Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 08:25 AM (GMT+7)

Chỉ 19 tháng sau, chú lợn dễ thương Babe đã nặng hơn 1,5 tạ và chiếm một vị trí không nhỏ trong nhà.

Đầu năm ngoái, Colin Webb, một  người đàn ông 57 tuổi ở Scarborough, North Yorkshire đã bỏ ra gần 400 USD để mua một chú lợn được quảng cáo là thuộc giống lợn siêu nhỏ. Con vật màu hồng, xinh xắn, chỉ nặng khoảng 0,3kg, được Webb tặng cho vợ, Susie.

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 1

Chú lợn Babe khi còn nhỏ

Nhưng điều lạ là Babe (tên chú lợn) lớn nhanh như thổi. Và chỉ sau 19 tháng, chú đã nặng hơn 1,5 tạ và cao gần 1m. Trong khi đó, những ngôi sao như Paris Hilton và Victoria Beckham cũng sở hữu những chú lợn cưng siêu nhỏ, nhưng lợn của họ chỉ tăng lên 28kg và cao tới 35cm là ngừng lại.
 
Webb cho biết: "Khi Babe bắt đầu lớn, tôi đã liên lạc với người bán lợn cho mình vì nghĩ có sự nhầm lẫn gì đó, hay Babe không phải lợn siêu nhỏ. Nhưng lợn của những người khác cũng mua ở chỗ đó đều nhỏ".

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 2

Chú lợn Babe giờ đã nặng hơn 1,5 tạ

Chỉ có mình Babe "phát phì", dù chú cũng ăn theo chế độ của lợn siêu nhỏ gồm chuối, dâu và hàng ngày uống dầu gan cá.

Vì quá to, Babe không thể sống trong bếp nhà vợ chồng Webb. Trước kia chú lợn này vẫn thường ngủ ở cuối giường họ mỗi đêm nhưng bây giờ Babe không trèo được lên cầu thang nữa.

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 3

Babe không thể ngủ ở cuối giường 2 vợ chồng được nữa

Babe chuyển xuống ngủ trên ghế sofa dưới phòng khách. Webb phải sửa chiếc sofa để nó có thể chịu được trọng lượng của chú lợn.

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 4

Webb phải sửa ghế để nó chịu được trọng lượng của chú lợn

Ngay cả hi vọng đưa Babe đi tập thể dục giảm cân cũng tiêu tan. Webb nói chú lợn không chịu rời khỏi nhà nữa: "Tôi không thể làm gì nổi. Bạn không thể kéo con lợn hơn 1,5 tạ đi đâu được khi mà nó không muốn đi. Bây giờ nó nằm cả ngày trong phòng khách".

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 5

Nuôi lợn nặng hơn 1,5 tạ làm thú cưng - 6

Vợ chồng Webb quyết định chia sẻ ngôi nhà với chú lợn

Dù vậy, gia đình Webb vẫn vui vẻ chia sẻ ngôi nhà nhỏ của họ với chú lợn to đùng. "Chăm sóc Babe còn dễ hơn bất kì người đàn ông nào. Nó không bao giờ gây bừa bãi khi đi vệ sinh, cũng không bao giờ phàn nàn về thức ăn của mình. Thậm chí lúc ngủ, Babe cũng không ngáy", chị Susie nói.
  
"Mọi người bảo rằng chúng tôi nên đưa Babe đến chỗ giết mổ gia súc để có thịt lợn ăn cả năm nhưng tôi không thể làm như vậy. Babe bây giờ là một thành viên trong gia đình. Tôi có một con trai và một con gái đã lớn nhưng bọn chúng không sống cùng chúng tôi", anh Webb nói.

Theo Phương Thanh (Kienthuc)

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới