Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm

Thứ Tư, ngày 18/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

Dù đã 89 tuổi nhưng một cụ bà ở Đức vẫn khiến người xem phải trầm trồ, thậm chí "thót tim" khi trình diễn các động tác nhào lộn trên xà.

Cụ bà Johanna Quaas, 89 tuổi người Đức đã thể hiện sự khéo léo và dẻo dai không thua kém các vận động viên trẻ tuổi khi có thể thực hiện các động tác kỹ thuật phức tạp hay nhào lộn mạo hiểm trên xà.

 

Video từng "gây bão" trên Youtube của cụ bà Johanna khi ở tuổi 86

Dù bắt đầu tham gia luyện tập thể dục dụng cụ khá muộn - ở tuổi 30 nhưng cụ bà Johanna vẫn chứng tỏ tuổi tác không phải là một trở ngại lớn trong suốt hơn 50 năm qua.

Khác với phần đa những người đã về hưu thường có xu hướng trở nên chậm chạp, cụ bà Johanna Quaas lại may mắn có sức khỏe ổn định và độ nhanh nhạy hiếm có. Khi biểu diễn thể dục dụng cụ, bà đã thể hiện khả năng bất chấp tuổi tác với một loạt các động tác yêu cầu kỹ thuật khó.

Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm - 1

Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm - 2

Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm - 3

Những động tác khó mà ngay cả người trẻ cũng không thực hiện được

 

Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, bà Johanna Quaas đã thể hiện một màn biểu diễn hoàn hảo tại giải thi đấu thể dục dụng cụ thế giới được tổ chức tại Cottbus, Brandenburg năm 2012.

Các động tác như nhào lộn, uốn dẻo được bà Johanna thực hiện một cách thành thạo. Đặc biệt kỹ thuật giữ thăng bằng khi lộn ngược người trên xà kép có vẻ tương đối dễ dàng với bà Johanna.

Năm 1963, bà kết hôn với Gerhard Quass, một huấn luyện viên môn thể dục dụng cụ, và điều đó càng khiến tình yêu của bà với môn thể thao này ngày càng thêm bền chặt. Từ đó cho đến nay, bà vẫn tiếp tục tập luyện và hướng dẫn những thế hệ vận động viên trẻ hơn, truyền đạt lại cho họ tình yêu với môn thể thao này.

Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm - 4

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Johanna từng giành được 11 huy chương  trong các giải thi đấu ở Đức. Hiện bà vẫn tiếp tục tập thể dục dụng cụ như một niềm vui. “Tôi muốn cho mọi người thấy nếu cho rằng sau 70 tuổi sẽ không còn tìm thấy niềm vui nào thì họ đã sai”, bà Johanna cho biết.

Tháng 9/2012, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã công nhận bà Johanna Quaas là vận động viên thể dục dụng cụ lớn tuổi nhất thế giới.

Video cụ bà U90 nhào lộn mạo hiểm - 5

Vừa qua, vận động viên thể dục dụng cụ lớn tuổi nhất thế giới này đã trở lại và một lần nữa chứng minh rằng tuổi tác không phải là tất cả. Một đoạn video cho thấy cụ bà 89 tuổi vẫn vô cùng dẻo dai và linh hoạt với các động tác khó trên xà kép tại trại huấn luyện thể dục ở Stroudsburg, Pennsylvania vào năm 2014. Video biểu diễn mới nhất của bà Quaas khi đã 89 tuổi

Trước một đám đông các vận động viên trẻ, bà Quaas đã gây kinh ngạc cho tất cả mọi người khi hoàn thành rất nhiều động tác phức tạp và tinh tế. Đây không chỉ là một video truyền cảm hứng tích cực đến những người cao tuổi mà còn xoá tan mọi định kiến thường thấy về cuộc sống tuổi già.

Hiện bà Johanna Quaas là người nổi tiếng tại Đức và bà thường xuyên được mời biểu diễn tại các cuộc thi về thể dục dụng cụ. Những màn trình diễn của bà luôn khiến những người chứng kiến phải thán phục và khó có thể tin được rằng bà đang ở độ tuổi xấp xỉ 90.
Theo Ngà Lê (littlethings.com / Danviet.vn)

sự kiện Video clip chuyện lạ