Những kiểu sống có 1-0-2

Trong khi cuộc sống hiện đại đang là hình mẫu mà nhiều người hướng đến thì có những người lại muốn có một cuộc sống như “thời tiền sử” hoặc sống với cả chồng và người yêu dưới một mái nhà

 Cặp vợ chồng sống như thời Victoria

Sarah Chrisman không bao giờ muốn mặc corset, nhưng sau khi được chồng bà tặng một chiếc áo corset vào lần sinh nhật thứ 29, bà đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình. Bà lấy cảm hứng từ áo corset để ăn mặc theo phong cách thời trang thời Victoria. 

Những ngày này, bà và chồng ông Gabriel đã cam kết với nhau là sống giống như những năm thời Victoria. 

Những kiểu sống có 1-0-2 - 1

Vợ chồng bà Sarah Chrisman

Họ tự tay dệt quần áo của mình từ những sợi bông tự nhiên, không lái xe, sử dụng đèn dầu để thắp sáng toàn bộ căn nhà. Bà cũng sử dụng công thức nấu ăn của thế kỷ 19 có trong một cuốn sách. Hiện tại, gia đình bà vẫn sử dụng tủ lạnh để dự trữ thức ăn, bà đang hy vọng rằng có thể chuyển sang dùng hộp băng lạnh để đúng với cách sống của thời nữ hoàng Victoria.

Người phụ nữ sống trong “lá phổi sắt”

Martha Mason là một người phụ nữ phi thường khi đã trải qua hơn 60 năm cuộc đời mình trong một “lá phổi sắt” sau khi bà bị bại liệt từ cổ tới chân.

Mặc dù sống trong một ống thép khép kín, bà Martha vẫn không cảm thấy tuyệt vọng với cuộc sống.

Bà Martha đã sống một cuộc sống trọn vẹn, tốt nghiệp trung học và đại học với danh hiệu cao nhất. Bà còn xuất bản một cuốn sách nổi tiếng “Breath: Life In The Rhythm Of An Iron Lung (Hơi thở: Cuộc sống trong nhịp điệu của lá phổi thép).

Martha sinh ngày 31 tháng 5 năm 1937 tại Lattimore, một thị trấn nhỏ cách Charlotte khoảng 50 dặm. Bà bị bại liệt từ năm 11 tuổi sau cái chết của anh trai mình cũng vì dịch bệnh này. Bà qua đời vào năm 2009.

Những kiểu sống có 1-0-2 - 2

Người phụ nữ dũng cảm Martha Mason

Người đàn ông sống cùng cây thánh giá khổng lồ trên vai

Lindsay Hamon 60 tuổi đã trải qua 26 năm qua của cuộc đời mình cùng một cây thánh giá khổng lồ. Ông đã đi khắp thế giới và nói về Chúa Giê su cho bất cứ ai muốn lắng nghe. 

Ông đã đi bộ qua 19 quốc gia trong đó có New Zealand, Romania, Ấn Độ và Sri Lanka với cây thánh giá trên vai. Trong cuộc hành trình của mình, ông đã có nhiều khoảnh khắc quý giá và tuyệt vời. 

Mặc dù bị tấn công và bắn ở Bangladesh, ném ra khỏi quảng trường Thánh Phêrô ở Roma, Hamon không có kế hoạch ngừng công việc của mình trong thời gian tới.

Hamon đã lên nhiệm vụ mang cây thánh giá khổng lồ và đi khắp thế giới vào năm 1987. Hiếm khi người ta thấy ông đặt nó xuống. Cây thập giá được làm bằng gỗ tuyết tùng, cao 12 ft và rộng 6 ft.

Những kiểu sống có 1-0-2 - 3

Lindsay Hamon đã vác cây thánh giá trên vai suốt 26 năm

Người phụ nữ sống cùng chiếc xe lăn

Bị mắc kẹt trong một chiếc xe lăn và sống cùng nó cho hết quãng đời còn lại của mình có lẽ là cuộc sống địa ngục với tất cả mọi người. Với Chloe Jennings White, một nhà hóa học 57 tuổi đến từ Salt Lake City, Utah lại là điều tuyệt vời.

Với mong muốn tự nhiên là trở thành một người bị liệt. Chloe đã tự gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn.

Chloe sống cuộc đời của một người tàn tật. Cô di chuyển xung quanh với chiếc xe lăn và đeo nẹp dài khóa ở đầu gối. Những khi phải đi lên – xuống cầu thang, cô chỉ đơn giản là bỏ chiếc khóa ở đầu gối là có thể đi lại bình thường.

Giống như hầu hết những người bị liệt, cô ấy yêu các hoạt động ngoài trời. Chloe không bị suy giảm thể chất, cô chỉ cảm thấy muốn được sống một cuộc sống cô thích. Năm 2008, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bị nhiễm chứng rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (Body Integrity Identity Disorder – BIID).

Những kiểu sống có 1-0-2 - 4

Chloe muốn bị liệt 2 chân

Người phụ nữ sống cùng chồng và người yêu dưới một mái nhà

Maria Butzki bỏ chồng là Paul theo người đàn ông khác. Cho tới một hôm, cô nhận ra mình không thể nào sống thiếu Paul và càng không thể thiếu anh chàng người yêu mới của mình là Peter Gruman.

Để tránh rắc rối, cô đã đưa ra một giải pháp hoàn hảo. Cô đã gọi Peter về sống chung cùng gia đình mình ở Barking, phía Đông London. Hiện tại gia đình Maria, 33 tuổi và chồng Paul, 37 tuổi cùng hai đứa con của họ là Laura, 16 tuổi và Amy 12 tuổi sống hạnh phúc cùng Peter, 36 tuổi.

Trong năm 2012, tất cả họ đều di chuyển chỗ ngủ trong một ngôi nhà. Nếu Peter ngủ trên ghế sofa thì Paul có phòng riêng trên lầu và Maria cùng chia sẻ phòng ngủ với cô con gái lớn.

Maria tuyên bố rằng, ba trong số họ không bao giờ chia sẻ một chiếc giường cùng nhau. Chuyện quan hệ tình dục của cô với mỗi người đàn ông đều rất riêng tư.

Cô cũng nói rằng có nhiều lợi ích rất lớn kể từ khi chung sống với nhau. Trẻ em được hưởng nhiều quyền lợi từ ba người lớn và họ cùng chia sẻ với nhau về tài chính một cách rất nghiêm túc.

Những kiểu sống có 1-0-2 - 5

Maria có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và người yêu

Gia đình sống như năm 1986

Blair McMillan là người đàn ông khá lập dị khi để gia đình mình sống cùng một cuốn bách khoa toàn thư cổ điển thay vì có internet như hiện nay. Đặc biệt hơn, người đàn ông này đang vờ như mình sống trong năm 1986 chứ không phải 2013.

Blair cho rằng, anh đang làm điều đó vì con cái của mình. Trey, 5 tuổi và Denton, 2 tuổi sẽ không làm quen với các công nghệ hiện đại như Iphone hay Ipad mà thay vì đó là bọn nhóc được vui đùa với những quả bóng ở sân sau. Anh và vợ cũng cấm không sử dụng bất kỳ công nghệ nào sau năm 1986, năm mà cặp vợ chồng được sinh ra.

Họ không có máy tính hay máy tính bảng, không có điện thoại thông minh, không có máy pha cà phê ưa thích, không có internet, không sự dụng mạng cáp. Họ muốn nuôi dưỡng con cái mình theo cách tự nhiên nhất.

Mới đây gia đình Blair đã đi du lịch trên khắp Hoa Kỳ sử dụng bản đồ giấy và với những cuốn sách màu. Ngoại lệ duy nhất trong cuộc sống của họ là chiếc Kia 2010 có GPS.

Những kiểu sống có 1-0-2 - 6

Người đàn ông này đang vờ như mình sống trong năm 1986 chứ không phải 2013.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Khampha.vn)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung