Mr Đàm: Tôi không rảnh để tạo scandal

Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi chưa bao giờ lên kế hoạch để tạo scandal cho dù chỉ là những ý nghĩ thoáng qua trong đầu. Mọi scandal đến tự nhiên và tôi tự giải quyết. Tôi có rất nhiều công việc cần làm vì thế tôi không rảnh để ngồi nghĩ hay tạo scandal" - Mr Đàm thẳng thắn.

Tạm gác Tuổi hồng thơ ngây để làm Hiệp sĩ mù

Nếu đã theo dõi quá trình hoạt động của Đàm Vĩnh Hưng suốt thời gian qua khán giả sẽ không ngạc nhiên khi anh công bố dự án phim mới nhất của mình. Trước đây, anh từng chia sẻ với báo chí rằng sẽ làm một bộ phim dựa trên bài hát Tuổi hồng thơ ngây từng được anh phát hành dưới dạng MV thời gian qua.

Tại buổi họp báo, Mr Đàm cũng chia sẻ: “Khi có ý định làm Tuổi hồng thơ ngây tôi đã trăn trở rất nhiều và chia sẻ ý tưởng này với mọi người. Có rất nhiều kịch bản phim đã gửi cho tôi và hiện giờ tôi đã mua đến 3 kịch bản khác nhau (150 triệu/kịch bản) nhưng vẫn chưa thấy ưng ý. Tôi có cảm giác như nó còn thiếu cái gì đó mà mình chưa thấy các kịch bản này lột tả hết được”.

Mr Đàm: Tôi không rảnh để tạo scandal - 1

Làm phim là tâm nguyện từ khá lâu của Mr Đàm

“Ông hoàng nhạc Việt” cũng chia sẻ rằng anh cũng đã trò chuyện với đạo diễn Lưu Huỳnh về dự án này và nhờ anh viết kịch bản. “Tuy nhiên, cho đến giờ thì nó vẫn chưa thể hoàn thành. Và thay vào đó, tôi sẽ tạm làm Hiệp sĩ mù như là dự án phim ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của mình”.

Mặc dù không thực hiện theo kế hoạch đã đề ra từ đầu nhưng Mr Đàm cũng đã dồn mọi tâm sức cho bộ phim đầu tay này. Anh chia sẻ rằng trong phim sẽ có một cảnh quay cánh đồng hoa cải vàng rực. Vì hoa cải chỉ nở trước và sau tết là thời điểm đẹp nhất ở miền Bắc nên anh phải tính toán kĩ lưỡng. “Tôi chọn địa điểm là Hà Giang và thuê bà con nơi đây trồng cải từ bây giờ. Đến khi nào hoa nở rộ như mong muốn đoàn phim sẽ tiến hành quay. Dĩ nhiên, quay xong những luống cải đó tôi sẽ tặng lại cho mọi người luôn”.

Không rảnh để tạo scandal

Trước câu hỏi, từ trước đến nay chỉ tập trung kinh doanh về lĩnh vực âm nhạc, chuyển sang phim ảnh có phải là một ngã rẽ hay chỉ là nhất thời, Mr Đàm cũng rất thẳng thắn. Theo anh, thì từ khi thành lập công ty riêng anh đã tính đến chuyện sau này sẽ thực hiện các bộ phim. “Làm bạn với điện ảnh là kế hoạch lâu dài và hiện tại tôi đang lên rất nhiều dự tính. Tôi mong muốn làm được một bộ phim mà khán giả sẽ phải xem đi xem lại chứ không chỉ coi một lần rồi thôi”.

Mr Đàm ra mắt dự án Hiệp sĩ mù khi vẫn còn đang đảm nhận vai trò HLV tại giọng hát Việt. Anh cũng vừa trải qua scandal ồn ào với những phát ngôn qua lại trong vụ việc của NS Nguyễn Ánh 9. Hành động giảng hòa của anh cũng từng bị báo chí cho là “quá diễn”.

Trước những luồng thông tin đó, nhẹ nhàng mà thâm thúy anh khẳng định: “Tôi chưa bao giờ lên kế hoạch để tạo scandal cho dù chỉ là những ý nghĩ thoáng qua trong đầu. Mọi scandal đến tự nhiên và tôi tự giải quyết. Tôi có rất nhiều công việc cần làm vì thế tôi không rảnh để ngồi nghĩ hay tạo scandal. Làm nghệ thuật tôi cho rằng điều quan trọng nhất đó là mình mang được gì đến cho công chúng”.

Mr Đàm: Tôi không rảnh để tạo scandal - 2

Bộ ba Mr Đàm - đạo diễn Lưu Huỳnh và NS Đức Trí

Một trong những vấn đề cũng rất được báo chí quan tâm đó là chuyện Mr Đàm làm phim giữa bối cảnh thị trường phim Việt hiện nay đang vô cùng khốc liệt. Theo “ông hoàng nhạc Việt” thì anh không nói làm phim là làm ngay. Bản thân anh cũng đã quan sát thị trường phim suốt 2-3 năm nay để nắm bắt thị hiếu, tâm lý của khán giả. Trước khi ra mắt Hiệp sĩ mù, anh cũng đã chuẩn bị các công đoạn cho việc PR, phát hành để bộ phim được ra mắt rộng rãi và được công chúng đón nhận. “Chúng tôi có một đội ngũ hùng hậu thực hiện từng công đoạn một và các bạn sẽ thấy từng phần công việc mà chúng tôi làm cho bộ phim này” – anh hé lộ.

Là một ca sỹ số 1 tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên khi quyết định lấn sân một chút vào lĩnh vực phim ảnh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn đủ tỉnh táo để “vẽ ra kịch bản xấu nhất” theo như cách anh ví von dí dỏm trong buổi họp báo nếu chẳng may sản phẩm của mình nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Anh cho rằng mình sẽ bình thản đón nhận. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi để có được vị trí sự nghiệp như bây giờ thì những khen-chê ngày càng ít ép-phê với “ông hoàng nhạc Việt” vì anh vốn đã phải đón nhận tất cả những điều này từ những ngày đầu bước chân vào con đường ca hát cho đến bây giờ. Mr Đàm cũng thể hiện rõ quan điểm của anh là anh sẽ “làm bạn” với điện ảnh trong một tâm thế nhẹ nhàng nhất.

Với một dự án phim đầu tay chắc chắn là điều không hề đơn giản với một “lính mới” như Mr Đàm. Anh cũng thừa nhận có quá nhiều khó khăn khi thực hiện Hiệp sĩ mù. Tuy nhiên theo anh thì “khó khăn lớn nhất chính là tìm được tiếng nói chung với đạo diễn Lưu Huỳnh”.

Lưu Huỳnh: Tôi không phân biệt đâu là thị trường, nghệ thuật

Nổi tiếng với những dự án phim nghệ thuật được đánh giá cao như: Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử và gần đây nhất là Lấy chồng người ta, đạo diễn Lưu Huỳnh được cho là người đại diện tiêu biểu cho dòng phim nghệ thuật.

Tuy nhiên, khi đặt ra câu hỏi này với quyết định thực hiện Hiệp sĩ mù – một bộ phim hành động hài, anh khá thản nhiên.

Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ phân biệt chuyện làm phim nghệ thuật hay phim thị trường. Tôi chỉ làm những dự án phim nào mà mình thích trước đã, từ cái thích đó sẽ cảm được người xem. Như thế, mình mới có cơ hội để tự do sáng tạo. Rất có thể Hiệp sĩ mù không còn là hành động hài mà là kinh dị, hài nhảm thì sao. Tất cả đều mới chỉ là giai đoạn bắt đầu mà thôi”.

Nói về dàn diễn viên toàn sao của mình, đạo diễn Lưu Huỳnh cũng cho biết anh cũng như nhà sản xuất đã mời khá nhiều diễn viên đến casting và những người được chọn là những người cảm được nhân vật mà anh mong muốn chứ không hề có chuyện ưu ái.

Mr Đàm: Tôi không rảnh để tạo scandal - 3

Đạo diễn Lưu Huỳnh rất háo hức với dự án lần này

Được giới thiệu là thể loại hành động – hài, theo Lưu Huỳnh phim lần này của anh sẽ không có kiểu hành động bay lượn, đánh đấm to tát. Tất cả những pha đánh nhau trong phim nó sẽ rất đời, như những gì chúng ta chứng kiến trong cuộc sống. Sẽ chỉ có một số phân cảnh là được cường điệu còn lại, tất cả đánh đấm đều phải rất thật. Được biết, diễn viên từng tham gia khá nhiều dự án phim thời gian gần đây Bùi Văn Hải được mời đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật.

Một trong những vấn đề cũng được đặt ra với đạo diễn Lưu Huỳnh đó chính là chuyện kiểm duyệt khi bộ phim hoàn thành. Anh cũng trả lời khá thẳng thắn rằng tất nhiên khi làm phim hành động thì phải trong chừng mực cho phép. Tuy nhiên, anh sẽ vẫn làm hết mình có thể và chấp nhận “van xin, lạy lục” để bộ phim của mình có thể ra rạp.

Dàn diễn viên và ekip phim dồn sức cho Hiệp sĩ mù

Tại buổi họp báo, Mr Đàm và đạo diễn Lưu Huỳnh chính thức công bố NS Đức Trí sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho bộ phim. Đây cũng là lần kết hợp tiếp theo của cặp đạo diễn – nhạc sĩ từng làm nên thành công cho Áo lụa Hà Đông và mới đây là Lấy chồng người ta.

Theo NS Đức Trí thì anh là người đầu tiên làm nhạc cho phim của Lưu Huỳnh từ dự án Đường trần. Cho nên bất cứ khi nào nhận được lời mời từ vị đạo diễn này, Đức Trí đều không từ chối. Anh cũng chia sẻ rằng bản thân mình cũng không quá quan tâm đến cái gọi là ranh giới phim nghệ thuật - thương mại, nhưng điều đó không có nghĩa là không quan tâm đến cảm nhận của khán giả và tính nghệ thuật của một bộ phim.Vị NS này cũng khẳng định đây là đạo diễn khó tính nhất mà anh từng làm việc cùng.

Trong buổi ra mắt đoàn phim, người được chú ý nhiều nhất không ai khác chính là DV Ngọc Thanh Tâm – người từng xuất hiện trong khá nhiều các MV ca nhạc của Mr Đàm, Dương Triệu Vũ suốt thời gian qua.

Thanh Tâm cho hay trước khi nhận lời dự án này cô nghĩ rằng những gì mình muốn làm là được. Tuy nhiên, khi tập luyện để chuẩn bị cho vai diễn cô thấy mọi thứ không hề đơn giản. Đặc biệt, cô sẽ phải làm việc trên một kịch bản khó với một đạo diễn rất khó tính.

Mr Đàm: Tôi không rảnh để tạo scandal - 4

Ekip thực hiện Hiệp sĩ mù

Trước khi phim chính thức bấm máy vào đầu tháng 10 tới, cô đã có hơn một tháng để tập luyện cho các cảnh hành động, tập làm quen với tâm lý của một cô gái mù, lên chùa sống để cảm nhận được không gian, tinh thần của nhân vật.

Trong khi đó, các diễn viên còn lại tỏ ra rất hào hứng với vai diễn hoàn toàn mới này. Bình Minh kể: “Vai của tôi là Cường, có biệt danh Cường chột khét tiếng trong giới giang hồ. Nhưng điều đau đớn nhất đó là nhiệm vụ hàng ngày của Cường chỉ là chở vợ đi bán dâm”.

Đảm nhận vai vợ của anh trong phim chính là Đinh Y Nhung. Cô cho hay, vai diễn này hy vọng sẽ khiến khán giả quên đi hình ảnh lam lũ, vất vả… trong những bộ phim trước đây cô từng đóng.

Vai diễn của Ngọc Ngoan cũng là một tay giang hồ nhưng có hai tính cách đối lập vừa hiền từ, vừa tàn ác. Nhân vật cuối cùng là Quốc Cường, cũng là một tay giang hồ - người đã cứu vớt cho cuộc đời cô gái mù kia.

Hiện tại theo tiết lộ Hiệp sĩ mù đã hoàn tất việc chọn 90% bối cảnh. Phim dự kiến bấm máy vào đầu tháng 10 và ra mắt dịp Noel 2014.

Chia sẻ
Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Hiệp sĩ mù: Phim đầu tay của Mr Đàm
Báo lỗi nội dung