Video: Tóm gọn hổ mang chúa khổng lồ dài 4 mét trốn dưới cống ở Thái Lan

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Các nhân viên cứu hộ ngày 13.10 bắt được một con rắn hổ mang khổng lồ dài 4 mét, ước tính hàng chục năm tuổi, khi nó đang trốn dưới cống ở khu du lịch nổi tiếng tại Krabi, Thái Lan.

Theo Euro News, các nhân viên cứu hộ ở Krabi ngay lập tức có mặt khi nhận được tin báo của người dân  địa phương về một con rắn hổ mang khổng lồ xuất hiện ở khu vực.

Đội cứu hộ đã phải vật lộn suốt một giờ đồng hồ mới tóm gọn được con rắn hổ mang khổng lồ dài 4 mét, ước tính hàng chục năm tuổi. Các nhân viên cứu hộ nói họ lần theo dấu vết con rắn đến cống nước dài 30 mét và phải rất vất vả mới bắt được con rắn vì nước khiến thân rắn hổ mang rất trơn.

Con rắn ước tính nặng 15kg, cần 5 người khiêng để đo chiều dài cơ thể, trước khi được thả ở một khu bảo tồn thiên nhiên.

Video: Tóm gọn hổ mang chúa khổng lồ dài 4 mét trốn dưới cống ở Thái Lan - 1

Hổ mang chúa dài 4 mét bị tóm gọn ở Krabi, Thái Lan.

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn kịch độc trên thế giới, được liệt vào danh sách những loài sinh vật dễ bị tổn thương trong sách đỏ của IUCN.

Rắn hổ mang sống chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7 mét.

Ngày nay, người ta thường phát hiện hổ mang chúa ở nơi con người sinh sống vì môi trường tự nhiên của loài sinh vật máu lạnh này bị lấn chiếm nghiêm trọng. Hổ mang chúa thường không chủ động tấn công con người, trừ khi cảm thấy bị đe dọa.

Cận cảnh bắt rắn hổ mang chúa khổng lồ bằng tay

Con rắn có chiều dài 5 m nặng 20kg đã được một nhân viên cứu hộ Thái Lan tóm gọn bằng tay.

Theo Đăng Nguyễn - Euro News (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới