Sau bữa ăn lẩu sinh nhật bạn, cô gái qua đời vì một điều không ai ngờ đến

Được biết, sự việc hy hữu trên xảy ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Sau khi kết thúc ca làm, cô gái trẻ cùng bạn đến một nhà hàng lẩu để mừng sinh nhật bạn.

Nào ngờ sau khi ăn xong, cô gái bắt đầu cảm thấy hơi đau họng, tuy nhiên cô vẫn chủ quan do nghĩ rằng bản thân ăn lẩu quá cay cho nên không đi khám bác sĩ.

Tuy nhiên sáng sớm hôm sau, cô gái cảm thấy cổ họng càng lúc càng đau, thậm chí còn hơi khó thở, khó nuốt. Cho rằng bị viêm, cô uống thuốc kháng viêm ở nhà rồi đi làm, không ngờ tình trạng nghiêm trọng hơn, cô gái cảm thấy ngột ngạt và toàn thân ớn lạnh nên xin nghỉ và đến bệnh viện khám.

Sau bữa ăn lẩu sinh nhật bạn, cô gái qua đời vì một điều không ai ngờ đến - 1

Sau bữa lẩu sinh nhật bạn, cô gái sưng đau họng và tử vong sau khi đi khám ở bệnh viện. Ảnh minh họa

Khi vừa đến bệnh viện, sức khỏe của cô gái đột nhiên xấu đi, việc thở cũng nặng nề, cô gái sau đó đã ngã xuống đất rồi nhanh chóng tử vong.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cô gái tử vong thì phát hiện nắp thanh quản của người phụ nữ bị xung huyết và sưng lên, làm tắc nghẽn thanh môn.

Được biết, viêm nắp thanh quản là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn tiến triển nhanh chóng ở nắp thanh quản và các mô xung quanh có thể dẫn đến tắc nghẽn đường hô hấp đột ngột và tử vong. Các triệu chứng bao gồm đau họng dữ dội, khó nuốt, sốt cao, chảy nước dãi và thở rít khi hít vào. Chẩn đoán cần phải có hiển thị hình ảnh trực tiếp các cấu trúc trên thanh quản, điều này không được thực hiện cho đến khi có hỗ trợ hô hấp đầy đủ. Điều trị bao gồm bảo vệ đường thở và kháng sinh.

Bác sĩ Chu Quốc Văn - Phó trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện trực thuộc Đại học Sư phạm Hàng Châu, Trung Quốc cho biết, viêm nắp thanh quản cấp tính rất nguy hiểm nhưng miễn là kịp thời đi khám và chẩn đoán rõ ràng thì việc điều trị không khó. Trường hợp của cô gái trên là do quá chủ quan dẫn đến việc điều trị quá muộn nên sự việc đau lòng mới xảy ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang ăn lẩu thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ, cô gái ngỡ ngàng tột độ khi biết nguyên nhân

Cô gái chưa từng nghĩ chỉ vì thêm thứ mà cô coi là gia vị này vào nồi lẩu mà thành ra vi phạm pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (t/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung