Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Trong trang trại gia đình nọ, có một đàn gà tây lớn sống cuộc sống bình lặng, no đủ, không bao giờ thiếu ngô ăn. Tất cả những gì chúng nghĩ tới là giờ ăn và tắm nắng với Nông dân, người hứa sẽ đưa chúng đến "Thiên đường của gà tây".

Tất cả, chỉ trừ Reggie (Owen Wilson), một con gà tây thông minh luôn ngờ vực Nông dân, không thích cuộc sống quá bình lặng và đầy đủ ở đây. Chính điều đó đã biến cậu thành kẻ bị xa lánh trong bầy.

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 1

Reggie chú gà tây lạc loài trong trang trại của mình

Cuộc đời của Reggie thay đổi mãi mãi khi một chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ đem tới cho cậu danh hiệu "Gà tây được xá tội". Điều này đồng nghĩa với cuộc sống trong nhung lụa tại trại David, với TV xem thoải mái và không bao giờ thiếu pizza pho mát. Được "xá tội", Reggie cũng tìm ra Thiên đường Gà tây của riêng mình - một nơi mà cậu (chỉ mình cậu mà thôi) được quyết định mọi thứ! Cho tới khi Reggie bị kéo khỏi thiên đường ấy bởi Jake (Woody Harrelson), thủ lĩnh không bao giờ nao núng kiêm thành viên duy nhất của "Mặt trận Giải phóng Gà tây".

Jake chỉ có một mục tiêu duy nhất: thay đổi lịch sử mãi mãi và cứu lấy loài gà tây. Nhưng anh không thể làm điều đó một mình: một kế hoạch như vậy cần cả cơ bắp và bộ não, đó là lý do anh quyết định bổ sung Reggie vào lực lượng. Anh hô to: "Đó là định mệnh của chúng ta!", mặc kệ sự chế nhạo của Reggie.

Nhưng khi Reggie từ chối rời khỏi cuộc sống nhung lụa của mình, Jake đã bắt cóc cậu, và cùng nhau chúng tìm cách lọt vào một phòng thí nghiệm tối mật của chính phủ, cướp chiếc máy thời gian tên S.T.E.V.E (George Takei), quay trở lại năm 1621, chỉ một ngày trước Lễ Tạ ơn đầu tiên.

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 2

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 3

Cuộc gặp gỡ với Jake đã đưa cả hai đến với thế giới mới

Không may, vừa về tới quá khứ, chúng đã chạm trán với sĩ quan chỉ huy vùng Plymouth Myles Standish (Colm Meaney), tên thợ săn tham lam đang muốn bắt đủ số gà tây để phục vụ cho những tên thực dân và đồng minh da đỏ của mình trong Ngày hội Thu hoạch. Trước khi Reggie và Jake trở thành món chính trong bữa tối của Standish, chúng đã được giải cứu bởi Jenny (Amy Poehler), cô con gái xinh đẹp và dũng cảm của Thủ lĩnh nhóm Gà tây hoang dã Broadbeak (Keith David).

Jenny đưa cả hai tới bìa rừng nơi cả đàn của cô đang ẩn náu khỏi những Kẻ hành hương. Jake phải dạy đàn gà hoang dã về tương lai và huy động sự giúp đỡ trong chiến dịch thay đổi lịch sử, nhưng Reggie thì lại đang vướng phải một chiến dịch của trái tim: cậu đã đem lòng si mê Jenny.

Được tiếp thêm sức lực bởi lòng can đảm của Jenny, Reggie đã dẫn đầu một cuộc đột kích vào ngôi làng của Kẻ hành hương để giải phóng cho những người bạn bị bắt giữ. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phản tách dụng khi tính toán của Jake lại dẫn Standish cùng những gã thợ săn của hắn về bầy, đặt Jenny, gia đình cô và tương lai của loài gà tây vào vòng nguy hiểm.

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 4

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 5

Họ phải trải qua rất nhiều nguy hiểm

Mất ý chí, Reggie trở về hiện tại với S.T.E.V.E.cùng triết lý từ lâu đã tồn tại trong đầu cậu: "tốt hơn là làm mọi thứ một mình". Nhưng cuộc sống của cậu tại trại David không còn như trước khi vắng bóng Jenny và Jake. Reggie cuối cùng nhận ra kế hoạch điên đồ của Jake chính là định mệnh của mình. Cậu và S.T.E.V.E lập tức quay lại để giúp hoàn thành nỗ lực của Jake trong việc loại bỏ gà tây khỏi bàn tiệc Lễ Tạ ơn!

Quá trình thực hiện Free Birds bắt nguồn từ ý tưởng của nhà biên kịch David I. Stern và John J. Strauss. Stern nói: "Ý tưởng ban đầu của phim là cho 2 chú gà tây du hành thời gian tới trước Lễ Tạ ơn đầu tiên và tự gạch tên chúng ra khỏi danh sách món ăn." Stern và Strauss cảm thấy mình đã có được một đề tài khá đặc biệt và hấp dẫn trong tay. Sau khi dành 6 tháng phát triển kịch bản, họ cùng bay tới Dallas vào mùa Thu năm 2008 để trình bày ý tưởng với các nhà điều hành của Reel FX.

Aron Warner, tổng sản xuất của Free Birds, cũng là Giám đốc mảng Hoạt hình của Reel FX nói: "Tôi rất tự hào vì Free Birds là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Reel FX. Về cơ bản, bộ phim có cốt truyện rất nhân văn. Cách kể chuyện cũng vô cùng đặc biệt."

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 6

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 7

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 8

Và mục tiêu lớn nhất của họ là không chỉ giải cứu cho chính mình mà còn cả đồng loại

Free Birds khai thác hai tuýp đối tượng thường thấy trong những bộ phim hài: không có nhiều điểm chung. Trong trường hợp này đó là 2 chú gà tây: Reggie thông minh, ích kỷ và Jake cơ bắp, quả cảm. Cả hai bị đẩy vào một cuộc phiêu lưu thú vị có khả năng thay đổi cuộc đời của chúng mãi mãi.

Dù quá trình chuẩn bị với Reel FX đã bắt đầu từ năm 2009, nhưng chỉ tới mùa Xuân năm 2011, với sự tham gia của nhà biên kịch/đạo diễn Jimmy Hayward, người từng chỉ đạo Horton Hears a Who!, dự án mới được đẩy mạnh tới khâu sản xuất.

Tổng sản xuất Aron Warner nói: "Jimmy là một đạo diễn phim hoạt hình tài năng. Anh truyền tải được đam mê vào từng cảnh phim mình thực hiện. Khả năng diễn tả những gì mình muốn thể hiện và thấy trên màn ảnh của anh thật tuyệt vời".

Cười vỡ bụng với Giải cứu gà Tây - 9

Phim sẽ được ra mắt tại Việt Nam từ ngày 15/11

Trailer chính thức của bộ phim

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung