằng thịt.

Ngay đến chiếc áo jacket hay đôi giày của nhân vật cũng được Lưu Đức Hoa nhờ mượn từ một gia đình nông dân, là người quen của thành viên đoàn phim.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 4

Khó ai nhận ra ngôi sao hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ trong dòng người.

Theo Lưu Đức Hoa thì những vật dụng thật như vậy sẽ có cảm giác đời hơn so với đạo cụ được làm cũ, giúp mang lại hiệu quả chân thực hơn chophim.

Trong phân cảnh ông bố đi dán giấy thông báo tìm trẻ lạc, đụng độ phải xe cảnh sát, người hâm mộ bất ngờ, không ai dám tin ngôi sao số một của điện ảnh Hoa ngữ lại có thể phá vỡ tạo hình trước đây để vào vai một nhân vật hoàn toàn đối lập.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 5

Trailer phim Thất cô.

Mong những kẻ buôn bán trẻ em có thể xem được bộ phim này

Trong trailer phim xuất hiện hình ảnh ông bố Lôi Phong Khoan tung hoành ngang dọc trên chiếc xe máy đi tìm con. Người qua đường ái ngại khi khuyên anh không nên kiếm tìm nữa: "Lạc 15 năm rồi, hai bố con có chạm mặt nhau ngoài đường cũng khó lòng nhận ra nhau lắm".

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 6

Người bố kiên trì bền trí đi tìm con không quản nắng mưa, năm tháng.

Phong Khoan chỉ nghe không nói một lời, ông lặng lẽ rút từ chiếc cặp tập tờ rơi tìm con, phát cho người qua đường như vẫn làm bao năm.

Qua đó cho thấy, Lôi Phong Khoan đã vất vả gian nan tìm con từ rất lâu. Ở ông toát ra vẻ khổ ải và lãnh đạm, vừa gan dạ bền bỉ vừa bao dung, một nhân vật có tâm lý tình cảm vô cùng phức tạp. Điều này đã chứng tỏ, Lưu Đức Hoa không những phá vỡ tạo hình quen thuộc mà còn tạo đột phá trong diễn xuất, khiến người hâm mộ thực sự thích thú và mong chờ ngày phim ra mắt.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 7

Hai bố con lướt qua nhau mà không hay biết.

Chia sẻ về lý do nhận vai diễn này trong phim, Lưu Đức  Hoa cho biết anh vốn yêu quý trẻ nhỏ, vì vậy rất quan tâm những câu chuyện liên quan đến con trẻ.

Khi đọc kịch bản xong anh cảm thấy mình phải tham gia bộ phim. Không những vậy, divo còn quan niệm rằng, qua bộ phim này có thể thức tỉnh những ai đã từng phạm sai lầm sẽ không phạm sai lần nữa: "Tôi cảm thấy đây thực sự là một phúc phận của mình", Lưu Đức Hoa tâm sự.

Cảnh Bá Nhiên coi Lưu Đức Hoa như cha ngoài đời

Đây là dự án phim đầu tiên diễn viên trẻ Cảnh Bá Nhiên hợp tác với Lưu Đức  Hoa. Dù khi nhập vai hay ngoài đời, mỹ nam 25 tuổi luôn cảm nhận thấy sự quan tâm của Thiên vương như của một người cha đích thực.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 8

Cảnh Hạo Nhiên trong vai anh thợ sửa xe trẻ tuổi.

Nhân vật của Cảnh Bá Nhiên là một anh chàng sửa xe máy, vì vậy anh vừa phải biết lái xe, vừa phải biết sửa xe một cách điêu luyện. Nam diễn viên sinh năm 1989 đã khổ luyện thực hành những kỹ thuật sửa và lái xe. Khi vào vai, Bá Nhiên có thể điều khiển xe một cách linh hoạt, hoặc mất nhiều nhất 10 phút để lắp bánh xe.

Trong phim Thất cô, Lưu Đức Hoa vai ông bố Lôi Phong Khoan ròng rã 15 đi tìm con, còn Cảnh Bá Nhiên vai anh chàng sửa xe máy Tăng Soái trẻ trung và ngôi khô. Hai người tình cờ nên quen sau một lần Tăng sửa xe cho ông Lôi.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 9

Cậu con trai của Lôi giờ đây đã 17 tuổi.

Trong lúc sửa xe, Tăng Soái biết được chuyện Lôi Phong Khoan đang trên hành trình tìm cậu con thất lạc đã sửa xe miễn phí mà không lấy đồng công nào. Sau đó anh cũng tham gia vào hành trình tìm người thân lưu lạc của mình cùng với ông chú Lôi Phong Khoan.

Bộ phim Thất cô được truyền thông Hoa ngữ cũng như các chuyên gia bình luận đánh giá cao, do đó hầu hết các bảng bình chọn Phim được kỳ vọng nhất trong năm 2015 của điện ảnh Trung Quốc đều có tên của Thất cô. Dự kiến phim sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày 20.3.2015.

Một số hình ảnh nhân vật hai cha con Lôi Phong Khoan:

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 10

Lôi Phong Khoan đến xưởng in in áp phích tìm con.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 11

Ngày ngày nuôi khát vọng cháy bỏng tìm thấy con.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 12

15 năm rong ruổi tìm con.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 13

Anh chàng sửa xe 17 tuổi cũng từng lạc người thân.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 14

Tăng Soái cũng nuôi hy vọng tìm được người thân.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 15

Tăng Soái đồng hành tìm người thân với Lôi Phong Khoan.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 16

Cậu không hề biết người cha vẫn đi khắp nơi tìm mình suốt 15 năm.

Xúc động cảnh Lưu Đức Hoa 15 năm đi tìm con trai - 17

Phim chính thức ra mắt ngày 20.3.

Theo Long Hy (Sina/QQ/Mtime / Danviet.vn)

sự kiện Lưu Đức Hoa