Video: Con khỉ đứng giữa dòng nước lũ chảy xiết gây hoang mang ở Trung Quốc

Con khỉ được nhìn thấy đứng co ro trên một tấm ván gỗ, phía đằng xa là nước lũ chảy siết tại một khu công viên ở phía đông nam Trung Quốc.

Theo Daily Star, nhiều người xem video trên mạng xã hội kêu gọi giải cứu con khỉ ngay lập tức vì trông con vật hết sức sợ hãi giữa dòng nước lũ.

Sự việc xảy ra ra tại khu công viên núi Wuyi ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc. Khu vực này những ngày qua đã trải qua mưa lũ nặng nề.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, con khỉ đứng trên tấm ván gỗ và dường như bị mắc kẹt giữa trận lũ quét.

Dòng nước chảy xiết được nhìn thấy chảy qua những căn nhà trong khi con khỉ cúi đầu trong sợ hãi. Đoạn video được chia sẻ rộng rãi, nhiều người xem video yêu cầu nhà chức trách giải cứu con vật.

Một người xem video viết: “Nhìn con khỉ đáng thương kìa, xin ai đó hãy cứu nó!”. Người khác viết: “Trông con khỉ đang hoảng sợ tột độ, chúng ta gọi kiểm lâm được chứ?”

Con khi đứng chông chênh giữa dòng nước lũ.

Con khi đứng chông chênh giữa dòng nước lũ.

Một phát ngôn viên khu công viên núi Wuyi nói trên truyền thông địa phương rằng con khỉ thực ra không hề bị mắc kẹt. Nó đã tự mình trèo đến nơi an toàn không lâu sau đó.

Giám đốc công viên họ Zhou trả lời qua điện thoại: “Con khỉ đó không bị mắc kẹt. Video do một nhân viên của chúng tôi quay lại”.

“Dĩ nhiên nhân viên của chúng tôi cũng không bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ. Con khỉ sau đó đã trèo đến nơi an toàn, video không quay lại cảnh đó”, ông Zhou nói.

Theo cơ quan khí tượng địa phương, thành phố nghỉ dưỡng Vũ Di Sơn, nơi có khu công viên núi Wuyi, gần đây trải qua mưa lớn, có nơi lên tới 196mm trong một giờ.

Khu công viên núi Wuyi đã bị đóng cửa, ngừng đón khách du lịch do mưa lũ kể từ 8 giờ 30 phút sáng ngày 9.7.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Hành động giống người khó tin của khỉ đột khi thấy khỉ con văng xuống đất

Khoảnh khắc con khỉ đột đực vội vã chạy tới giải cứu khỉ đột con bị rơi khỏi lưng mẹ đã khiến nhiều người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN