Đột nhập Mộ rồng săn quái vật

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 08:22 AM (GMT+7)

Nhiều công nhân bị mất tích, còn người dân địa phương thì sợ hãi trước truyền thuyết về "Shocate" - một loài động vật hoang dã được cho là sống trong các hồ nước.

Trở về từ một chuyến thám hiểm thảm khốc tại vùng Kamchatka nước Nga, nơi Travis và nhóm của mình gặp phải gấu Bergman - loài gấu khổng lồ được cho là đã tuyệt chủng từ Kỷ băng hà, lương tâm Preston vô cùng cắn rứt trước cái chết của một thành viên. Bởi những lời buộc tội cố ý từ người cựu đồng sự, cũng từng là thành viên đoàn thám hiểm, giáo sư Harker, cho rằng Preston là một nhà khoa học "điên", danh tiếng của anh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi đang định giã từ sự nghiệp, một lời đề nghị từ luật sư Doug McConnell đã mở ra cho Travis cơ hội sửa chữa sai lầm: Một công ty khai thác nước đa quốc gia đang xây dựng đường ống dẫn mới xuyên suốt Trung Quốc. Dự án với quy mô khổng lồ này đã vấp phải khó khăn tại một vùng hẻo lánh, khi nhiều công nhân bị mất tích, còn người dân địa phương thì sợ hãi trước truyền thuyết về "Shocate" - một loài động vật hoang dã được cho là sống trong các hồ nước.

Đặt cược tất cả vào cơ hội mới này, Preston tập hợp lại nhóm thám hiểm của mình gồm Katie Langley và Brandon Hua. Dưới sự dẫn dắt của McConnell, họ lên đường tìm kiếm sự thật phía sau những lời đồn đại đó. Những nỗ lực của họ sớm gặp trở ngại trước thông tin Harker đã hạ trại tại công trường xây dựng. Làm việc cho công ty gas, hắn chỉ có một mục tiêu duy nhất: tìm ra và tiêu diệt sinh vật đó. Một cuộc chạy đua với thời gian bắt đầu. Travis và nhóm của mình buộc phải tận dụng mọi nguồn lực nếu muốn bắt sống được sinh vật này.

Trong khi đó tiến sĩ Lan Zeng, nhà nghiên cứu sinh vật biển và là một thành viên trong nhóm của Harker, bắt đầu hoài nghi không biết mình có đang về đúng phe. Khi một cuộc giáp mặt với sinh vật kỳ bí khiến cô bị bỏ lại bởi nhóm của mình, Lan Zeng đã quyết tâm giúp sức cho Travis. Họ tìm ra nơi ẩn náu của loài sinh vật bí ẩn ở một hang động trong những ngọn núi bao quanh khu hồ mà không biết rằng Harker đang theo sát gót mình. Tuy nhiên, đó không phải là điều bất ngờ duy nhất mà cả nhóm phải đối mặt, bởi loài sinh vật kỳ lạ kia cũng có những bí mật của riêng mình…

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 1

Poster phim Mộ rồng

Legendary – Một rồng được quay vào mùa hè năm 2012 tại vùng Nghi Thủy tuyệt đẹp của Trung Quốc, cũng như tại Bắc Kinh và các vùng lân cận.

Riêng việc thiết kế con quái vật khổng lồ bí ẩn kia là bài toán không hề dễ dàng. Mục đích của đoàn làm phim là tạo ra một sinh vật lai giữa thằn lằn, cá sấu và rồng, có thể sống dưới nước và trên mặt đất. Trong quá trình chuẩn bị và bắt tay vào sản xuất, đoàn làm phim đã thử nghiệm vô số thiết kế để có được hình mẫu mà mọi người đều cho là chân thực nhất có thể. Họ phải làm hai sinh vật (một con mẹ và một con con), điều chỉnh những họa tiết cũng như đặc điểm để đem lại cảm giác chúng thuộc cùng một loài nhưng là hai cá thể khác nhau.

Trên phim trường, đoàn làm phim sử dụng đội ngũ đóng thế trong trang phục xanh dương và xanh lục, đội đầu quái vật giả để thể hiện những cảnh hành động và ghi lại các phản xạ sao cho chân thực nhất.

Quyết định làm phim ở định dạng 3D đã được đưa ra từ nhiều năm về trước, khi Christopher và Matthew cho rằng kỹ thuật này sẽ giúp ích rất nhiều cho phim. Legendary là bộ phim về các sinh vật huyền bí, khi kết hợp với 3D sẽ đem lại cho chúng ta cơ hội gặp gỡ một con quái vật sống động và chân thực. Người xem sẽ thực sự bước vào bộ phim chứ không phải quan sát từ bên ngoài với từng cảnh quay, góc máy.

Khi tạo ra Shocate, các nhà làm phim muốn khán giả cảm nhận nó như một sinh vật thực sự tồn tại. Sự điều tiết về độ sâu khiến Shocate có thể nhảy bổ vào mặt người xem, hay đưa các diễn viên tới gần với họ hơn. Những điều này khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mộ rồng sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 18/10 tới.

Trailer phim Mộ rồng

Một số hình ảnh hấp dẫn trong Mộ rồng:

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 2

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 3

Nhóm nhà thám hiểm cùng tìm mọi cách để săn loài quái vật bí ẩn

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 4

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 5

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 6

Họ phải đương đầu với vô vàn những khó khăn, nguy hiểm tính mạng

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 7

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 8

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 9

Đối đầu sinh tử với những kẻ thù bên cạnh mình

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 10

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 11

Đột nhập Mộ rồng săn quái vật - 12

Đối đầu với quái vật, phim sẽ đưa khán giả vào một câu chuyện kịch tính

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung