Giải mã sức hút của bộ phim “Xạ thủ”

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Cũng là bộ phim hành động với những cảnh đấu súng quyết liệt nhưng “Xạ thủ” vẫn có sức hút lớn với khán giả.

Công chiếu tại Bắc Mỹ từ 20.3 nhưng phải tới 8.5 này bộ phim “Xạ thủ” mới được công chiếu tại Việt Nam. Sự chậm trễ này càng khiến những người mê phim hành động nóng lòng được thưởng thức từng thước phim hấp dẫn hơn.

Giải mã sức hút của bộ phim “Xạ thủ” - 1
Tài tử gạo cội Sean Penn vào vai chính trong phim.

“Xạ thủ” hấp dẫn bởi nhiều yếu tố. Đầu tiên là việc tài tử gạo cội Sean Penn tái xuất với vai chính. Thứ hai, “Xạ thủ” là “đứa con tinh thần” của Pierre Morel, vị đạo diễn từng rất thành công với Taken, bộ phim có đề tài tương tự “Xạ thủ”. Ngoài ra, việc “Xạ thủ” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Prone Gunman cũng mang đến chút sức nóng cho phim.

Sau hai lần đoạt giải thưởng Viện Hàn Lâm và góp mặt trong hàng loạt bom tấn, Sean Penn trở thành biểu tượng của điện ảnh Mỹ với sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ. Hiện tại, khi đã có tuổi, Sean Penn nhường sân cho giới trẻ. Nhưng năm 2013, tình yêu nghề đã kéo ông trở lại phim trường để vào vai cựu đặc vụ Jim Terrier trong bộ phim “Xạ thủ”.

Giải mã sức hút của bộ phim “Xạ thủ” - 2
"Xạ thủ" đang gây chú ý ở Bắc Mỹ.

Jim Terrier là xạ thủ tài ba. Ông thường được giao những công việc khó khăn nhất. Một trong những công việc đó là ám sát Bộ trưởng bộ khai thác mỏ của Cộng Hòa Dân Chủ Công-gô. Sau vụ ám sát, đất nước này trở nên loạn lạc. Với tư cách là xạ thủ trong vụ ám sát, Terrier bị buộc rời Công-gô ngay lập tức.

Jim Terrier buộc phải xóa sạch quá khứ và chọn cuộc sống ẩn dật tại một miền quê nghèo ở châu Phi. Sống kín đáo là vậy nhưng cuối cùng Jim Terrier vẫn bị những kẻ có liên quan tới vụ ám sát năm nào truy sát. Để bảo vệ bản thân, Jim Terrier phải quay trở lại với cuộc sống đầy rẫy nguy hiểm. Ông trở về London nhờ bạn bè và tình cũ giúp sức.

Bằng sự nhanh nhạy vốn có của một đặc vụ, Jim Terrier nhanh chóng tìm ra người muốn truy sát ông. Nhờ bạn bè, ông đã tiếp cận được những kẻ vô cùng nguy hiểm này. Lẽ ra Jim Terrier đã làm được điều mà ông muốn nếu ông không bị phản bội. Khi Annie, tình cũ của ông bị bắt cóc, cuộc chiến ngày càng trở nên cam go hơn.

Jim Terrierđã phải chiến đấu rất gian khổ với giải thoát được cho người yêu. Nhưng ngay khi tưởng mình đã thoát nạn, họ gặp phải những đặc vụ của Interpol. Terrier sau đó phải phải đối mặt với những việc anh đã làm trong quá khứ và hiện tại. 

The Gunman (Xạ Thủ) do Pierre Morel, vị đạo diễn nổi danh với loạt phim The Transporter, Taken, chỉ đạo thực hiện. Phim còn có sự góp mặt của Javier Bardem, Idris Elba và Ray Winstone.

Kịch bản hấp dẫn, đầy bất ngờ và những pha hành động nghẹt thở của “Xạ thủ” hứa hẹn sẽ mang lại những giây phút phấn khích cho khán giả Việt vào ngày 8.5 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Anh ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN