Phát hiện kỳ giông khổng lồ cực hiếm ở Trung Quốc

Một con kỳ giông không lồ cực hiếm đã được phát hiện trong hang động đá vôi ở miền tây nam Trung Quốc.

Theo trang tin People's Daily, con kỳ giông khổng lồ dài 1,4m và nặng 52kg được phát hiện trong một hang động đá vôi ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Các chuyên gia ước tính quái vật lưỡng cư này khoảng hơn 200 tuổi.

Phát hiện kỳ giông khổng lồ cực hiếm ở Trung Quốc - 1

Các ngư dân đã bắt được một con kỳ giông khổng lồ trong hang động ở thành phố Trùng Khánh.

Đoạn video phát trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho thấy con kỳ giông khổng lồ có màu nâu đang được các chuyên gia động vật hoang dã kiểm tra, trước khi chuyển giao nó cho một trung tâm nghiên cứu địa phương.

Kỳ giông là loài động vật lưỡng cư lớn nhất thế giới với chiều dài tối đa khi trưởng thành lên tới gần 2m. Đây cũng là một trong những loài động vật lâu đời nhất còn sống trên Trái đất hiện nay. Các nhà khoa học cho rằng loài kỳ giông xuất hiện cách đây hơn 170 triệu năm cùng với một số loài khủng long.

Phát hiện kỳ giông khổng lồ cực hiếm ở Trung Quốc - 2

Con kỳ giông dài 1,4m và nặng 52kg.

Loài kỳ giông thường sống trong các dòng suối và hồ ở vùng núi hẻo lánh. Thức ăn chủ yếu của chúng là cua, tôm và những loài cá lớn.

Tại Trung Quốc, kỳ giông được coi là một loại thực phẩm xa xỉ và dược liệu quý. Da của loài động vật này được cho là có tác dụng chống lão hóa ở người, cho dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN