Thủy quái “nửa rắn nửa rùa” xuất hiện ở hồ Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 05:00 AM (GMT+7)

Cư dân của một thành phố ở Trung Quốc đã bị sốc khi nhìn thấy một “con cá kỳ quái” nổi lên từ hồ nước tại một công viên nổi tiếng hồi đầu tháng này.

Sinh vật có lưng giống loài rùa nhưng đầu của nó có hình dạng của một con rắn, một nhân chứng nói với các phóng viên địa phương. Nó được phát hiện tại công viên hồ Baiyun ở thành phố Quảng Châu vào đầu tháng này, Dailymail đưa tin.

Một nhân viên làm việc trong công viên, người đã nhìn thấy con vật và chụp ảnh nó, tuyên bố nó có chiều dài khoảng 2 mét và trông “kỳ quái”.

Cơ quan địa phương sau đó đã đặt các biển cảnh báo người dân không được bơi trong hồ, khiến người dân vô cùng hoang mang.

Truyền thông địa phương mô tả con cá kỳ lạ rất “hung dữ” và coi nó là “sát thủ dưới nước”. Các nhà báo cũng lo lắng rằng nó có thể phá hủy hệ sinh thái trong hồ bằng cách “ăn mọi sinh vật sống”.

Cơ quan chức năng đã bắt được con cá hôm 18/2, sau 4 ngày làm việc căng thẳng.

Con cá dài 1,2 mét và được xác định là một con alligator gar (cá sấu mõm dài được lai giữa cá sấu Châu Mỹ và một loài cá bình thường), Guangzhou Daily đưa tin.

Họ cũng bắt được một con cá sấu nhỏ hơn, dài 0,9 mét trong hồ.

Các công nhân tại công viên cho rằng những con cá sấu đã bơi vào hồ từ sông Châu Giang khi một cửa hồ chứa được dỡ bỏ vào năm 2013.

Hàng ngàn con cá bay lên tấn công người giăng lưới

Cái giá phải trả cho một mẻ lưới bẫm là bị hàng ngàn con cá lao lên mặt nước tấn công tới tấp.

Theo Nguyễn Ngọc - Theo Dailymail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới