Tử nạn do "cưỡi" tên lửa tự chế bay vào vũ trụ để chứng minh “Trái Đất phẳng”

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 20:00 PM (GMT+7)

Michael "Mad Mike" Hughes, nhà lý thuyết Trái đất phẳng và diễn viên mạo hiểm, đã qua đời sau một vụ tai nạn tên lửa do đích thân ông chế tạo và lái thử vào vũ trụ.

Tử nạn do "cưỡi" tên lửa tự chế bay vào vũ trụ để chứng minh “Trái Đất phẳng” - 1

Michael "Mad Mike" Hughes từng phóng nhiều tên lửa tự chế của ông để chứng minh Trái Đất phẳng (Ảnh: CBS News)

Ông Hughes, 64 tuổi, đã tự chế một quả tên lửa để bay vào vũ trụ nhằm chụp ảnh chứng minh Trái Đất hình phẳng.

Vụ phóng tên lửa diễn ra hôm thứ Bảy vừa qua (22.2) và được kênh Science Channel làm hẳn thành một tập chương trình riêng, ghi lại những nỗ lực của Hughes trong việc chế tạo quả tên lửa có thể đưa ông lên cao nhất có thể, để chụp được toàn cảnh Trái Đất.

Theo kênh truyền hình Discovery, cuộc phóng thử lần này được cho là sẽ đưa Hughes lên độ cao 5.000 feet (khoảng 1,5 km).

"Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của Mike Hughes trong thời gian khó khăn này. Đó luôn là ước mơ của ông ấy khi thực hiện buổi phóng tên lửa này, và chúng tôi đã có mặt để ghi lại hành trình của ông ấy", thông báo từ Science Channel cho biết.

Cảnh sát địa phương và người đại diện Hughes sau đó đã xác nhận thông tin về cái chết của ông. Cindy Bachman, trưởng phòng thông tin Sở Cảnh hạt San Bernardino cho biết: "Một người đàn ông bị xác nhận đã tử vong sau một vụ tai nạn tên lửa giữa sa mạc. Lực lượng y tế đã được thông báo từ trước về vụ phóng thử và đã có mặt tại hiện trường ngay khi tai nạn xảy ra.”

Ông Michael Hughes, hay được biết đến với biệt danh "Mad Man" (gã điên), từng gây chú ý trên toàn thế giới khi tuyên bố ý định chứng minh lý thuyết Trái đất phẳng bằng các tên lửa do ông tự chế tạo và lắp ráp trong nhà xưởng của mình.

Vào tháng 3.2018, ông từng phóng thành công một tên lửa lên độ cao khoảng 570m trên không trung.

"Đối với tôi, Trái đất phẳng là một điều thiết yếu như nhiều thứ khác", Hughes cho biết với CBS News vào tháng 10.2018. "Tôi chỉ muốn mọi người hãy đặt câu hỏi về mọi thứ, về việc các nghị sĩ đang làm gì trong nhà quốc hội, điều gì đã xảy ra trong cuộc Nội chiến Mỹ, hay điều gì đã xảy ra trong ngày 11.9".

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/tu-nan-do-cuoi-ten-lua-tu-che-bay-vao-vu-tru-de-chung-minh-trai-dat-...

Cụ ông Trung Quốc chế 1.200 nhạc cụ từ rác thải

Sau 15 năm chế nhạc cụ từ rác thải, ông Lí đã cho ra đời 1.200 “tác phẩm” với đủ hình dáng, kích thước khác nhau.

Theo Việt Anh - CBS News (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới