Phát hiện quả trứng gà màu hồng

Sau khi có được nguồn tin gà mái đẻ trứng hồng liên tục trong một tháng, phóng viên lập tức đến tìm hiểu...

 Phóng viên báo Trung Khánh đi vào thôn Kim Lạng Xoa, Giang Tân, Trùng Khánh, Trung Quốc để tìm hiểu vấn đề này. Bà Châu Đệ Công, chủ nhân của gà đẻ trứng hồng chia sẻ rằng: "Tôi năm nay đã 56 tuổi, kinh nghiệm nuôi gà đến tận gần 50 năm mà chưa bao giờ thấy "kì tích" này xảy ra. Khoảng một tháng trước, trong lúc đi nhặt trứng tôi phát hiện ra một quả trứng màu hồng và sau đó lại thấy thêm 2, 3 quả nữa. Tính đến hôm nay cũng được 20 quả rồi".

Phát hiện quả trứng gà màu hồng - 1

Bà Châu Đệ Công thích thú với những quả trứng hồng

Không thể kiềm chế nổi sự tò mò, bà lấy vài quả trứng hồng đi luộc và mang cho cả nhà ăn thử. Bà nói:  "Trứng hồng ăn cũng chẳng khác gì trứng thường, cháu bé 2 tuổi nhà tôi ăn cũng không thấy có gì phản ứng gì lạ thường cả".

Sau đó bà có cho biết, con gà mái này có màu lông đen nâu, từ trước đến giờ vẫn đẻ ra những quả trứng hết sức bình thường. Bà nghi ngờ rằng, gần đây có thể do nó ăn quá nhiều vải và dâu đất, hai loại quả này đều có màu hồng hồng, chính vì vậy mà trứng gà bị "biến màu".

Nhóm nghiên cứu lập tức kiểm tra thực tế và kết luận rằng, đây không phải loại trứng nhuộm màu. Họ khẳng định màu hồng của vỏ trứng có thể do ảnh hưởng từ thực phẩm đồng thời cũng do sự biến đổi gen của chính gà mái mẹ. Hơn nữa, họ khuyến cáo không nên ăn những quả trứng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Melon ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN