Thuê lạc đà làm chủ hôn đám cưới

Phong tục lạ lùng này diễn ra ở Nhật Bản.

 

Ở Tochigi Prefecture (Nhật Bản), cô dâu, chú rể có thể thuê một chú lạc đà để làm chủ hôn cho buổi lễ trọng đại của mình. Lạc đà được biết đến như một loài động vật biểu trưng cho hòa bình và sự phồn thịnh trong quan niệm của người Shinto bản địa cũng như trong Phật giáo ở Nhật Bản. Thậm chí nó còn được coi là thần may mắn đối với người Nhật.

Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi tìm tới chủ hôn lạc đà chỉ vì thấy chúng rất đáng yêu và có bộ lông mượt mà.

Thuê lạc đà làm chủ hôn đám cưới - 1

Lạc đà làm chủ hôn đám cưới.

Khách sạn Epinard Nasu, nơi chuyên tổ chức và phục vụ đám cưới ở vùng Tochigi, đã cho xây dựng một khu nuôi lạc đà ngay tại cổng vào. Thời gian gần đây, dịch vụ thuê lạc đà để chứng giám hôn lễ trở nên khá phổ biến và được ưa chuộng.

Giá thuê một chú lạc đà tại Tochigi Prefecture khá “mềm” (khoảng 50 USD).

Theo nhiều người dân tại Tochigi Prefecture, việc mời lạc đà làm chủ hôn không chỉ thể hiện nét mới trong văn hóa đám cưới tại Nhật mà còn thể hiện phong cách phương Tây văn minh và yêu động vật. Giới trẻ Nhật đang khá sính ngoại nên việc thực hiện đám cưới có sự xuất hiện của lạc đà đang là mốt tại Tochigi Prefecture.

Thuê lạc đà làm chủ hôn đám cưới - 2

Những chú lạc đà xinh đẹp được trang điểm bắt mắt.

Tuy nhiên, đôi khi việc thuê lạc đà làm chủ hôn đám cưới cũng có một chút bất tiện khi chúng có thể phóng uế ra lễ đường bất cứ lúc nào.

Chia sẻ
Theo Ngọc Khanh (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung