Thợ săn sống sót nhờ... thọc tay vào miệng gấu

Khả năng kiểm soát sợ hãi và thông tin có được từ một bài báo đã giúp anh chàng 26 tuổi sống sót khỏi sự tấn công của một con gấu.

Chase và người anh của mình, Shane (30 tuổi) đi săn nai vào sáng thứ Bảy vừa qua 3.10 . Hai anh em phát hiện ra một đàn nai lớn và quyết định để Chase đi dọc theo một con đường nhỏ, hy vọng rằng chúng sẽ chạy về phía dải đất mà Shane đợi sẵn.

Khi Chase đang di chuyển thì anh chợt nhận ra mình dần tiến lại gần một con gấu đang nằm ngủ. “Tôi có một bộ cung tên. Tôi lấy cung ra ra rồi lùi lại hai, ba bước gì đó để thủ thế!” - người thợ săn kể lại.

Thợ săn sống sót nhờ... thọc tay vào miệng gấu - 1

Chàng thợ săn và thương tích trên mặt sau khi "đối đầu" với gấu 

Tuy nhiên, ngay sau đó, con gấu hung tợn đã tiến tới tát Chase và cắn vào đầu anh. “Nó nằm trên người tôi và gào lên thứ âm thanh hãi hùng nhất mà tôi từng nghe thấy”, chàng trai 26 tuổi thuật lại vụ việc.

Sau đó nó bỏ đi và Chase ngồi dậy. “Bất thình lình nó quay lại rồi cắn vào chân phải tôi, kéo giật rất mạnh rồi vứt tôi sang một bên”.

 “Lúc đó, tôi nhớ đến một bài báo mà bà tôi cho xem từ rất lâu. Nội dung nhắc đến việc các loài thú lớn rất dễ bị nghẹt cổ họng. Ngay lập tức, tôi thọc mạnh cánh tay phải của mình vào họng con gấu”.

Hiệu quả xảy ra tức thì và con gấu đã bỏ đi ngay. Chase lấy lại bình tĩnh và đứng dậy bước đi. Anh bị mất phương hướng và đầm đìa máu. Chase lần mò tới đường cống thoát nước và tìm ra Shane đang đợi ở đó. Cả hai mau chóng đến trung tâm y tế Benefis Teton. Mọi chuyện sau đó diễn ra ổn thỏa. Chase không bị vết thương nghiêm trọng nào ở bụng hay lưng. Đây là hai vị trí dễ làm nạn nhân tử vong nhất.

Sau vụ việc, chàng thợ săn có vài vết khâu ở mặt và đầu, sưng bầm ở mắt trái và một vết rách dài ở chân. Tuy nhiên, cuộc chiến chống trả con gấu 200 kg thực sự là một phép màu với đoạn kết không thể ngờ tới.

Khi được hỏi lời khuyên dành cho những người vô tình bị gấu tấn công, Chase và vợ mình, Becca, đồng thanh trả lời “Hãy nhớ luôn mang theo thuốc xịt gấu!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh (Theo USA Today) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN