Những loài động vật đột biến khổng lồ

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 10:30 AM (GMT+7)

Ong, rết, ruồi trâu hay dế khổng lồ với kích thước cơ thể đáng kinh ngạc.

Ong khổng lồ châu Á

Những loài động vật đột biến khổng lồ - 1

Tháng 9/2013 một loài ong sát thủ đã gây xôn xao Trung Quốc khi càn quét rất nhiều khu vực các làng quê. Tại một thành phố, hàng chục người đã mất mạng khi bị loài ong này tấn công.

Loài ong khổng lồ châu Á này khi phát triển có thể dài đến 5cm và vết cắn của nó khoảng 6mm. Độc tính của nó có thể gây suy thận và theo thống kê có ít nhất 47 người đã tử vong.

Dế khổng lồ

Những loài động vật đột biến khổng lồ - 2

Với độ dài cánh lên đến 17cm và nặng gấp 3 lần một con chuột trưởng thành, loài dế weta được mệnh danh là loài côn trùng lớn nhất thế giới. Nó được phát hiện vào năm 2011 tại Little Barrier Island, New Zealand.

Cựu nhân viên kiểm lâm Mark Moffett đã tìm thấy loài dế này khi nó đang ăn một củ cà-rốt trước khi cho phép nó dời đi. Anh cho biết: “Nó ăn củ cà-rốt này rất nhanh nhưng đây là loài vật rất hiếm vì thế chúng tôi không muốn làm hại nó”.

Rết khổng lồ

Những loài động vật đột biến khổng lồ - 3

Loài động vật chân đốt này có thể phát triển chiều dài lên đến 45,7cm và có thể hạ gục một chú chuột nhỏ một cách dễ dàng.

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ năm 2005, một con rết có chiều dài khoảng 25cm đã được phát hiện tại một căn hộ ở phía Bắc Luân Đôn.

Mặc dù nó có nọc độc nhưng không thể gây tử vong với con người, thậm chí còn được sử dụng để chữa bệnh như đau đầu, thậm chí là cả bệnh ung thư tại một số nơi trên thế giới.

Video: Rết khổng lồ hạ gục một con chuột

Mực khổng lồ

Những loài động vật đột biến khổng lồ - 4

Loài mực quái vật này từng được nhắc đến trong thần thoại Hy lạp nhưng trên thực tế, chúng từng được phát hiện tại Tân Ban Nha.

Chiều dài đo của con mực này lên đến 9m và chúng nặng 180kg. Theo thông báo đây là loài động vật không xương sống lớn nhất thế giới.

Ruồi trâu khổng lồ

Những loài động vật đột biến khổng lồ - 5

Loài ruồi trâu này có thể phát triển với chiều dài lên đến 3cm được tìm thấy ở phía Tây Hampshire. Được biết, chúng có thể cắn con người và gây đau như là bị dao cắt.

Theo Thuỳ Vân (Theo Mir) (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới