Video: Cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg

Thứ Ba, ngày 02/12/2014 14:10 PM (GMT+7)

Cụ Willie Murphy thậm chí còn có thể tự đẩy xe ô tô nếu bị mắc kẹt khi tuyết rơi.

Những thanh niên trẻ tuổi đôi khi cũng cần phải có động lực để thức dậy vào mỗi buổi sáng, rồi nằm dài xem ti vi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, câu chuyện về bà Willie Muprhy có thể sẽ khiến họ phải suy nghĩ và thay đổi lại thói quen sinh hoạt.

Video: Cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg - 1

Bà Willie Muprhy 77 tuổi thường xuyên rèn luyện thân thể

Bà Willie Muprhy 77 tuổi đến từ Rochester, New York, Mỹ chỉ nặng 47 kg nhưng có thể nâng tạ với trọng lượng gấp đôi cơ thể -  hơn 90kg. Ngoài ra, bà cũng thường xuyên lên xà, chống đẩy bằng một tay .

“Tôi không bao giờ nói câu ‘Tôi không làm được’. Bà trả lời phỏng vấn trong loạt chương trình truyền hình Inspiration Nation của USA Today.

“Tôi chỉ nói: Tôi sẽ cố gắng. Đó là cách tôi sống, cố gắng hết sức mình mỗi ngày”. Bà nói thêm.

Willie Muprhy cho biết sức khỏe của bà hoàn toàn tự nhiên. Bà không hề kiêng khem thứ gì trong quá trình luyện tập trái lại bà thường ăn bất cứ thứ gì mình thích bao gồm pizza, rượu rum với nước ép việt quất.

“Họ thấy tôi đã già nhưng tôi không phải ngồi xe lăn. Tôi còn tự xúc bỏ đống tuyết trước nhà. Tôi tự đẩy xe ô tô nếu nó bị mắc kẹt trong tuyết. Mặc dù sắp bước sang tuổi 80 nhưng tôi vẫn đang sống khỏe mạnh. Tôi làm những gì cần làm. Tôi yêu cuộc sống này”. Bà tự hào chia sẻ.

Video: Cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg - 2

Video: Cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg - 3

Cụ Willie Murphy thậm chí có thể nâng tạ nặng hơn gần gấp đôi trọng lượng cơ thể

Cũng chính nhờ tinh thần này mà bà đã giành danh hiệu vận động viên cử tạ của năm trong giải vô địch thế giới do World Natural Powerlifting Federation tổ chức năm 2014.

Tính đến nay Willie Muprhy đã luyện nâng tạ được 4 năm, những người xung quanh đều cho rằng những gì bà đạt được thật tuyệt vời.

“Bà ấy thật can đảm, ngọt ngào và đầy cảm hứng. Tôi không thể làm được một nửa những gì bà đã làm”. Lisa Greer, giám đốc dịch vụ và quản trị tại Maplewood Family YMCA không dấu được sự ngưỡng mộ.

Người phụ nữ phi thường này hy vọng những gì bà làm được sẽ là động lực khích lệ phụ nữ, người già, những người da màu đang có tỉ lệ cao mắc tiểu đường và huyết áp.

Video cụ già 77 tuổi nâng tạ 90 kg:

Theo Thu Huệ (Khám phá)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới