Những người có bệnh kỳ lạ

Những căn bệnh triệu người mới có 1 trường hợp khiến người nghe vừa rơi lệ vừa sợ.

Cậu bé 8 tuổi “người cá”

Pan Xianhang, cậu bé 8 tuổi, sống ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mắc chứng bệnh mọc đầy những lớp vảy cứng trên người, khắp từ đầu đến chân. Cậu bé thường bị gọi là “người cá”. Từ khi mới chào đời, bác sỹ đã chẩn đoán cậu mắc chứng bệnh về gen hiếm gặp có tên Ichtyosis.

Những người có bệnh kỳ lạ - 1

Pan Xianhang

Pan thường xuyên phải sống với nỗi đau đớn triền miên, khiến cơ thể thường xuyên nóng ran và ngứa ngáy. Cậu bé không thể ngủ được vào ban đêm. Chứng bệnh nghiêm trọng về da đã ảnh hưởng đến mí mắt, mũi, miệng và tai của Pan, đồng thời làm hạn chế cử động tay và chân của cậu bé.

Mỗi năm ước tính có khoảng 16.000 trẻ em trên toàn thế giới chào đời bị mắc bệnh vảy cá, với những triệu chứng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Người phụ nữ mắc hội chứng nhìn ngược

Những người có bệnh kỳ lạ - 2

Cô gái 28 tuổi người Serbia nhìn mọi thứ đảo ngược hoàn toàn

Bojana Danilovic có một thế giới quan độc đáo. Do một bệnh hiếm gặp, cô nhìn mọi thứ đảo ngược hoàn toàn. Cô gái 28 tuổi người Serbia, thành viên của Hội đồng thị trấn Uzice nhìn mọi thứ từ dưới lên trên. Vì thế, cô luôn phải lộn ngược tờ báo để đọc. Khi xem truyền hình, cô phải lật ngược tivi và đặt trên nóc 1 chiếc tivi khác mới xem được.

Các chuyên gia thần kinh học từ Đại học Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts đã được tham khảo ý kiến sau khi các bác sĩ địa phương đưa ra trường hợp bất thường của Bojana. Theo họ, cô đang bị một hội chứng thần kinh được gọi là "rối loạn định hướng không gian".

Người phụ nữ có hai âm đạo

Những người có bệnh kỳ lạ - 3

Cô gái 27 tuổi được chẩn đoán có hai "cái ngàn vàng"

Hazel Jones luôn luôn tự hỏi tại sao cô bị chuột rút khủng khiếp và gặp khó khăn với những kỳ kinh nguyệt bắt đầu khi 14 tuổi. Tuy nhiên, đó không phải là điều kinh hoàng cho đến khi cô bước sang tuổi 18 và được chẩn đoán có hai âm đạo.

Cô gái tóc vàng 27 tuổi đến từ High Wycombe mắc phải triệu chứng mà trong 1 triệu người mới có 1 người. Nó được gọi là didelphys tử cung, có nghĩa là cô có hai tử cung riêng biệt, 2 âm đạo và 2 cổ tử cung.

Hazel đã đi đến bác sĩ sau khi người bạn trai của cô nói với cô là "khác biệt" trong khu vực bộ phận sinh dục. Cô nói rằng cô cảm thấy thoải mái với việc này. Tuy nhiên, cô cũng phải cẩn thận khi có thai. Cô có thể có thai ở một tử cung nhưng tử cung bên kia có thể gặp vấn đề, điều này làm tăng nguy cơ đẻ ngược và băng huyết.

Người đàn ông trở thành thây ma sống

Những người có bệnh kỳ lạ - 4

Hội chứng xác chết di động khiến người bệnh nghĩ họ đã chết (Ảnh minh họa)

Người đàn ông Anh được xác định là Graham, sau một lần tỉnh giấc cách đây 9 năm, đã khăng khăng nói rằng mình đã chết mặc dù ông vẫn còn sống, vẫn thở như bình thường. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị hội chứng Cotard, hay còn được gọi là Hội chứng “Walking Corpse" (xác chết di động) bởi vì nó làm cho người ta nghĩ rằng họ đã biến thành thây ma.

Graham đã không tin họ và nhấn mạnh rằng bộ não của ông đã chết. Ông vốn là người bị trầm cảm nghiêm trọng, luôn nói rằng mình đã tự tử trong phòng tắm. Kể từ đó, ông ngừng ăn uống vì với ông, điều đó không có ý nghĩa với một thây ma.


Các bác sỹ phát hiện ra sóng não đồ của ông có cấu trúc như của một người đang ngủ hoặc đang trong tình trạng hôn mê. Hội chứng Cotard của là một trong những bệnh hiếm nhất trên thế giới, và người ta tin rằng chỉ vài trăm người bị ảnh hưởng tại một thời điểm. Nó có liên quan đến bệnh trầm cảm và đi kèm với nhiều triệu chứng, bao gồm cả cảm giác tay chân không hoạt động.

Cô gái cứ 15 phút phải ăn để sống sót

Những người có bệnh kỳ lạ - 5

Mỗi ngày cô phải ăn 60 bữa

Hầu hết chúng ta phải “đấu tranh” để giảm cân nhưng với Lizzie Velasquez thì không. Người phụ nữ 21 tuổi đến từ Austin, Texas cứ 15 phút phải ăn để được sống. Velasquez mắc căn bệnh hiếm gặp làm ngăn cô không tăng cân, mặc dù cô ăn tới 60 bữa nhỏ một ngày.

Mặc dù tiêu thụ từ 5.000 đến 8.000 calo mỗi ngày nhưng thân thể của cô gái có thể nói là gầy nhất thế giới. Cô là một trong ba người trên thế giới mắc một căn bệnh hiếm gặp có thể ngăn chặn người tăng cân. Giáo sư Garg và nhóm của ông tin rằng Lizzie có thể có một hình thức của Hội chứng trẻ sơ sinh Progeroid (NPS), gây tăng tốc lão hóa, mất chất béo trên khuôn mặt, cơ thể và thoái hóa mô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN