Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung

Sau 1 lần bị tấn công, người đàn ông này đã trở thành thiên tài toán học.

Một người bỏ học giữa chừng đã bất ngờ trở thành thiên tài sau một lần bị… hành hung. Người đàn ông này là Jason Padgett, 41 tuổi, nhân viên cửa hàng nội thất ở Tacoma, bang Washington, Mỹ. Sau một lần bị tấn công vào đầu, Jason bỗng trở thành thiên tài toán học. Bất cứ hình ảnh nào ông nhìn thấy, ông đều có thể tự tay vẽ chúng thành những sơ đồ phức tạp.

Jason cho biết, cách đây 10 năm trong một lần đi hát karaoke về nhà, ông đã bị kẻ cướp tấn công. Chúng đã đánh vào đầu Jason nhiều lần khiến ông suýt mất mạng. Ông nói: “Tất cả những gì tôi nhớ được là một ánh đèn flash lóe lên, sau đó, tôi đã nằm trên mặt đất. Tôi đã suýt bị giết chết.” Thời điểm đó, Jason chỉ là một người đơn giản, ông ghét toán học và chỉ thích tiệc tùng. Các bác sĩ cho biết, vụ tấn công vào đầu Jason đã gây ra một biến động lớn trong bộ não của ông, khiến ông trở thành thần đồng toán học.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 1

Sau 1 lần bị cướp hành hung, ông Jason Padgett đã trở thành thiên tài

Vài ngày sau khi bị tấn công, Jason bắt đầu để ý tới mọi sự vật bằng con mắt khác thường, ông có thể vẽ những biểu đồ, phương trình phức tạp và tìm ra công thức toán học tạo nên hình khối sự vật đó. Ông chia sẻ: “Tôi nhìn thấy các sơ đồ, những hình khối của định lý Pythagore ở khắp mọi nơi. Mỗi đường cong, xoắn ốc hay sơ đồ hình cây là một phần của phương trình đó.”

Sự thay đổi đột ngột của Jason Padgett khiến ông vô cùng bối rối. Ông đã bay sang Phần Lan để thực hiện những bài kiểm tra với nhà thần kinh học Berit Brogaard. Giáo sư Berit cho rằng, Jason Padgett mắc “hội chứng Savant”. Đây là hội chứng khiến mộ số vùng trong não bị tổn thương, do đó, hệ thần kinh phải sử dụng những vùng não mà người khác không bao giờ dùng tới.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 2

Ông có thể vẽ tay những phương trình, sơ đồ vô cùng phức tạp

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Jason Pagdett cho biết, ông muốn dùng kiến thức của mình để dạy người khác biết được vẻ đẹp của toán học cũng như thế giới tự nhiên xung quanh ta. Ông nói: “Tôi nghĩ đó là món quà và cũng là gánh nặng. Đôi khi tôi thực sự muốn nó biến mất nhưng điều đó là không thể. Nhưng cho đến nay, điều tích cực mang lại cho tôi nhiều hơn là phiền toái. Tôi sẽ không đổi nó lấy bất cứ thứ gì.”

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 3

Một trong những sơ đồ toán học tuyệt đẹp được vẽ tay của Jason.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 4

Các chuyên gia cho rằng, Jason mắc hội chứng Savant.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 5

Bây giờ, nhìn đâu ông cũng thấy những sơ đồ, hình khối phức tạp.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 6

Khả năng thần kỳ này mang lại cho ông nhiều điều thú vị hơn là phiền toái.

Trở thành thiên tài sau khi bị cướp hành hung - 7

Trường hợp của Jason Gadgett vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN