Sau khi chụp ảnh sefie cùng cô gái, gấu đen bị dọa thiến

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 13:40 PM (GMT+7)

Người dân địa phương cho rằng con gấu đen rất thân thiện, nhưng chính quyền Mexico muốn chuyển con gấu đến nơi khác, tránh tiếp xúc với con người.

Sau khi chụp ảnh sefie cùng cô gái, gấu đen bị dọa thiến - 1

Con gấu đen xuất hiện trong bức ảnh gây sốt thời gian qua.

Theo Daily Star, sau khi video và các bức ảnh chụp con gấu đen đứng sau lưng người phụ nữ được chia sẻ rộng rãi, giới chức Mexico đã bắt và thiến con gấu để đề phòng sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Chính quyền cũng có kế hoạch đưa con gấu đen đến nơi khác, với lý do rằng nó đã phụ thuộc vào việc được con người cho ăn.

Con gấu đen nặng 96kg, tên Chipi bị bắt khi các thợ săn phát hiện nó đang ngủ đằng sau một khu vườn trong công viên sinh thái Chipinque.

Giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường liên bang Mexico (Profepa), phụ trách kiểm soát động vật hoang dã, Martín Vargas Prieto giải thích rằng, cần phải thiến con gấu để tránh nó đánh nhau với những con gấu khác tại nơi ở mới thuộc dãy núi Sierra de Nido, bang Chihuahua.

Cư dân mạng Mexico bày tỏ sự phẫn nộ khi biết tin con gấu đen bị thiến và sắp bị đưa đi nơi khác. “Tại sao con gấu lại phải chịu cảnh như vậy? Cô gái đó đã xâm phạm nơi ở của nó”, một cư dân mạng viết.

“Cô ta đến gần con gấu nên nó mới đứng bằng hai chân và ngửi tóc cô gái. Điều này thật vô lý”, một người khác viết.

Trên trang Change.org, hơn 135.000 người Mexico ký tên, bày tỏ sự phản đối về việc chính quyền chuyển con gấu đến nơi khác.

“Con gấu đã quen với môi trường sống ở đó, nếu phải chuyển đi chúng tôi yêu cầu nó được sống ở môi trường tương tự, không phải bị nuôi nhốt”, lá đơn kiến nghị đăng trên Change.org, viết.

Trước sự phẫn nộ của người dân, Profepa đang xem xét lại toàn bộ quy trình xử lý vụ việc liên quan đến con gấu đen.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-chup-anh-sefie-cung-co-gai-gau-den-bi-doa-thien-50202011813391800.htm

Video: Bị gấu đen áp sát, người phụ nữ có hành động khó tin

Một nhóm phụ nữ đang đi bộ tại công viên thì bất ngờ "đụng độ" với con gấu đen. Thay vì hoảng loạn chạy trốn,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới