Show thực tế thành công nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 14:51 PM (GMT+7)

Tính đến hiện nay đã có tổng cộng 59 phiên bản khác nhau của Britain’s Got Talent được lên sóng truyền hình ở khắp 58 quốc gia (với hai phiên bản ở Bỉ).

Show truyền hình Britain’s got talent đã chính thức được tổ chức kỉ lục Guinness thế giới công nhận là chương trình truyền hình thực tế (THTT) thành công nhất thế giới sau khi nó được hơn 58 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới mua lại format sản xuất.

Show thực tế thành công nhất thế giới - 1

BGK Britain’s got talent mùa thứ 8

Đồng sở hữu bởi hai công ty FremantleMedia và Syco Entertainment, show THTT này đã xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau trên khắp Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ.

Show thực tế thành công nhất thế giới - 2

America’s got talent thông báo về kỉ lục mới nhận được trên twitter

Gần đây nhất, chương trình vừa lên sóng ở Kazakhstan (kênh Kazakhstan 1), Brazil (Rede Record), Moldova (kênh Prime TV) và Ailen (kênh 2). Tính đến hiện nay đã có tổng cộng 59 phiên bản khác nhau của Got Talent được lên sóng truyền hình ở khắp 58 quốc gia (với hai phiên bản ở Bỉ).

Phát biểu về sự kiện này, Simon Cowell cho biết, “Tôi rất tự hào vì Got Talent là một show THTT của Anh. Thành công này thuộc về tất cả những nhà sản xuất đã làm nên chương trình này và tất nhiên, là cả những tài năng thiên bẩm trên khắp thế giới.”

Phần biểu diễn gây ấn tượng của SIMA - nhóm nhảy người Syria đã tham gia Arab’s got talent

Show THTT này chính là bước đệm dẫn tới thành công cho những tài năng được phát hiện trên khắp thế giới. Đó chính là Susan Boyle đến từ Britain’s got talent – người đã bán được hơn 20 triệu bản thu âm trên khắp thế giới; ca sĩ nhí 9 tuổi Amira Willighagen đến từ Holland’s got talent – người đã giành chiến thắng với “Nessun Dorma” của Puccini với hơn 50% tổng lượng bầu chọn của khán giả xem truyền hình; và đó là cô ca sĩ 10 tuổi của dòng nhạc cổ điển Jack Evancho đến từ America’s got talent.

Ngoài ra còn có SIMA – một nhóm nhảy người Syria đã tham gia Arab’s got talent; Simon Heulle đến từ France’s got talent; Tetiana Galistyna – một nghệ sĩ kể chuyện bằng tranh cát đến từ Poland’s got talent; Nikita Izmailov – nghệ sĩ tung hứng kiêm vũ công với quả cầu pha lê kiêm ảo thuật gia đến từ Russia’s got talent. Tất cả họ đều đã đạt được một bước đột phá mới trong sự nghiệp thông qua rất nhiều phiên bản của show THTT này.

Susan Boyle gây ngạc nhiên cho Britain’s got talent

Video buổi thử giọng đầu tiên của Paul Potts, nhà vô địch Britain’s got talent mùa đầu tiên đã cán mốc hơn 121 triệu lượt xem trên Youtube và câu truyện của anh ấy đã được dựng thành một bộ phim có tên “One Change” (tạm dịch: Cơ hội số 1).

Show thực tế thành công nhất thế giới - 3

Rob Molloy – đại diện tổ chức kỉ lục Guinness thế giới, Diana Buddingh – Giám đốc GEP, FremantleMedia và George Levendis – Giám đốc TP, Syco Entertainment với bằng chứng nhận kỉ lục  (từ trái qua) 

Theo Hải Yến (Khampha.vn)
sự kiện Kỉ lục thế giới