Những người yêu cây có 1-0-2

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 11:17 AM (GMT+7)

Cố thủ trên cây để bảo vệ cây trước cửa nhà mình, sống trên cây 2 năm để bảo vệ môi trường, hay câu chuyện làm đám cưới với cây.

Hai phụ nữ “cố thủ” trên cây ở Hà Nội

Tháng 10 vừa qua, hai người phụ nữ ở Long Biên, Hà Nội đã thể hiện tình yêu đặc biệt của mình với cây muỗng trước nhà bằng một hành động kỳ quặc. Họ trèo lên cây muỗng, ngồi vắt vẻo, nhai bánh mì và uống nước lọc để phản đối lực lượng chức năng chặt cây muỗng trước cửa nhà mình.

Việc chặt cây được lực lượng chức năng xác định là để chặt bỏ những cây xanh có dấu hiệu mục ruỗng và tiềm ẩn nguy cơ gãy cành, bật gốc vào mùa mưa bão trên phố Nguyễn Văn Cừ. Tuy nhiên, nhiều người quan sát tại hiện trường cho rằng cây muỗng trước cửa nhà số 64 của hai phụ nữ còn khá xanh tốt và đang ra nhiều lá non.

Những người yêu cây có 1-0-2 - 1

Để tỏ rõ quyết tâm không cho chặt cây, hai người phụ nữ này còn mang theo bánh mỳ và nước lọc để ăn uống luôn trên cây, bất chấp sự hiếu kỳ của người đi đường. Vụ việc bắt đầu vào khoảng 8h40 sáng khiến cho đoạn đường này bất ngờ bị tắc nghẽn và khiến cho cả CSGT đến để giải tỏa giao thông. Đến khoảng 11h30' cùng ngày, khi lực lượng chức năng rút khỏi hiện trường, hai người phụ nữ này đã tự động trèo xuống.

Những người yêu cây có 1-0-2 - 2

Những người yêu cây có 1-0-2 - 3

Sống trên cây suốt 2 năm để bảo vệ môi trường

Cô gái Julia Hill (22 tuổi) Mỹ khiến nhiều người khâm phục về ý thứ bảo vệ môi trường bằng cách sống trên một cây gỗ quý suốt 2 năm.

Julia Hill đã dựng lều ngay trên phần cành cây lớn bị gãy. Trên đây, cô đã sử dụng một chiếc radio, một chiếc điện thoại di động sử dụng năng lượng mặt trời để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người.

Ý tưởng sống trên cây để bảo vệ môi trường xuất phát từ rủi ro hồi năm 1996, khi cô bị tai nạn và phải nằm trên giường suốt một năm. Sau khi trở lại cuộc sống bình thường, Julia Hill đã có dịp gặp gỡ nhóm tình nguyện viên của Trung tâm Thông tin bảo vệ môi trường (EPIC).

Những người yêu cây có 1-0-2 - 4

Trong một chuyến đi thực tế tới khu rừng gỗ đỏ, cô đã tận mắt nhìn thấy cảnh những cây gỗ lớn bị chặt phá nghiêm trọng. Không ngần ngại, cô quyết tâm ở lại đây và “bám trụ” trên cây gỗ này với mục đích bảo vệ khu rừng.

Cây gỗ mà Julia Hill sinh sống là cây luna. Trong thời gian ở trên cây, không ít lần Julia Hill đã bị nhiều người đe dọa, xua đuổi với mục đích để cưa cây.

Julia Hill cũng chia sẻ rằng, trong suốt 2 năm ở trên cây, cô không cảm thấy bị cô đơn bởi cô tin có nhiều người đang theo dõi việc làm của cô. Hành động bảo vệ môi trường của Julia Hill thực sự khiến nhiều người phải nể phục.

Những người yêu cây có 1-0-2 - 5

Những người yêu cây có 1-0-2 - 6

Cưới cây làm vợ

Richard Torres đã tự hóa trang cho mình hệt như cướp biển Johnny Depp đã tổ chức đám cưới với cây tại thủ đô Buenos Aries của Argentinian vào hôm Chủ nhật vừa qua.

Diện bộ vest màu trắng, đội mũ xanh nam diễn viên người Peru này đã mời các khách mời đọc các bài diễn văn tại buổi lễ được tổ chức ở một công viên chính trong thành phố.

Sau phần phát biểu, đọc lời thề, đeo nhẫn anh đã hôn lên cây nhiều lần và chính thức hóa cuộc hôn nhân của mình.

Người đàn ông này cho hay đám cưới khác thường này được dàn dựng với mục đích bảo vệ môi trường. Hiện anh đã lên kế hoạch mang phong cách độc đáo này của mình đi khắp các quốc gia Mỹ Latinh. 

Những người yêu cây có 1-0-2 - 7

Những người yêu cây có 1-0-2 - 8

Theo Nam Sơn (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung