Ninja Rùa thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Sự kiện: Phim chiếu rạp

"Teenage Mutant Ninja Turtles" (Ninja Rùa), bộ phim siêu anh hùng mới có nội dung kịch bản nhẹ nhàng nhưng mãn nhãn hình ảnh, vừa trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ tuần qua với 65 triệu đô doanh thu.

Đây là thành công vượt ngoài ngoại đợi của các nhà sản xuất bởi trước đó họ chỉ dự tính sẽ thu về được 50 đến 55 triệu đô tuần ra mắt. Thế nhưng, bom tấn với sự góp mặt của ngôi sao sexy Megan Fox, đạo diễn bởi Jonathan Liebesman và được sản xuất bởi Michael Bay lại không chỉ thành công Bắc Mỹ màn còn khá ăn khách ở thế giới. Tổng doanh thu toàn cầu của phim hiện tại là 93 triệu đô. Ninja Rùa cũng công chiếu ở Việt Nam từ ngày 8/8.

Với con số 65 triệu đô, Ninja Rùa là phim ra mắt vào tháng Tám có doanh thu cao thứ tư trong lịch sử Bắc Mỹ. Phim chỉ đứng sau thành tích của Guardians of the Galaxy (mới lập tuần trước với 90 triệu USD), The Bourne Ultimatum (69,3 triệu USD) và Rush Hour 2 (67,4 triệu USD).

Ninja Rùa thống trị phòng vé Bắc Mỹ - 1

Ninja Rùa thu về 65 triệu đô tuần ra mắt Bắc Mỹ

Ninja Rùa 2014 là tác phẩm điện ảnh làm lại từ loạt phim truyện tranh và hoạt hình phổ biến ở Mỹ nhưng năm 1980, 1990 – kể về bốn chàng rùa có tên được đặt theo các họa sỹ thời Phục hưng là Leonardo, Raphael, Donatello và Michelangelo.

Với tham vọng làm sống lại bốn nhân vật rùa giỏi võ và mê pizza này, nhà làm phim đã đầu tư 125 triệu ngân sách và mời nhà làm phim giỏi kỹ xảo Michael Bay đứng ra sản xuất. Chuyện phim mới lấy bối cảnh New York, nơi bị tên trùm Shredder cùng tổ chức Foot Clan làm lũng đoạn và kiểm soát hầu như mọi thế lực từ cảnh sát cho tới những chính trị gia. Niềm hy vọng duy nhất để cứu thành phố bây giờ được đặt vào nhóm ninja rùa cùng nữ phóng viên gan dạ April O'Neil (Megan Fox thủ vai).

Ninja Rùa thống trị phòng vé Bắc Mỹ - 2

Chuyện phim có hình ảnh tốt này thành công hơn mong đợi của các nhà sản xuất

Nội dung kịch bản đơn giản và dễ đoán này khiến giới phê bình không đánh giá cao. Tuy vậy, khởi đầu doanh thu tích cực này là động lực các nhà sản xuất khởi động kế hoạch làm phần tiếp theo.

Vệ binh dải ngân hà, quán quân phòng vé tuần trước, chỉ thu về 41 triệu đô khi bước sang tuần hai công chiếu. Bộ phim lấy bối cảnh vũ trụ này đã giảm hơn 50% lượng người mua vé. Tuy nhiên, phim vẫn thành công lớn khi doanh thu toàn cầu hiện tại của phim là 313 triệu đô.

Đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua là phim Into the Storm. Bộ phim được làm theo phong cách giả tài liệu kể câu chuyện thảm họa bão kinh hoàng này có kỹ xảo đẹp và ấn tượng nhưng kịch bản không thực sự xuất sắc. Vì thế phim thu về 26,3 triệu đô, một con số chưa khả quan so với chi phí ngân sách 50 triệu đô. Into The Storm cũng đã được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/8.

Ninja Rùa thống trị phòng vé Bắc Mỹ - 3

Step Up All In không ăn khách ở Bắc Mỹ

Step Up All In có lẽ là bộ phim mới ra mắt không sáng sủa tuần qua khi chỉ đứng thứ năm trong bảng xếp hạng ăn khách với con số khiêm tốn 6,6 triêu đô. Phần cuối cùng này không được khán giả Bắc Mỹ chào đón nhưng vẫn thu được hơn 37 triệu đô từ 34 thị trường ngoài Bắc Mỹ.

Một phim mới ra mắt cuối cùng tuần qua là tác phẩm tâm lý hài hước The Hundred-foot Journey – kể về những xung đột gia đình trong một tiệm bánh ở một thị trấn nước Pháp, thu về 11 triệu đô, ăn khách hơn cả Step Up All In. Phim được chuyển thể từ cuốn sách của Richard C. Morais và được sản xuất bởi Oprah Winfrey và Steven Spielberg. 

Ninja Rùa thống trị phòng vé Bắc Mỹ - 4

Phim tâm lý hài The Hundred-foot Journey ăn khách hơn Step Up All In trong cùng tuần công chiếu

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Teenage Mutant Ninja Turtles/65 triệu USD

2. Guardians of the Galaxy/41,5 triệu USD

3. Into the Storm/18 triệu USD

4. The Hundred-Foot Journey/11,1 triệu USD

5. Lucy/9,3 triệu USD

6. Step Up All In/6,6 triệu USD

7. Hercules/5,7 triệu USD

8. Get On Up/5 triệu USD

9. Dawn of the Planet of the Apes/4,4 triệu USD

10. Planes: Fire & Rescue/2,4 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây (Theo HRporter, Huffpost, NYDaily) ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN