"Thầy" mèo dạy nói cho cậu bé câm

Nhờ chú mèo cưng giúp đỡ, cậu bé đã cất được tiếng nói 'I Love You' đầu tiên.

Một bé trai bị câm gặp rất nhiều khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc, nhưng thật may mắn, vị “thầy giáo” đặc biệt đã dạy cậu bé biết cách làm thế nào để biểu lộ niềm vui, nỗi buồn - Đó chính là chú mèo cưng của cậu bé.

Lorcan Dillon, 7 tuổi, mắc hội chứng kỳ lạ, không thể giao tiếp với giáo viên và bạn cùng học. Đồng thời, cậu bé rất khó khăn mỗi khi muốn thể lộ cảm xúc âu yếm đối với các thành viên trong gia đình.

"Thầy" mèo dạy nói cho cậu bé câm - 1

Lorcan Dillon đã dần biết bày tỏ cảm xúc và biết nói câu "I love you" lần đầu tiên.

Thực tế đã thay đổi với Lorcan, kể từ khi cô Jayne, mẹ của cậu bé, mua về một con mèo, giống Birman, có tên Jessi. Sự hiện diện của Jessi tại ngôi nhà của Lorcan, ở Davyhulme, Greater Manchester (Anh Quốc) đã đem lại ánh sáng tương lai cho cuộc sống của cậu bé.
 
Mẹ của Lorcan, cô Jayne Dillon, 44 tuổi, chia sẻ: “Chú mèo Jessi đã mang tới thay đổi lớn cho cuộc đời Lorcan. Chúng tôi đã nuôi Jessi được hai năm và cho đến năm ngoái, Lorcan đã có thành tích tốt hơn ở trường”.

"Thầy" mèo dạy nói cho cậu bé câm - 2

Cặp đôi đã rất thân thiết trong suốt hai năm qua.

“Hai tuần trước, Lorcan đã bắt đầu giao tiếp với mọi người xung quanh, thậm chí những người mà thằng bé không thân thích và còn đọc cho một giáo viên nghe. Những điều tương tự Lorcan chưa từng làm trước đó”, cô Jayne nói.
 
Cặp đôi đã gắn bó như hình với bóng trong suốt hai năm qua và Lorcan hiện đã có thể nói câu “I Love You” lần đầu.
 
“Sợi dây liên kết giữa Lorcan và Jessi thực sự bền chặt. Jessi là một chú mèo nhẹ nhàng, hoạt bát, trong khi Lorcan gần như lúc nào cũng ôm và hôn nó cả ngày”.

"Thầy" mèo dạy nói cho cậu bé câm - 3

Lorcan vui đùa thoải mái cùng chú mèo cưng Jessi.

Cô Jayne giải thích, cô nghĩ rằng một con vật cưng, như mèo chẳng hạn, sẽ hữu ích cho trẻ tự kỷ hoặc không phát triển khả năng giao tiếp như Lorcan.
 
Lorcan được chuẩn đoán mắc hội chứng Câm chọn lọc, khiến cho cậu bé gặp khó khăn trong giao tiếp, luôn rơi vào cảm giác cô đơn. Ước tính cứ 10.000 trẻ thì có 1 trẻ em có nguy cơ gặp phải hội chứng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Papai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN