Củng Lợi tuột giải, hậm hực "vỗ mặt" LHP Kim Mã

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 15:00 PM (GMT+7)

Theo QQ, hoa đán 48 tuổi không tiếc lời chê bai và chỉ trích giải thưởng điện ảnh uy tín của Đài Loan chỉ vì kém một phiếu khiến cô tuột giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Giải thưởng LHP Kim Mã lần thứ 51 của Đài Loan đã kết thúc vào tối 22/11 nhưng lùm xùm trong việc trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Hoa đán Củng Lợi đến nay vẫn gây tranh cãi.

Đây là lần đầu tiên Củng Lợi góp mặt tại Kim Mã và cô đã bị kém một phiếu bình chọn, để tuột mất danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc. Không lâu sau, ngôi sao của Trở về đã đưa ra những phát ngôn khiến công chúng và truyền thông thực sự bất ngờ.

Củng Lợi tuột giải, hậm hực "vỗ mặt" LHP Kim Mã - 1

Củng Lợi rạng rỡ tại LHP Kim Mã 2014.

Người quản lý của Củng Lợi trong ngày 25/11 đã gửi tâm thư cho các cơ quan báo chí truyền thông của Đài Loan về việc trao giải của LHP Kim Mã với nội dung chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp, không công bằng.

 "Lần này tôi đến với giải Kim Mã và đặc biệt cảm ơn Kim Mã đã cho tôi cơ hội được tới đây, giúp tôi thêm hiểu vì sao LHP Kim Mã lại thiếu chuyên nghiệp và không công bằng, đồng thời khiến các nghệ sĩ coi thường là vì vậy".

Bên cạnh đó, Củng Lợi còn khẳng định: "Sẽ không bao giờ tham dự một LHP nghiệp dư và không có chút ý nghĩa gì như Kim Mã. Đây là lần đầu tôi đến với Kim Mã và cũng là lần cuối cùng trong đời".

Ân oán với giám khảo

Củng Lợi còn nhắc tới chủ tịch giám khảo LHP Kim Mã là Trần Xung. Trên các diễn đànTrung Quốc xuất hiện thông tin cho biết, Trần Xung từng vì ân oán với Củng Lợi nên đã tước giải của Hoa đán đại lục.

Củng Lợi tuột giải, hậm hực "vỗ mặt" LHP Kim Mã - 2

Trần Xung (trái) và Củng Lợi vốn có ân oán từ lâu.

"Ân oán" trên giữa Củng Lợi và Trần Xung được cho là xuất phát từ thời điểm khởi quay phim Họa hồn/Painting Soul (1994). Vai nữ chính ban đầu được giao cho Trần Xung nhưng sau đó lại thuộc về Củng Lợi.

Ngoài ra, khi Trần Xung đoạt giải Kim Mã hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim Hồng đỏ và hồng trắng (1994), dù ban đầu vai viễn trong phim được giao cho Củng Lợi thủ diễn.

Trong bức tâm thư trên, Củng Lợi còn lên án kết quả bình chọn của Kim Mã: "Tôi rất yêu Đài Loan và sẽ còn nhiều lần đến Đài Loai, nhưng đây là lần đầu và cũng là lần cuối tôi đến với LHP Kim Mã".

Củng Lợi tuột giải, hậm hực "vỗ mặt" LHP Kim Mã - 3

Tình chị em giữa Củng Lợi và Trần Xung một thuở.

Lời lẽ trong bức tâm thư trên của Củng Lợi lập tức dấy lên sự quan tâm của đông đảo công chúng và truyền thông. Đặc biệt phía LHP Kim Mã cũng đã có những hồi đáp trước phản hồi của nữ diễn viên quốc tích Malaysia.

Đại diện LHP Kim Mã cho rằng: "Quá trình thẩm định chấm điểm và kết quả đều được xét duyệt độc lập, không hề ảnh hưởng bất kỳ từ tác động nào bên ngoài". Còn theo chủ tịch LHP Kim Mã là Trương Ngải Gia thì cho rằng, những lời lẽ trên hoàn toàn không phải do chính Củng Lợi nói.

Hiện tại, chưa có đơn vị báo chí nào của Trung Quốc liên lạc được với Củng Lợi cũng như người quản lý của cô. Tuy nhiên, theo xác nhận của các phóng viên từ Đài Loan cho biết, tâm thư trên của Củng Lợi được chính người quản lý của cô gửi tới thông qua hình thức tin nhắn trên điện thoại di động.

Trích đoạn Củng Lợi trong phim "Họa hồn"

Theo Long Hy (Theo QQ) (Khám Phá)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung