Xe chở hàng "nổi điên" tại sân bay, quay tít mù giữa đường băng

Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Sân bay Quốc tế O’Hare tại Chicago, Mỹ vừa trải qua một ngày điên rồ, chỉ vì sự cố của một chiếc xe đẩy hàng trên đường băng.

Chiếc xe chở hàng điên cuồng quay vòng quanh đường băng tại Sân bay Quốc tế O'Hare, Chicago (Video: Kevin Klauer)

Mới đây, một đoạn video được lan truyền rộng rãi trên Twitter cho thấy một chiếc xe chở hàng bất ngờ “nổi điên” và liên tục quay vòng tròn ở một góc đường băng tại sân bay này.

Một số nhân viên sân bay đứng cạnh cố gắng tìm cách khống chế, song cũng đành bất lực nhìn chiếc xe điên quay tít mù làm các khay thức ăn và mảnh đồ đạc khác rơi vương vãi khắp xung quanh.

Phải mãi đến nửa cuối đoạn video, một nhân viên của American Airlines mới đánh bạo lái một chiếc xe chở hàng khác húc thẳng vào sườn chiếc xe thì điên, thì sự cố mới được giải quyết.

Rất may, không có bất cứ máy bay nào gần đó bị ảnh hưởng và cũng không một ai bị thương, dù sự cố đã khiến một chuyến bay bị trễ 10 phút.

Bác sĩ Kevin Klauer, người đầu tiên ghi hình lại toàn bộ sự việc trên, kể rằng trông nó lúc đầu có vẻ kỳ quặc nhưng sau đó đã chuyển biến xấu đi.

“Ban đầu, thật hài hước khi chứng kiến chiếc xe tự đánh lái mà không bị đổ, nhưng sau khi tăng tốc, nó đã gây nguy hiểm cho những người xung quanh,” vị bác sĩ cho biết, “Tất cả mọi người lúc đó chỉ biết im lặng theo dõi, nhưng khi sự cố được giải quyết, cả sân bay đã vỗ tay tán thưởng.”

Đại diện của American Airlines nói trong thông báo rằng hãng đang tiến hành điều tra sự cố liên quan đến chiếc xe chở đồ ăn này. Và các báo cáo sơ bộ cho thấy chiếc xe trở nên mất kiểm soát do bộ phận tăng tốc gặp vấn đề.

“Không có nhân viên nào bị thương và sự cố chỉ khiến một chuyến bay bị trễ 10 phút,” thông báo của American Airlines cho biết, “Chúng tôi đánh giá cao hành động nhanh trí của một nhân viên sân bay trong việc khống chế trục trặc trên.”

“An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nên chúng tôi hiện đang làm việc với các đối tác để tiến hành điều tra vụ việc,” thông báo kết luận.

Mở nhầm cửa trong sân bay, vô tình khiến 200 chuyến bay bị hủy bỏ

Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại sân bay Quốc tế Munich, Đức, vào thứ Ba vừa qua (27.8), đã khiến một phần sân bay bị...

Theo Việt Anh - People (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới