"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 13:48 PM (GMT+7)

Những bức ảnh thời thơ ấu và tuổi trẻ của Lý Tiểu Long mới đây đã được “khai quật” đúng kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 74 của ông.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Nếu Diệp Vấn – sư phụ của Lý Tiểu Long được mệnh danh là “Nhất đại tông sư” thì Lý Tiểu Long được gọi là “ông vua võ thuật kungfu”. Lý Tiểu Long là người đã đưa võ thuật tinh túy của Trung Hoa đến thế giới phương Tây. Sự ra của ông khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp khiến mọi người vô cùng tiếc nuối. Không những vậy, cái chết của Lý Tiểu Long còn khiến báo giới tốn bao giấy mực nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời làm thỏa mãn người hâm mộ. 

Hình ảnh ông vua võ thuật Trung Quốc nổi tiếng ở xứ sở cờ hoa là động lực cho các thế hệ đàn em của Lý Tiểu Long phấn đấu. Từ Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Tử Đan… đều là những người bước tiếp sự nghiệp của ông lên một tầm cao mới. Cho tới bây giờ, vẫn chưa có ai có thể vượt qua cái bóng quá lớn của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long.

Ngoài hình ảnh cương nghị, mạnh mẽ trên màn ảnh, ở ngoài đời Lý Tiểu Long được đánh giá là một "anh chàng hòa nhã". Đặc biệt khi ở bên gia đình, ngôi sao võ thuật luôn thể hiện sự mềm mỏng, nhẹ nhàng với vợ và các con. Loạt ảnh hiếm mới được "khai quật" vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 74 của ông đã giúp khán giả hiểu rõ thêm về chân dung "nhân vật huyền thoại" này.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 1

27/11 là ngày kỷ niệm 74 năm huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long chào đời. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ông đã đưa võ thuật Trung Hoa lên màn ảnh khiến cả thế giới ngưỡng mộ. 

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 2

Lý Tiểu Long bên các anh chị em của mình.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 3

Lý Tiểu Long sinh ra tại San Francisco. Hồng Kông là nơi tuổi thơ và thời thanh xuân ông đã trải qua. Khi mới chào đời, Lý Tiểu Long thường đau ốm, bệnh tật. Năm lên 7, ông đã theo cha mình học Thái cực quyền. Năm 13 tuổi, ông nghiên cứu, tìm hiểu và học Vịnh Xuân quyền với danh sư Diệp Vấn.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 4

Lý Tiểu Long chụp ảnh chung với cha 

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 5

Hình ảnh Lý Tiểu Long trong hộ chiếu ở Hồng Kông.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 6

Lý Tiểu Long thời thơ ấu.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 7

Ngoài việc luyện tập môn võ Vịnh Xuân quyền, Lý Tiểu Long theo học nhiều loại võ thuật khác như Đường Lang quyền, Hồng quyền, Bạch Hạc quyền, Thiếu Lâm quyền…

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 8

Lý Tiểu Long bên người thầy vĩ đại của mình, Diệp Vấn.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 9

Anh trai của Lý Tiểu Long kể lại thời kỳ luyện tập gian khổ của huyền thoại võ thuật Trung Quốc “Lý Tiểu Long tự lên kế hoạch luyện tập hàng ngày, từ cử tạ, nâng tạ, đứng lên ngồi xuống…và phải đáp ứng khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng rất khắt khe”.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 10

Trong ảnh là Lý Tiểu Long và anh trai Lý Chấn Huy chụp năm 1963 tại Hồng Kông.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 11

Lý Tiểu Long và vợ, Linda. Để đến được với nhau, Lý Tiểu Long và Linda phải trải qua nhiều khó khăn. Khi còn học Đại học, ông từng hẹn hò với một cô gái Nhật Bản tên Amy. Tuy nhiên mối tình này không kéo dài được lâu. Một thời gian sau, Lý Tiểu Long và Amy chia tay, Linda có hội tiếp xúc, hẹn hò và trở thành người vợ chính thức của ông.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 12

Một khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Lý Tiểu Long được ghi lại.

"Góc khuất" về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long - 13

Lý Tiểu Long và Linda chính thức hẹn hò vào năm 1963 và đến năm 1964, họ đã nắm tay nhau bước vào lễ đường.

Theo Minh Phương (Theo Sina) (Khám phá)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung